PGS. TS Nông Quốc Chinh dự khai mạc Hội giao lưu các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung bắc lần thứ IX
[ 06/11/2012 09:13 AM | Lượt xem: 1056 ]

Sáng nay (01/11), Đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học do PGS. TS Nông Quốc Chinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học làm trưởng đoàn đã dự lễ khai mạc Hội Giao lưu các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) cụm Trung Bắc lần thứ IX tại trường Cao đẳng Tuyên Quang. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, đại diện lãnh đạo và sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn các tỉnh vùng Trung Bắc.

Hội Giao lưu các trường ĐH, CĐ cụm Trung bắc (bao gồm 7 đơn vị: trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, trường Đại học Hùng Vương, trường Cao đẳng Vĩnh Phúc,trường Cao đẳng Tuyên Quang, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai và trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang), bắt đầu được tổ chức từ năm 1996, theo chế độ luân phiên 2 năm một lần tại các trường ĐH, CĐ trong cụm. Hội Gao lưu lần này có sự góp mặt của đầy đủ 7 trường. Đoàn đại biểu của Trường ĐH Khoa học tham gia Hội Giao lưu này với tư cách là một đơn vị tham gia hợp tác và liên kết đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các trường thuộc cụm Trung Bắc.

Đây là lần thứ 2 Hội Giao lưu được tổ chức tại Trường CĐ Tuyên Quang, là cơ hội tốt để các đoàn cùng nhau trao đổi về công tác đổi mới, tổ chức quản lý của các nhà trường, định hướng và kết quả nghiên cứu khoa học mới của cán bộ, sinh viên, các thành tựu mới về đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện kỹ năng trong các hoạt động giảng dạy, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi Olympic các môn học. Hội Giao lưu sẽ diễn ra trong 4 ngày với nhiều nội dung phong phú như: Lễ Khai mạc và lễ Bế mạc; Hội thảo Khoa học; thi Olympic các môn Toán, Tin học và Tiếng Anh; thi giảng; thi nghiệp vụ sư phạm; thi văn nghệ, thể dục thể thao cùng với việc tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào…

Hội Giao lưu không chỉ là cơ hội để các trường được giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn là dịp bổ ích để các đơn vị được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng thực hiện thành công nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Nguyễn Loan – TNU Media