Giảng viên Tiếng Anh – trường Đại học Khoa học tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đi bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh trung học cơ sở tại Hà Nội
[ 08/08/2012 15:03 PM | Lượt xem: 1192 ]

Thực hiện Quyết định số 1400/QĐ-TTG ngày 30/09/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” (gọi tắt là Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020), công văn số 73/CV-ĐANN ngày 12/07/2012 của Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 về việc cử giảng viên các trường đại học, cao đẳng về bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh trung học cơ sở và công văn số 886/ĐHTN-HTQT về việc cử giảng viên các trường đại học, cao đẳng về bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh trung học cơ sở, Đại học Thái Nguyên đã cử 08 giảng viên Tiếng Anh theo chỉ tiêu Đề án tham gia lớp bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh trung học cơ sở, trong đó có 02 giảng viên Tiếng Anh của trường Đại học Khoa học là: Th.S Nguyễn Thị Quế và Th.S Phan Thị Hòa.

Chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh trung học cơ sở diễn ra từ ngày 17/07/2012 đến ngày 21/07/2012 tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn là giảng viên Tiếng Anh của 23 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tham gia giảng dạy trong suốt đợt tập huấn, bồi dưỡng là những giảng viên Tiếng Anh giàu kinh nghiệm của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các chuyên gia nước ngoài có uy tín.

Chương trình bồi dưỡng gồm 05 module:

Một là, Giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh trung học cơ sở - một số vấn đề cơ sở lý luận và phương pháp.

Hai là, Thúc đẩy học tập qua phương pháp giảng dạy theo dự án.

Ba là, Kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh trong lớp Tiếng Anh trung học cơ sở.

Bốn là, Phương pháp giảng dạy phát âm.

Năm là, Phương pháp tự nâng cao chuyên môn.

Trong đó, từ ngày 17/07/2012 đến ngày 19/07/2012, các giảng viên được học tập lý thuyết; ngày 20/07/2012 các giảng viên được tham gia thực hành, tập huấn; ngày 21/07/2012 các giảng viên được bồi dưỡng phương pháp giảng dạy Tiếng Anh. Buổi chiều cùng ngày diễn ra buổi bế mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tuấn huấn là cơ hội hữu ích cho giảng viên Tiếng Anh các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc có cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy Tiếng Anh. Đồng thời cũng là dịp để giảng viên Tiếng Anh trên cả nước trao đổi kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh với nhau nhằm tìm ra những phương pháp, cách thức giảng dạy hiệu quả. Từ đó sẽ truyền đạt kinh nghiệm, huấn luyện cho giáo viên Tiếng Anh bậc trung học cơ sở nhằm nâng cao chất lượng dạy – học Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh trung học cơ sở.

Sau đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn, bồi dưỡng:

Tin và ảnh: Cao Thị Phương Nhung – Nguyễn Thị Quế (Khoa KHCB)