Giới thiệu

BỘ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Bộ môn Giáo dục thể chất tiền thân là tổ Giáo dục thể chất trực thuộc Khoa Khoa học Cơ bản, gồm 07 cán bộ (trong đó có 04 cán bộ cơ hữu, 01 cán bộ hợp đồng, 02 giảng viên kiêm nhiệm). Các cán bộ giảng viên đều tốt nghiệp ở các trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo ngành Giáo dục thể chất như: trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn - Bắc Ninh, Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên.Trong những năm qua, giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất (GDTC) không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, với 01 Tiến sĩvà 06 thạc sĩ, có 01 cán bộ là trọng tài Bóng rổ cấp Quốc gia, 100 % các giảng viên đều đạt chuẩn tin học IC3, 04/05 giảng viên đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế, chiếm 80%. Các giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao và những phong trào khác do Đoàn Thanh niên, Công đoàn Trường và Khoa phát động.

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các phong trào khác, các cán bộ giảng viên của Bộ môn đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở nhiều năm liền, Bằng khen của Hội thể thao và Đại học chuyên nghiệp Việt Nam, Bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam, Bằng khen của Trung Ương Đoàn, Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giấy khen của Công đoàn trường Đại học Khoa học, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học và Đại học Thái Nguyên.

Trong nhiều năm qua Đảng và Nhà nước luôn coi việc phát triển con người là một trong những chiến lược quan trọng nhất bởi yếu tố con người là yếu tố quyết định sự thành công trong công cuộc đổi mới và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta. Mục đích của GDTC trong các trường đại học là góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, quản lý kinh tế và văn hoá xã hội, phát triển hài hoà, có thể chất cường tráng, đáp ứng yêu cầu chuyên môn, nghề nghiệp và có khả năng tiếp cận với thực tiễn lao động, sản xuất của nền kinh tế thị trường.

Bộ môn GDTC có chức năng tư vấn giúp Nhà trường tiến hành công tác GDTC và hoạt động thể dục thể thao cho cán bộ, sinh viên toàn trường, đồng thời có nhiệm vụ giảng dạy chính khoá và phối hợp với phòng Tổ chức chính trị và các tổ chức đoàn thể của nhà trường tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ngoài giờ học, tổ chức và chỉ đạo phong trào thể thao quần chúng, bồi dưỡng và đào tạo nâng cao thành tích thể thao của các đội tuyển tham gia thi đấu các giải của ngành, giải thể dục thể thao các trường chuyên nghiệp, giải tỉnh, giải toàn quốc. Bộ môn GDTC, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu và Ban Chủ nhiệm Khoa Khoa học Cơ bản, là hạt nhân của phong trào thể dục thể thao trong Nhà trường và Đại học Thái Nguyên, phối hợp các đoàn thể tổ chức các cuộc thi đấu thể thao nội bộ, tổ chức các câu lạc bộ thể dục thể thao cho cán bộ giáo viên và sinh viên trong và ngoài trường.Lên đầu trang

