ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN NHIỆM KỲ 2023-2028
[ 02/04/2023 00:00 AM | Lượt xem: 0 ]

Chiều ngày 30/3//2023, Công đoàn Khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Lường Thị Hạnh Phó Chủ tich Công đoàn Trường Đại học Khoa học; các đồng chí là UVTV của Công đoàn trường, đồng chí Lê Trung Kiên Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản và các đồng chí là Chủ tich các Công đoàn bộ phận ; cùng 17 đoàn viên Công đoàn Khoa Khoa học cơ bản.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Khoa Khoa học Cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ được chú trọng. Công đoàn Khoa đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, bố trí sắp xếp lịch công tác giảng dạy hợp lý, linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động

Đồng chí Lê Thị Quỳnh Liu trình bày Dự thảo  Báo cáo của BCH CĐ

 nhiệm kỳ 2017 - 2023

Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, chăm lo đời sống tới từng công đoàn viên trong đơn vị như:  kịp thời động viên, hỗ trợ cán bộ công đoàn viên trong đơn vị gặp hoàn cảnh khó khăn, trong đại dịch COVID 19; Tổ chức tặng quà cho con em công đoàn viên trong đơn vị nhân các dịp lễ tết; tuyên dương các cháu có thành tích học tập tốt; Tổ chức cho công đoàn viên đi thăm quan học tập tại các tỉnh thành như: Sầm Sơn(Thanh Hóa), Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng…

Công đoàn  phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Hàng năm Công đoàn  phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động. Nội dung, hình thức tổ chức thường xuyên được cải tiến, đảm bảo đầy đủ nội dung, quy trình, thủ tục theo quy định và đảm bảo dân chủ, không phô trương hình thức, qua đó đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của đoàn viên trong việc xây dựng cơ quan. Việc thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở đã góp phần quan trọng tạo nên khối đoàn kết nội bộ, phát huy được sức mạnh nội lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức tốt phong trào thi đua, các đợt thi đua chào mừng các sự kiện lớn của đất nước như phong trào “Dạy tốt - học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”,... , tổ chức hội giảng cấp Khoa, đổi mới phương pháp giảng dạy... Trong giai đoạn từ năm 2017-2023: Khoa KHCB luôn đạt thành tích đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phong trào nghiên cứu khoa học được đoàn viên công đoàn hưởng ứng sôi nổi. CBGV-CNV tích cực viết bài đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước. Kết quả đã có gần 100  bài báo, đề tài khoa học, sách tham khảo chuyên khảo đã được đăng, nghiệm thu và xuất bản.

  Công đoàn Khoa  đã phối hợp với chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;  Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”.

 100% các đồng chí đoàn viên công đoàn tham gia các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện như:  Ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam”, Quỹ  “Chữ thập đỏ”, Quỹ “Phòng chống Covid-19”…

Công đoàn Khoa Khoa học cơ bản đã vận động, tổ chức cho công đoàn viên tham gia đầy đủ, nhiệt tình các hoạt động văn hóa-  thể thao do Công đoàn ngành Giáo dục, CĐ Đại Thái Nguyên, CĐ trường và CĐ Khoa tổ chức. CĐV đã tích cực tham gia các phong trào Văn hóa – Thể thao và đạt nhiều thành tích cao.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Đồng chí Trương Thị Thảo Nguyên tham luận tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lường Thị Hạnh , Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Khoa học và đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của Công đoàn Khoa KHCB. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị Công đoàn Khoa cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên.


Đồng chí Lường Thị Hạnh Phó chủ tich Công đoàn Trường 

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Lê Trung Kiên Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa KHCB 

phát biểu tại Đại hội

Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực cho đoàn viên, giảng viên, người lao động thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.

Các đoàn viên Công đoàn tiến hành bỏ phiếu bầu BCH công đoàn

 nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với tinh thần Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội Công đoàn Khoa Khoa học Cơ bản đã bầu được 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn trường, nhiệm kỳ 2023-2028./.


Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 55