Đề thi thử tiếng Anh 2019 THPT Chuyên Bắc Ninh
[ 06/01/2019 00:00 AM | Lượt xem: 282 ]

Đề thi thử môn tiếng Anh THPT Quốc Gia 2019 đáp án giải chi tiết của trường THPT Chuyên Bắc Ninh thi thử lần 1 học sinh 12 luyện tập trong thời gian đợiđề thi minh họa (thử nghiệm) của BGDcấu trúc đề thi tiếng Anh năm 2019. Đáp án của đề Chuyên Bắc Ninh có phiên âm, dịch nghĩa từ vựng đồng nghĩa, trái nghĩa;dịch bài đọc, giải thích cặn kẽ ngữ pháp và cung cấp cáccấu trúc tiếng Anh quan trọng hay gặpgiúp học sinh hiểu rõ đáp án, lỗi sai từ đó tiếp thu, điều chỉnh.

Từ khoảng đầu tháng 9, các trường THPT Chuyên và không chuyên bắt đầu tổ chức thi thử để khảo sát quá trình học tập thời gian qua của học sinh. Cách ra đề dựa vàođề thi tiếng Anh thpt quốc gia các nămtrướccũng như đề thi minh họa năm 2018(tham khảo) đã được BGD công bố.

Vì tiếng Anh là môn thi không có quá nhiều sự thay đổi do kiến thức luôn cố định ở dừng dạngchuyên đề từ vựng và ngữ phápbám sát sách giáo khoa (SGK) nên học sinh và giáo viên cũng không cần quá lo lắng.

Một số câu hỏi giao tiếp, ngữ pháp hay trong đề thi

– “Do you mind if I take a seat?” – “_______.”

A. No I mind B. No, do as you please C. Yes, do as you please D. Yes, I don’t mind

KEY. B

Kiến thức:Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

– “Bạn có phiền nếu tôi ngồi đây không?” – “ .”

A. Không tôi phiền đó B. Không phiền đâu, bạn cứ ngồi đi

C. Có phiền, bạn cứ ngồi đi D. Có, tôi không phiền đâu.

Jenny : “I think higher living standard is one of the reason that many people want to be a city dweller.”

Mark: “_______”

A. Why not? B. I couldn’t agree more. C. It’s nice of you to say so. D. That’s quite all right.

KEY: B

Jenny: “ Tôi nghĩ tiêu chuẩn sống cao hơn là một trong những lý do nhiều người muốn trở thành người thành thị.” – Mark: “ .”

A. Tại sao không nhỉ? B. Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn.

C. Bạn thật tốt khi nói như thế. D. Cũng được đó.

Chọn câu đồng nghĩa ( Có nghĩa không đổi)

Question 14:His academic record at high school was poor. He failed to apply to that prestigious university.
A. His academic record at high school was poor as a result of his failure to apply to that prestigious university.
B. Failing to apply to that prestigious university, his academic record at high school was poor.
C. His academic record at high school was poor; as a result, he failed to apply to that prestigious university.
D. His academic record at high school was poor because he didn’t apply to that prestigious university.

Question 15:My new neighbour is a famous author. My new neighbour is also an influential political commentator.
A. My new neighbour is a famous author, and she is an influential political commentator.
B. My new neighbour likes writing famous books and commenting on politics.
C. My new neighbour is not only a famous author but also an influential political commentator.
D. My new neighbour writes famous books, but she does not know much about politics.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Đáp án: C
Tạm dịch:Học bạ trung học của anh ấy kém. Anh ấy không thể nộp hồ sơ vào trường đại học danh tiếng đó được.

A. Sai ngữ pháp:As a result of + noun/ noun phrase S + V

Câu đúng:As a result of his poor academic record at high school he failed to apply to that prestigious university.

B. Sai vì không thể rút gọn mệnh đề về dạng V_ing khi hai mệnh đề không cùng chủ ngữ “ he – his academic record”

C. Học bạ trung học của anh ấy kém; vì vậy, anh ấy không thể nộp hồ sơ vào trường đại học danh tiếng đó được. => đúng

as a result:kết quả là, vì vậy

D. Học bạ trung học của anh ấy kém bởi vì anh ấy đã không nộp hồ sơ vào trường đại học danh tiếng đó được. => nghĩa không phù hợp

Kiến thức: Liên từ, mệnh đề bổ sung

Tạm dịch:Hàng xóm mới của tôi là một tác giả nổi tiếng. Hàng xóm mới của tôi cũng là một nhà bình luận chính trị có sức ảnh hưởng lớn.

A. Hàng xóm mới của tôi là một tác giả nổi tiếng ,và cô ấy là một nhà bình luận chính trị có sức ảnh hưởng lớn. => câu không phù hợp về nghĩa vì đề bài chưa xác định giới tính người hàng xóm là nam hay nữ

B. Người hàng xóm mới của thích viết những quyển sách mới và bình luận về chính trị. => nghĩa không phù hợp

C. Người hàng xóm mới của tôi không những là một tác giải nổi tiếng mà còn là một nhà bình luận chính trị có sức ảnh hưởng lớn. => đúng

not only… but also…: không những mà còn

D. Người hàng xóm mới của tôi viết những quyển sách nổi tiếng, nhưng cô ấy không biết nhiều về chính trị.

=> nghĩa không phù hợp

Đáp án:CĐề thi thử tiếng Anh 2019 THPT Chuyên Bắc Ninh trang 1
Tiếng Anh 2019 THPT Chuyên Bắc Ninh lần 1 giải chi tiết
Đề thi thử tiếng Anh 2019 THPT Chuyên Bắc Ninh giải chi tiết trang 3
De thi thu tieng Anh 2019 THPT Chuyen Bac Ninh trang 14

Đáp án đề thi thử môn Anh Chuyên Bắc Ninh lần 1 năm 2019

Đáp án giải chi tiết đề thi thử tiếng Anh 2019 THPT Chuyên Bắc Ninh trang 5
De thi thu tieng Anh 2019 THPT Chuyen Bac Ninh trang 16
De thi thu tieng Anh 2019 THPT Chuyen Bac Ninh trang 17
De thi thu tieng Anh 2019 THPT Chuyen Bac Ninh trang 18
De thi thu tieng Anh 2019 THPT Chuyen Bac Ninh trang 19
Giải chi tiết tiếng Anh 2019 THPT Chuyên Bắc Ninh trang 10

File đề thi và đáp án giải chi tiết môn tiếng Anh của trường Chuyên Bắc Ninh gồm24 trang. Số lượng quá nhiều do đódethithu.netkhông thể đăng tải hình ảnh lên tất cả sẽ làm giảm tốc độ tải trang. Do đó, quý thầy cô và học sinh quan tâm tới lời giải của 36 câu còn lai vui lòng tải file PDF ở cuối bài viết. Đây là File có chất lượng tốt nên có thể dễ dàng in ra giấy rất đẹp. Việc luyện đề trên giấy giúp người làm có thể mang ra xem lại sau này cũng như tổng hợp kiến thức một cách dễ dàng hơn.

< https://dethithu.net/tieng-anh-2019-thpt-chuyen-bac-ninh-dap >