Nhân sự

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN

T

Họ và tên

Chức vụ

Số điện thoại

Email

1

TS. Lê Trung Kiên

Phó Trưởng khoa

0974533436

kiensutr@yahoo.com

2

ThS.Đỗ Thái Phong

Trưởng bộ môn

0982895012

Dothaiphongdhkh@gmail.com

3

ThS.Phạm Bích Thảo

Giảng viên

0972823555

phamthaodhkhtn@gmail.com

4

ThS.Nguyễn Đức Toàn

Giảng viên

0989381385

toannd.tn@gmail.com

5

ThS. Dương Minh Cường

Giảng viên

01699749889

Minhcuongth1990@gmail.com

6

Lê Hải Bằng

CB kiêm nhiệm

0986.116.139

7

Nguyễn Mạnh Hùng

CB kiêm nhiệm

0986.987.888

hungquangdhkh@gmail.com

Lên đầu trang

Đào tạo

Bộ môn GDTC có nhiệm vụ giảng dạy cho sinh viên tất cả các ngành đào tạo đại học hệ chính quy của trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên. Trong nhiều năm qua dưới sự chỉ đạo của Nhà trường, Bộ môn đã thực hiện nghiêm túc chương trình môn GDTC do bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Chương trình này được ban hành theo Quyết định số 203/QĐ-TDTT ngày 23-1-1989 của Bộ trưởng bộ Đại học chuyên nghiệp và dạy nghề. Tổng số thời gian học tập môn GDTC là 90 tiết. Chương trình GDTC của trường Đại học Khoa học được phân phối học trong 3 học kì đầu của khóa học.Với việc tổ chức giảng dạy như hiện nay có ưu điểm là đơn giản, số giờ giảng dạy được phân bố đều trong năm, đồng thời cũng phù hợp với điều kiện sân bãi, dụng cụ còn thiếu thốn của nhà trường trong bối cảnh hiện tại.


Lên đầu trang

Nghiên cứu khoa học

Ngoài việc giảng dạy, các cán bộ giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất còn tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học với các đề tài, công trình khoa học đạt kết quả cao đã được nghiệm thu và các bài báo được đăng tải tại các tạp chí chuyên ngành và Đại học Thái Nguyên, bao gồm:

- 01 đề tài NCKH cấp cơ sở.

- 03 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành (Tạp chí Đào tạo và huấn luyên TDTT).

- 02 bài báo cấp ĐHTN.

Ngoài ra, các cán bộ giảng viên Bộ môn GDTC còn tham gia thi đấu giải Cầu lông, Tennis, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền do Tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học và Khoa Khoa học Cơ bản tổ chức và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Từ năm 2008 đến nay, các giảng viên GDTC đã giành nhiều huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng, riêng với giải Cầu Lông và Quần vợtNgười Giáo viên nhân dân toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Các cán bộ giảng viên thường xuyên tham gia các buổi tập huấn trọng tài do Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Sở VHTT&DL Thái Nguyên tổ chức giúp các cán bộ giảng dạy trong bộ môn có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu hiện tại và trao đổi những kinh nghiệm quý báu, phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của mỗi giảng viên.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Trong thời gian 6 năm qua, chỉ từ năm 2013 đến nay, Bộ môn GDTC, dưới sự chỉ đạo của Khoa KHCB, đã tổ chức thành công 06 Giải bóng đá Khoa Khoa học Cơ bản Mở Rộng và 03 Giải bóng bàn Khoa Khoa học Cơ bản Mở Rộng, xứng đánh là cánh chim đầu đàn, đơn vị tổ chức và kết nối phong trào thể thao trong toàn Đại học Khoa học.

Giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất đạt nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu thể thao do Trường, Đại học Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên và Ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Cụ thể:

+ 2008-2009: 1 huy chương vàng giải quần vợt người giáo viên nhân dân toàn quốc; 1 giải nhất giải quần vợt các tỉnh mở rộng.

+ 2009-2010: 3 huy chương vàng giải quần vợt người giáo viên nhân dân toàn quốc.

+ 2010-2011: 1 huy chương bạc giải quần vợt người giáo viên nhân dân toàn quốc; 4 giải nhất bạc giải quần vợt các tỉnh mở rộng.

+ 2011-2013: 1 huy chương bạc giải quần vợt người giáo viên nhân dân toàn quốc; 1 giải nhất giải quần vợt các tỉnh mở rộng; 1 giải nhất giải quần vợt công đoàn đại học thái nguyên; 2 giải nhất Giải Bóng Đá khoa KHCB mở rộng.


 

Lên đầu trang

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

TẾT TRONG TÔI LÀ...

VIDEO DỰ THI - "Tết trong tôi là..." 2018 - MY TET HOLIDAY <3

Full name: Ma Van Thien from English for tourism k14 at Thai Nguyen University of Sciences.


VIDEO CUỘC THI - "TẾT TRONG TÔI LÀ.." 2018

Họ và tên: Nguyễn Trà Giang Địa chỉ: Nguyễn Trà Giang, lớp tiếng anh du lịch K4, khoa Khoc Học Cơ Bản, trường Đại học Khoa học - đại học Thái Nguyên

Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1266814
Trong ngày: 1456
Đang online: 63