CHI BỘ KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN – NHỮNG BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN
[ 02/07/2012 14:00 PM | Lượt xem: 1287 ]

Ngày 21/06/2012, tại Phòng D3 – Giảng đường D - Trường Đại học Khoa học, Chi bộ Khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của đồng chí bí thư Cao Duy Trinh cùng sự có mặt đầy đủ đảng viên trong chi bộ. Đến dự với chi bộ Khoa có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Phòng Quản trị - Phục vụ.

Phần thứ nhất, đồng chí Cao Duy Trinh đã đọc Quyết định của Đảng ủy Trường Đại học Khoa học về việc tách chi bộ và kiện toàn nhân sự cho chi bộ Khoa Khoa học Cơ bản.

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Căn cứ Quyết định số: 112/QĐ-TV ngày 26 tháng 02 năm 2009 của Đảng uỷ Đại học Thái Nguyên về việc đổi tên Đảng bộ Khoa Khoa học Tự nhiên và Xã hội thành Đảng bộ Trường Đại học Khoa học; Căn cứ vào tình hình thực tế; Theo đề nghị của Ban tổ chức Đảng ủy; Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Khoa học ra Quyết định số: 11 /QĐ-ĐU, ngày 19/03/2012 tách chi bộ Phòng Đào tạo trường Đại học Khoa học thành 02 chi bộ: Chi bộ Phòng Đào tạo trực thuộc Đảng bộ trường Đại học Khoa học – ĐHTN và Chi bộ Khoa Khoa học Cơ bản trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Khoa học – ĐHTN. Đồng thời, Đảng ủy Trường ĐHKH ra Quyết định số 25/QĐ – ĐU, ngày 11/06/2012 chỉ định đồng chí Cao Duy Trinh giữ chức vụ Bí thư chi bộ Khoa Khoa học Cơ bản trực thuộc Đảng bộ trường Đại học Khoa học.

Đ/c Cao Duy Trinh khẳng định niềm vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng như ý thức trách nhiệm trong vai trò mới được giao.

Phần thứ hai, đồng chí Cao Duy Trinh đã đọc và trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đ/c Đỗ Thái Phong và đ/c Nguyễn Hải Quỳnh. Đ/c Bí thư nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm, vinh dự của người đảng viên và giao nhiệm vụ cho hai đ/c. Đồng chí Đỗ Thái Phong thay mặt các đảng viên được kết nạp chính thức, xin hứa không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, lập trường chính trị, góp phần xây dựng chi bộ đoàn kết, vững mạnh cũng như góp phần vào việc xây dựng Trường Đại học Khoa học thành trường trọng điểm về đào tạo cán bộ khoa học trong cả nước.

Phần thứ ba, Chi bộ đã tiến hành các thủ tục xét kết nạp cho 03 quần chúng ưu tú vào Đảng:

1. Quần chúng Phan Thị Hòa

2. Quần chúng Nguyễn Thị Quế

3. Quần chúng Vũ Thị Thanh Thúy

Căn cứ vào hồ sơ lý lịch đã được thẩm tra cùng đơn xin vào Đảng của quần chúng; giấy giới thiệu của người hướng dẫn, Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng của BCH Đoàn Trường ĐHKH; Chi bộ Khoa đã bỏ phiếu kín. Kết quả, 8/8 đảng viên chính thức nhất trí tán thành kết nạp 3 quần chúng ưu tú trên vào Đảng.

Kết thúc buổi họp, đ/c bí thư đã giao nhiệm vụ cho các đảng viên, đặc biệt trong việc Quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) và những điều đảng viên không được làm. Đ/c lưu ý, là một chi bộ mới được thành lập nên đòi hỏi sự cố gắng phấn đấu và ý thức xây dựng của mỗi đảng viên để chi bộ Khoa Khoa học cơ bản ngày càng vững mạnh.

< Trịnh Thị Nghĩa >