[ 16/10/2012 14:00 PM | Lượt xem: 1283 ]

Cán bộ khoa Khoa học cơ bản vô địch Giải Quần vợt Thành Phố Thái Nguyên mở rộng tranh cúp doanh nghiệp trẻ lần thứ III. Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập TP Thái Nguyên( 19/10/1962- 19/10/2012) và đón nhận huân chương độc lập hạng nhất. Nội dung Đôi nam – nữ

Thể dục thể thao (TDTT) là một bộ phận của nền văn hóa xã hội, một loại hình hoạt động mà phương tiện cơ bản là bài tập thể lực nhằm tăng cường thể chất cho con người, góp phần giáo dục nhân cách con người có lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hóa và phát huy tinh thần dân tộc Việt Nam. Cùng với đó TDTT còn là phương tiện đem lại hòa bình hữu nghị thắt chặt mối quan hệ tình đoàn kết giữa các quốc gia dân tộc trên thế giới.

Trong thời đại của nền kinh tế tri thức khi mà nhân tố con người được xác định là quan trọng bậc nhất, Đảng và nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe nhân dân nhằm phát triển nhân lực vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh. Hơn bao giờ hết đối với thế hệ trẻ Việt Nam, những chủ nhân tương lai của đất nước đối với thế hệ này luôn phải được giáo dục, rèn luyện để trở thành những con người phát triển toàn diện trên các mặt : Đức, trí, thể mỹ. Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục Bác Hồ viết : “giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công, mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần cho cả nước khỏe mạnh. Vậy nên tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổ phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn, trai gái, già trẻ, ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ như vậy là khỏe, dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng cố gắng tập thể dục, tự tôi ngày nào cũng tập”. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của người như ánh dương tỏa chiếu, định hướng cho sự hình thành và phát triển nền thể dục thể thao mới của nước Việt Nam.

Ngày nay, nhiều môn thể thao được Đảng, nhà nước và xã hội quan tâm như Bóng đá, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, điền kinh..Nhưng môn thể thao đang được xây dựng và trên đà phát triển nhiều ở các thành phố là môn Quần vợt. Thái Nguyên là một trong những thành phố lớn đã có nhiều Câu lạc bộ Quần vợt được thành lập, các CLB này đang thu hút rất nhiều thành viên tham gia tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Các CLB Quần vợt thành phố Thái Nguyên được phân bố tương đối đều trên địa bàn thành phố. Tỉnh Thái Nguyên cùng thường xuyên diễn ra các giải thi đấu Quần vợt, và các buổi giao lưu giữa các CLB Quần vợt cũng thường xuyên được tổ chức. Giải Quần vợt tỉnh Thái Nguyên do Liên Đoàn Quần vợt tỉnh phối hợp với sở Văn hóa thể thao và Du lịch Thái Nguyên. Gần đây nhất thiết thực chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước. Giải Quần vợt Thành Phố Thái Nguyên mở rộng tranh cúp doanh nghiệp trẻ lần thứ III. Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập TP Thái Nguyên( 19/10/1962- 19/10/2012) và đón nhận huân chương độc lập hạng nhất. Giải đấu có sự tham gia của các VĐV đến từ các tỉnh Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Bắc Cạn, và các CLB trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các VĐV thi đấu  trên tổng số gần 100 trận tại Sân nhà thiếu nhi Thái Nguyên, Sân công ty cổ phần thương mại Thái Hưng, Sân công ty điện lực Thái Nguyên, Sân Sở Xây dựng Thái Nguyên  ở các nội dung: Đôi nam lãnh đạo: từ 45 tuổi trở xuống; từ 46-52 tuổi; từ 53 tuổi trở lên. Đôi nam từ 45 tuổi trở xuống; từ 46 tuổi trở lên; Đôi nữ; Đôi nam nữ. Kết thúc giải lãnh đạo trường Đại học khoa học thầy Nông Quốc Chinh đã đạt giải nhì đôi nam lãnh đạo. Cán bộ  bộ môn Giáo dục Thể chất – Khoa Khoa học cơ bản Nguyễn Đức Toàn đã vô địch nội dung Đôi Nam- nữ. Cũng ở nội dung này đồng chí Phạm Thị Bích Thảo đạt giải ba. Giải đấu đã tổ chức thành công. Qua giải đấu các CLB trong tỉnh và thành phố Thái Nguyên có dịp thi đấu giao lưu với các CLB ngoài tỉnh, qua đó đánh giá được chất lượng chuyên môn cũng như phong trào tập luyện môn Quần vợt của cán bộ Trường Đại học khoa học nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung, nhằm động viên, cổ vũ phong trào tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe trong các cơ quan, đơn vị. Chơi Quần vợt có tác dụng tốt đến hệ tim mạch, hệ hô hấp, tăng cường sức khỏe, rèn luyện sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo cho cơ thể. Việc tập luyện đều đặn đúng kỹ thuật giúp cho người tập thêm hoạt bát, sảng khoái, cơ thể phát triển đẹp và cân đối.