Giới thiệu

BỘ MÔN TIẾNG ANH

Bộ môn Tiếng Anh thuộc Khoa Khoa học cơ bản được thành lập vào tháng 9 năm 2010. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Bộ môn gồm 11 cán bộ (trong đó có 9 cán bộ cơ hữu và 2 cán bộ kiêm nhiệm). Trong những năm qua, giảng viên bộ môn Tiếng Anh không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, với 4 giảng viên đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, 7 giảng viên có bằng thạc sỹ. 100% giảng viên thuộc Bộ môn Tiếng Anh đều đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ trình độ C1 theo quy định của Ban Đề án ngoại ngữ Quốc Gia 2020 - Bộ Giáo dục Đào tạo và Đại học Thái Nguyên. Bên cạnh đó, các giảng viên của Bộ môn cũng thường xuyên tham gia viết bài báo khoa học, trình bày tại các hội thảo trong nước và quốc tế, tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề và thao giảng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và trao đổi những kinh nghiệm quý báu, phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Không chỉ quan tâm tới công tác chuyên môn, các giảng viên bộ môn Tiếng Anh cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao và những phong trào khác do Đoàn thanh niên, Công đoàn trường ĐHKH và Khoa KHCB phát động.

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các phong trào khác nên nhiều cán bộ giảng viên của bộ môn đã vinh dự được trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến trong nhiều năm liền, được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Công đoàn và Ban nữ công Đại học Thái Nguyên, của Hiệu trưởng và Công đoàn trường Đại học Khoa học.


Lên đầu trang

Nhân sự

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN

TT

Họ và tên

Chức vụ

Số điện thoại

Email

1

TS. Nguyễn Thị Quế

Trưởng Bộ môn

0963.888.288

quenguyentnu@gmail.com

2

ThS. Dương Thị Thảo

Phó Bộ môn

0988.880.830

duongthao1980@gmail.com

3

TS. Cao Duy Trinh

Trưởng khoa

0912.621.599

trinhcd2014@yahoo.com

4

TS. Phan Thị Hòa

Phó trưởng khoa

0986.249.269

phanhoa83@gmail.com

5

ThS. Nguyễn Thị Tuyết

Giảng viên

0917.123.836

tuyetmy0302@gmail.com

6

ThS. Lại Thị Thanh

Giảng viên

0913.780.687

thanhdhkh@gmail.com

7

ThS. Nguyễn Thị Thảo

Giảng viên

0976.133.949

nguyenthaodhtn@gmail.com

8

ThS. Nguyễn Hải Quỳnh

Giảng viên

0166.616.1988

quynhnguyendhkh@gmail.com

9

ThS. Phạm Phương Hoa

Giảng viên

0975.969.418

hoapham2511@gmail.com

10

CN. Hoàng Thị Thu Hoài

Chuyên viên

0972.383.826

hoaithu200290tb@gmail.com

11

TS. Hoàng Thị Nhung

CB kiêm nhiệm

0125.404.5999

dieunhung177@yahoo.com

12

ThS. Phùng Thị Hải Vân

CB kiêm nhiệm

0915.311.036

cloudtn@gmail.com

 Lên đầu trang

Đào tạo

Từ năm 2007 đến năm 2011, Bộ môn tiếng Anh đã tham gia đào tạo, giảng dạy ngành cử nhân tiếng Anh cho 02 lớp theo định hướng nghiệp vụ Sư phạm và phiên dịch tiếng Anh (khóa 5). Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh đều đã có việc làm phù hợp với ngành đào tạo và hiện đang làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, cơ quan, công ty trong nước và nước ngoài.

Bắt đầu từ năm học 2016-2017 (khóa 14), được sự phê duyệt của BGĐ ĐHTN và sự chỉ đạo của BGH Trường ĐHKH, các giảng viên của BMTA tham gia đào tạo, giảng dạy cho lớp cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh du lịch với mục tiêu đào tạo ra các cử nhân vừa có kỹ năng tiếng Anh tốt, vừa giỏi nghiệp vụ du lịch, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Ngành Tiếng Anh Du lịch

Thời gian đào tạo: 4 năm; hệ chính quy.

