Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Khoa học và Đài phát thanh truyền hình Thái Nguyên
[ 25/06/2014 07:00 AM | Lượt xem: 901 ]

Chiều ngày 15/06/2014, tại Trung tâm hội nghị Đông Á, TP Thái Nguyên, diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác trao đổi nhân lực và công nghệ giữa Trường Đại học Khoa học và Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên giai đoạn 2014-20120. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nông Quốc Chinh – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học, ông Phan Hữu Minh – Giám đốc Đài phát -Thanh truyền hình Thái Nguyên và nhiều lãnh đạo, cán bộ đại diện cho các bộ phận chức năng của hai đơn vị. Buổi lễ diễn ra long trọng và đã đi đến thành công, mở ra cho hai bên những thời cơ phát triển mới trong một mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Lễ kí kết hợp đồng hướng đến 2 mục tiêu chính: 1- Hỗ trợ cơ sở đào tạo tiếp nhận, giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên thực tập, thực tế thuộc các khối ngành xã hội như Văn học, Việt Nam học, Báo chí, Du lịch; 2 - Tăng cường quan hệ hợp tác về truyền thông và đào tạo, phát huy thế mạnh của mỗi bên để nâng cao chất lượng hoạt động.

Theo thỏa thuận chính thức tại hội nghị, từ nay đến hết năm 2020, Đài Phát thanh, truyền hình Thái Nguyên sẽ hợp tác với Đại học Khoa học trong việc đào tạo kĩ năng tác nghiệp cho sinh viên các ngành khoa học xã hội (như Báo chí, Du lịch, Việt Nam học, Văn học…), tạo cơ hội cho những sinh viên có năng lực trở thành cộng tác viên của Đài. Bên cạnh đó, cán bộ Đài phát thanh sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy ở một số học phần phù hợp với chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Khoa học.

Ông Phan Hữu Minh- Giám đốc Đài PT-TH Thái Nguyên phát biểu ý kiến

Về phía Đại học Khoa học, Nhà trường cam kết sẽ cử cán bộ và sinh viên tham gia các sự kiện do Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên tổ chức nếu phù hợp với năng lực và điều kiện thực tế; tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên thực hiện các công việc liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ tại cơ sở đào tạo…

PGS.TS Nông Quốc Chinh phát biểu

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo hai đơn vị hướng đến sự hợp tác lâu dài trong việc triển khai các đề tài nghiên cứu, chuyên đề trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, tạo ra sự kết nối giữa khoa học với truyền thông.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký và trao văn bản Thỏa thuận hợp tác

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác với Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên kết thức tốt đẹp với sự thống nhất cao là một dấu mốc quan trọng trong lộ trình phát triển và hợp tác liên ngành của trường Đại học Khoa học.

Sưu tầm: Thái Sơn