Chuyên gia ngành Thư viên, Đại học RMIT - Bernadene Sward trao đổi kinh nghiệm với sinh viên ngành Khoa học Thư viện, Trường Đại học Khoa học
[ 23/11/2012 14:59 PM | Lượt xem: 1083 ]

Sáng ngày 20/10/2012 tại Trung tâm Học liệu – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra buổi hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực Khoa học Thư viện.

Đến dự hội thảo có chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực Thư viện tại Đại học RMIT – bà Bernadene Sward, PGS.TS Nguyễn Duy Hoan- Giám đốc Trung tâm Học liệu, Th.S Nguyễn Ánh Nguyệt - Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu, Th.S NCS Cao Duy Trinh- Trưởng khoa Khoa học Cơ bản - Trường Đại học Khoa học, Th.S Hà Thị Thu Hiếu- Phó Trưởng bộ môn Khoa học Thư viện – Trường Đại học Khoa học và các cán bộ của Trung tâm Học liệu, 44 sinh viên khóa 8, khóa 9 chuyên ngành Khoa học Thư viện của trường Đại học Khoa học.

Sau lời giới thiệu mục đích buổi hội thảo của PGS.TS Nguyễn Duy Hoan- Giám đốc Trung tâm Học liệu, buổi hội thảo giành phần lớn thời gian làm việc cho Bà Bernadene Sward trao đổi kinh nghiệm với các cán bộ của Trung tâm Học liệu và sinh viên chuyên ngành Khoa học Thư viện của trường Đại học Khoa học.

Bà Bernadene Sward là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực thư viện tại Đại học RMIT, Autralia. Bà là một trong số những người đầu tiên đã có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển Trung tâm Học liệu thuộc Đại học Thái Nguyên. Bà cũng là người đã trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn nghiệp vụ thư viện cho các cán bộ của Trung tâm Học liệu.

Trong buổi hội thảo chuyên gia Bernadene Sward đã cung cấp cho các em sinh viên nhiều kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp phong phú, bổ ích, đồng thời chỉ ra tầm quan trọng của ngành nghề thư viện trên thế giới cũng như ở Việt Nam, từ đó khẳng định xu hướng ngày càng phát triển của ngành này trong tương lai. Bên cạnh các thông tin trên, buổi hội thảo còn giúp các em sinh viên Khoa học Thư viện cách thức truy nhập, tìm kiếm cũng như cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác, hiệu quả để làm sao tiết kiệm được thời gian, công sức một cách tối đa nhất.

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, các em sinh viên Khoa học Thư viện tham gia buổi hội thảo đã trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp quý báu phục vụ cho các em trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc sau khi ra trường. Chính điều đó đã giúp các em thêm hiểu và yêu nghề hơn. Một sinh viên Khoa học Thư viện bày tỏ suy nghĩ: “Chúng em tiếp thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ buổi hội thảo ngày hôm nay. Chúng em mong muốn Trung tâm Học liệu sẽ thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo như thế này để chúng em có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia trong nước và quốc tế, thêm hiểu nghề và yêu nghề nghiệp của mình hơn”.

Lê Quyên – Phương Nhung (KHCB)