SEMINAR KHOA HỌC BỘ MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN
[ 08/06/2015 07:00 AM | Lượt xem: 783 ]

 Nằm trong chuỗi kế hoạch hoạt động năm học 2014- 2015 của Khoa Khoa học Cơ bản nói chung và Bộ môn Lý luận Chính trị nói riêng, 8h sáng ngày 28/5/2015, tại phòng hội thảo số 3 của trường Đại học Khoa học, bộ môn Lý luận Chính trị - Khoa khoa học Cơ bản đã tổ chức seminar khoa học chuyên môn. Đây là hoạt động thường niên của Khoa và thông qua hoạt động này các cán bộ trong Khoa có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, phương pháp nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn. Đến dự với buổi hội thảo có:

 

-         TS. Cao Duy Trinh – Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản- trường Đại học Khoa học.

-         TS. Ngô Lan Anh – Khoa Giáo dục Chính trị -Trường Đại học Sư Phạm Thái Nguyên.

-         ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy- Trưởng Bộ môn Lý luận Chính trị – Trường Đại học Kĩ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên.

-         ThS. Trần Thị Thủy– Trưởng Bộ môn Lý luận Chính trị – Trường Đại học Công Nghệ thông tin và truyền thông, cùng đông đủ giảng viên của Bộ Môn lý luận chính trị và của Khoa.

 

Chủ đề của báo cáo là: Xây dựng giáo án những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin theo hướng lồng ghép quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta hiện nay do NCS. Lê Thị Sự và ThS. Đinh Thị Hiển trình bày. Nội dung nghiên cứu được các giảng viên trong bộ môn và các đại biểu thảo luận sôi nổi, đưa ra các ý kiến nhằm đánh giá các bài thuyết trình trên phương diện chuyên môn cũng như phương pháp nghiên cứu.

 

Trong phần chính của buổi hội thảo, các đại biểu đã có dịp nghe báo cáo về hai bài giảng được lựa chọn làm mẫu của NCS. Lê Thị Sự  trình bày với nội dung: Quy luật về sự phù hợp của quan hệ sản xuất với trình độ phát triển của lực lượng sản xuất và ThS. Đinh Thị Hiển với nội dung: Thực tiễn và vai trò của thực tiễn đối với nhận thức. Hai bài báo cáo trên đã thể hiện khá sâu sắc quá trình vận dụng quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng bài giảng môn những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin. Từ đó, người học có thể nắm được quá trình đổi mới tư duy lý luận và áp dụng vào thực tiễn cách mạng Việt Nam của Đảng ta  thông qua các bài học. Những thay đổi đó diễn ra từ  thời kỳ đổi mới (1986) và quan điểm chỉ đạo của Đảng hiện nay.

 

Phần thảo luận sau các báo cáo diễn ra cởi mở và cầu thị. Nhiều ý kiến đóng góp xác đáng và tâm huyết đã giúp các tác giả phát hiện và bổ sung thêm những nội dung độc đáo và hữu ích đồng thời mở ra những ý tưởng phát triển nghiên cứu tiếp theo. Sau khoảng thời gian làm việc liên tục, nghiêm túc và hiệu quả, seminar đã khép lại thành công.

 

Một số hình ảnh tại buổi seminar:

 

 

Bài và ảnh: Trương Thị Thảo Nguyên – Khoa KHCB

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 10