Bằng tốt nghiệp: "Cử nhân khoa học ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh Du lịch”.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch) nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực vừa có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh (bậc 5 - trình độ C1 theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc Việt Nam), vừa có kỹ năng nghề nghiệp, tác phong tốt, có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, hoặc các ngành nghề khác có sử dụng tiếng Anh ở trong và ngoài nước, đáp ứng được yêu cầu phát triển ngành Du lịch của xã hội nói chung và của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nói riêng. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc khác nhau trong các cơ quan hành chính sự nghiệp như sở văn hóa và du lịch; đài phát thanh truyền hình; các doanh nghiệp trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Anh; có khả năng tham gia nghiên cứu, bảo tồn và quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra thế giới, đóng góp vào quá trình hội nhập của đất nước.

Cam kết về kiến thức và kỹ năng

- Hết năm thứ nhất, sinh viên có kiến thức tiếng Anh căn bản - đạt trình độ bậc 2 (A2) theo khung NLNN 6 bậc của Việt Nam, và kiến thức tổng quan về ngành du lịch.

- Hết năm thứ 2: sinh viên đạt trình độ tiếng Anh bậc 3 (B1), tiếng Trung bậc 2 theo khung NLNN 6 bậc, có thể tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh, có thể sử dụng tiếng Anh cơ bản trong lĩnh vực du lịch.

- Hết năm thứ 3: sinh viên đạt trình độ tiếng Anh bậc 4 (B2) theo khung NLNN 6 bậc, có thể sử dụng tiếng Anh cơ bản trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn; được đào tạo và thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nhà hàng, khách sạn.

- Hết năm thứ 4: sinh viên đạt trình độ tiếng Anh bậc 5 (C1) theo khung NLNN 6 bậc, có thể tự tin làm việc ở các lĩnh vực như du lịch, nhà hàng, khách sạn và các lĩnh vực khác có sử dụng tiếng Anh.

Thực hành, thực tập, thực tế

- Tỷ lệ thực hành (bao gồm thực hành tiếng Anh và thực hành nghề du lịch) là 30%; thực tập, thực tế là khoảng 10%.

- Ngay từ hè năm thứ nhất và năm thứ 2, sinh viên đã có cơ hội được đi thực tập, rèn nghề tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Tập đoàn Paradise Hotel – Quảng Ninh (khách sạn và du thuyền 5 sao); Công ty Du lịch Á Châu AsiaTravel – Hà Nội; Khách sạn Đông Á 1, 2, plaza; Khách sạn Sao Bắc, Công ty du lịch Dạ Hương; Âu Lạc; Molisa tại Thái Nguyên.

- Trong năm thứ 3 và 4, sinh viên đi thực tập tại các công ty, cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn hoặc các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh có liên kết với nhà trường hoặc do sinh viên tự liên hệ.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tốt ở các vị trí sau:

- Hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, quản lý hoặc nhân viên văn phòng tại các công ty lữ hành hoặc các trung tâm văn hóa, du lịch;

- Quản lý, nhân viên, lễ tân, phục vụ buồng tại nhà hàng, quán bar, khách sạn;

- Nhân viên các sở ngoại vụ, sở văn hóa thể thao và du lịch, đài phát thanh và truyền hình và các phòng ban liên quan tại cơ quan quản lý nhà nước về du lịch các cấp từ trung ương đến địa phương;

- Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học phù hợp với chuyên ngành;

- Làm việc tại các tạp chí du lịch, công ty truyền thông;

- Cán bộ tham gia nghiên cứu, bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch Việt Nam tại các viện nghiên cứu, các sở, ban, ngành, đoàn thể;

- Cán bộ làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.

Các nhiệm vụ chính của bộ môn tiếng Anh

- Giảng dạy các học phần ngành đào tạo cử nhân tiếng Anh (theo định hướng nghiệp vụ sư phạm và phiên dịch: từ 2007 đến 2011).

- Giảng dạy các học phần ngành đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh Du lịch (bắt đầu từ năm học 2016-2017 trở đi).

- Giảng dạy học phần tiếng Anh trình độ B1 cho học viên sau đại học theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

- Giảng dạy các học phần tiếng Anh cơ sở, tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh chuẩn quốc tế cho sinh viên tất cả các ngành đào tạo đại học của Nhà trường.

