Tri ân nữ giảng viên khoa Khoa học Cơ bản nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
[ 17/10/2012 14:00 PM | Lượt xem: 966 ]

Tri ân nữ giảng viên khoa

Khoa học Cơ bản

nhân ngày Phụ nữ Việt Nam  20/10

Khoa Khoa học Cơ bản - trường Đại học Khoa học hiện nay có 04 bộ môn với 20 giảng viên cơ hữu, 02 cán bộ hợp đồng. Trong đó, số giảng viên nữ là 15/22 (chiếm 68% số giảng viên trong toàn Khoa). Các giảng viên nữ đều có tuổi đời còn rất trẻ, nữ giảng viên lớn tuổi nhất là 40 tuổi, trẻ nhất là 22 tuổi, giảng viên nữ ở độ tuổi 24 – 32 chiếm 93% tổng số giảng viên nữ trong Khoa. Mặc dù còn trẻ tuổi, kinh nghiệm công tác chưa nhiều, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những giảng viên nữ ngoại tỉnh về Khoa công tác,... nhưng với nhiệt huyết nghề nghiệp, lòng yêu mến học trò các giảng viên nữ Khoa KHCB những năm qua đã đạt được nhiều thành tích đáng được biểu dương, khen ngợi.

1. Trong công tác bỗi dưỡng chuyên môn: Khoa hiện nay có 12/16 giảng viên nữ có trình độ Thạc sĩ, 03 giảng viên đang học cao học. các nữ giảng viên luôn không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao trình độ, kỹ năng dạy học của mình.

2. Trong công tác giảng dạy: Những năm qua cán bộ giảng viên nữ Khoa KHCB đều hoàn thành tốt công tác giảng dạy, 100% giảng dạy đầy đủ học phần được phân công, theo đúng nội dung, chương trình đào tạo, không có cán bộ giảng viên nào vi phạm quy chế coi chấm thi, kiểm tra; hầu hết CBGV đảm bảo việc lên lớp đúng giờ, không bỏ giờ; 100% các CBGV nữ thực hiện việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực hoá tri thức của người học và sử dụng các công cụ hỗ trợ. Đến nay, Khoa có 01 giảng viên nữ tham gia cộng tác viên cho 01/01 đề tài NCKH cấp bộ, Gv nữ chủ nhiệm 07/07 đề tài NCKH cấp cơ sở, 08/11bài báo đăng trên tạp chí ĐHTN và tạp chí chuyên ngành trong nước. Riêng năm 2012, khoa có đến 7 bài báo được đăng trên tạp chí KH&CN của ĐHTN trong đó 6 bài báo là của các giảng viên nữ thực hiện.

3. Trong công tác công đoàn: Chủ tịch Công đoàn Khoa luôn là giảng viên nữ. Công đoàn khoa luôn phối hợp chặt chẽ với Đoàn TNCSHCM khoa thực hiện tốt công tác chăm lo, ổn định và cải thiện đời sống CBVC như: Thăm hỏi, động viên kịp thời những trường hợp ốm đau, thai sản của CBVC cũng như người thân của cán bộ trong khoa; phối hợp với Công đoàn khoa tặng quà động viên con em CBVC có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện,…

4. Trong công tác phát triển Đảng: Khoa KHCB hiện nay có 10 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị, 05 quần chúng ưu tú trong đó 03 quần chúng ưu tú được đề nghị kết nạp vào cuối tháng 10 tới, trong đó số Đảng viên nữ là: 10/12, chiếm 83% tổng số Đảng viên trong Khoa, 03 QCƯT được giới thiệu vào Đảng trên cũng đều là nữ.

5. Trong phong trào văn hóa - văn nghệ, thể thao, Khoa tham gia tất cả các cuộc thi, hội diễn văn nghệ, nấu ăn,... do nhà trường, ĐHTN, Công đoàn ngành GD&ĐT... tổ chức và đạt nhiều giải cao. Những hoạt động này đều do giảng viên nữ của Khoa thực hiện.

Với những kết quả đó, riêng năm học 2011 -2012 Khoa KHCB có 02 nữ giảng viên đạt danh hiệu Phụ nữ 02 giỏi, 01giảng viên đạt Công đoàn viên xuất sắc cấp trường, 8 giảng viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 nữ giảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 2 nữ giảng viên nhận được giấy Khen của Hiệu trưởng, 1 nữ giảng viên đạt Công đoàn viên xuất sắc cấp ĐHTN,...Đó chưa phải là những thành tích lớn nhưng đã chứng tỏ được sự nỗ lực phấn đấu của giảng viên nữ khoa KHCB. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng ta cùng chúc cho các giảng viên nữ Khoa KHCb tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của khoa KHCB nói riêng, trường ĐHKH nói chung.

(Nhung.dhkhtn@gmail.com)