Tập huấn “Kỹ năng giao tiếp với bạn đọc trong môi trường Thư Viện hiện đại”
[ 20/06/2014 08:38 AM | Lượt xem: 998 ]

Ngày 13-14 tháng 6 vừa qua, Trung tâm Học liệu Đại học Thái Nguyên phối hợp với Liên hiệp thư viện các trường Đại học Khu vực phía bắc tổ chức lớp tập huấn “ Kỹ năng giao tiếp với bạn đọc trong môi trường Thư Viện hiện đại”.

Tham gia buổi tập huấn có ông Phạm Thế Khang- Nguyên Giám đốc Thư viện quốc gia Việt Nam- Chủ tịch Liên hiệp Thư viện Việt Nam, ông Nguyễn Huy Chương- Chủ tịch Liên hiệp Thư viện các trường Đại học phía Bắc, các giảng viên Thư viện ở các trường đào tạo thư viện danh tiếng như Đại học Văn hóa Hà nội, Đại học FPT…và 150 đại biểu đại diện cho 30 trường Đại học phía Bắc. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát, Công ty Nam Hoàng, Công ty tư vấn và tích hợp Công nghệ D& L- những đơn vị tài trợ cho lớp tập huấn.

Nội dung của khóa tập huấn nhằm đạo tạo cho Cán bộ thư viện những kỹ năng cơ bản khi tiếp xúc với bạn đọc, cách phát triển dịch vụ Thông tin Thư viện, tiêu chí đánh giá chất lượng nguồn tin Thư viện và công tác hỗ trợ người dùng tin ở các thư viện hiện đại….

Xuyên suốt các bài giảng là các trải nghiệm của các cán bộ tâm huyết với nghề, các thông tin mới về xu hướng phát triển của Thư viện hiện đại, các kỹ năng giao tiếp, tương tác với bạn đọc và một số nguyên tắc nhất định, những điều nên hay không nên làm trong các trường hợp giao tiếp khác nhau… để nắm bắt tâm lý bạn đọc, nắm được yêu cầu tin và đáp ứng một cách nhanh nhất, hài hòa nhất, để lại những ấn tượng tốt trong lòng bạn đọc …

Được tham dự Khóa tập huấn, cán bộ Thư viện trường Đại học Khoa học- Đại học Thái Nguyên  coi đây là cơ hội hữu ích, được tham gia trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để cũng nhau chung sức phát triển tương lai của ngành, phát triển hệ thống thư viện các trường đại học.. nhằm tôn vinh hơn nữa vai trò của các cán bộ thư viện - những người có vai trò tiên quyết trong việc chuyển giao tri thức thời kỳ văn minh thứ 3 của nhân loại- Làn sóng văn minh Trí tuệ.

Thái Sơn - sưu tầm