- Giảng dạy một số học phần tiếng Anh chuyên ngành tại nhà trường: Tiếng Anh chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Công tác Xã hội.

- Giảng dạy các học phần tiếng Anh hệ đào tạo vừa học vừa làm, liên thông của Nhà trường.

- Bồi dưỡng năng lực và tham gia khảo sát trình độ ngoại ngữ cho giảng viên, chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên trong toàn trường.

- Tham gia giảng dạy, bồi dưỡng, ra đề, coi và chấm thi trong các kỳ thi khảo sát năng lực ngoại ngữ cho giảng viên, sinh viên và học viên có nhu cầu của Văn phòng Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020, Trung tâm Phát triển nguồn lực Ngoại ngữ, và Ban Sau Đại học - Đại học Thái Nguyên.

- Tham gia giảng dạy và các nhiệm vụ chuyên môn cho các lớp cao học tại Khoa Ngoại Ngữ, Đại học Thái Nguyên.

- Tham gia công tác đối ngoại cho nhà trường như phiên, biên dịch các hội nghị, hội thảo quốc tế, tiếp các đoàn khách quốc tế và tham gia rà soát những nội dung có liên quan như bảng điểm, các biển hiệu, pa-nô Tiếng Anh của nhà trường. 
Lên đầu trang

Nghiên cứu khoa học

Ngoài việc giảng dạy, các cán bộ giảng viên Bộ môn Tiếng Anh còn tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học với các đề tài, công trình khoa học đạt kết quả cao đã được nghiệm thu và các bài báo được đăng tải tại các tạp chí quốc gia và Đại học Thái Nguyên, bao gồm:

- 01 đề tài KH&CN cấp Bộ

-02 đề tài KH&CN cấp ĐHTN (đang thực hiện).

-11đề tài NCKH cấp cơ sở.

-01 giải nhất hội nghị NCKH Trẻ - Trường ĐHKH.

-02 báo cáo tại hội thảo quốc tế về giảng dạy ngoại ngữ (tại Việt Nam và Campuchia).

-04 bài báo cấp Quốc gia.

-20bài báo cấp ĐHTN.

- Hướng dẫn 07 đề tài NCKH sinh viên và 16 luận văn tốt nghiệp cử nhân tiếng AnhK5.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Với đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt tình, Bộ môn Tiếng Anh luôn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa trong Nhà trường. Giảng viên Tiếng Anh luôn là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng, bồi dưỡng đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic Tiếng Anh do Đại học Thái Nguyên tổ chức. Đặc biệt, nhằm tạo môi trường thực hành ngoại ngữ, đồng thời phát triển phong trào học tiếng Anh cho sinh viên trong toàn trường, Bộ môn đã kết hợp cùng Đoàn thanh niên thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh cho sinh viên trường Đại học Khoa học, thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn trường.

Ngày 24 tháng 4 năm 2017, Bộ môn đã tổ chức chương trình Olympic Tiếng Anh với chủ đề Our English worldvới mục đích khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc học tập và nâng cao ngoại ngữ trong thế kỷ hội nhập và phát triển; đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng và sinh viên các ngành khác trong toàn trường nói chung, tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của 50 sinh viên được tuyển chọn từ các Khoa, bộ môn trong trường và hàng trăm cổ động viên. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc, đã góp phần khơi dậy cũng như lan tỏa tình yêu ngoại ngữ trong toàn thể sinh viên Trường Đại học Khoa học.
Lên đầu trang

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

TẾT TRONG TÔI LÀ...

VIDEO DỰ THI - "Tết trong tôi là..." 2018 - MY TET HOLIDAY <3

Full name: Ma Van Thien from English for tourism k14 at Thai Nguyen University of Sciences.


VIDEO CUỘC THI - "TẾT TRONG TÔI LÀ.." 2018

Họ và tên: Nguyễn Trà Giang Địa chỉ: Nguyễn Trà Giang, lớp tiếng anh du lịch K4, khoa Khoc Học Cơ Bản, trường Đại học Khoa học - đại học Thái Nguyên

Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1266811
Trong ngày: 1453
Đang online: 65