Sinh viên Đại học Khoa học đội mưa gió tình nguyện vùng cao
[ 12/12/2012 08:49 AM | Lượt xem: 1136 ]
Sinh viên Đại học Khoa học đội mưa gió tình nguyện vùng cao

Ngày 10 – 11/11/2012, Phân đội Sinh viên tình nguyện Đại học Khoa học đã nhiệt tình tham gia chương trình “Ấm áp mùa đông 2012” giai đọan 1 cùng CLB Sinh viên tình nguyện ĐHTN. Tuy là lần đầu tiên ra mắt CLB nhưng phân đội ĐHKH đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong toàn CLB.

Đội mưa gió mang hơi ấm đến với vùng cao

Chỉ sau 1 tuần thành lập và phát động chương trình tình nguyện tại ĐHKH, Phân đội SVTN Đại học Khoa học đã nhận được sự ủng hộ và đăng kí tham gia của gần bạn sinh viên. Hơn 200 bộ quần áo ấm, 100 cuốn sách, và số tiền 800 ngàn đồng đã được quyên góp cho bà con, học sinh nghèo tại xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 10, 11/11/2012 , CLB đã về cụm Xuất Tác, Xã Phương Giao, Võ Nhai để thực hiện chương trình Ấm Áp Mùa Đông 2012 . Mặc dù thời tiết tại đây mưa rất to, nhưng không thể làm lung lay ý chí của các thành viên Phân đội ĐHKH nói riêng và CLB SVTN Đại học Thái Nguyên nói chung. Cả đoàn đã đi bộ 7km từ UBND xã Phương Giao để đến địa điểm cụm Xuất Tác. Tổ chức chương trình văn nghệ tại cụm Xuất Tác vào tối ngày 10/11 tại trường Tiểu học & THCS Xuất Tác. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng đồng bào và bà con nơi đây. Ngày 11/11 thực hiện chương trình Ấm Áp Mùa Đông và Tủ sách Hiếu học tại phân khu Lân Thùng, trường Tiểu học & THCS Xuất Tác. Trong 2 ngày cả đoàn tình nguyện đã đi bộ hơn 11km đường trơn trượt đầy bùn đất, mang quà trao quà tận tay đồng bào nơi đây.

Tinh thần “trẻ” Đại học Khoa học

Rất hứng khởi được là 1 trong 20 bạn tình nguyện viên của Đại học Khoa học tham gia chương trình này, bạn Giang lớp CoN Sinh K10 chia sẻ: “Mình rất vui khi được đem sức trẻ cống hiến cho xã hội, cho đồng bào mình. Mình hi vọng các sinh viên hãy năng động và nhiệt tình cho các chương trình tình nguyện hơn nữa. Có đi mới cảm nhận được những vất vả của các em nhỏ phải trải qua để được tới lớp, tới trường học cái chữ; là nỗi khổ của người dân núi cao phải chống lại cái rét cắt da cắt thịt của núi rừng phía Bắc”.

Xúc động khi lần đầu tiên bắt gặp những cảnh đời khó khăn, bạn Thùy Linh lớp Báo Chí K10 không khỏi nghẹn ngào: “Chỉ với những bộ quần áo cũ còn lành lặn không dùng nữa hoặc ít mặc đến, các bạn có thể đem quyên góp, như vậy sẽ góp phần mang lại một mùa đông ám áp hơn cho các trẻ em dân tộc và đồng bào nghèo nơi những cao nguyên đá ở các tỉnh miền núi xa xôi còn gặp nhiều khó khăn… Đồng bào mình còn nghèo lắm!”

Anh Đặng Thanh Luân – Chủ tịch CLB SVTN Đại học Thái Nguyên nhận xét: "Các bạn tình nguyên viên của ĐHKH rất nhiệt tình, năng động. Tuy chủ yếu là sinh viên năm 1, năm 2 nhưng các bạn đã thực sự chứng minh sức trẻ Khoa học của chính mình. Lần đầu tiên ra mắt CLB SVTN, các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và cùng CLB để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng bào nơi đây. "

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong chương trình:


Các bạn SVTN cẩn thận gói lại các vật dụng trước khi lên đường


Con đường đi tất trơn và lầy lội


Nhiều khi các bạn phải dùng gậy khiêng đồ


Phân đội SVTN Đại học Khoa học


"Tôi biết phía sau những nụ cười ấy là sự chịu đựng phi thường trước cái khắc nghiệt của thời tiết, của thiên nhiên, khiến những người miền xuôi chúng tôi không khỏi suy ngẫm và khâm phục"

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 24