Lời tri ân muốn nói
[ 02/06/2015 08:23 AM | Lượt xem: 718 ]

Phượng đã thắm đỏ hai bên góc sân trường. Ve lại râm ran kéo điệu   nhạc buồn quen thuộc. Vâng, một mùa hè nữa lại về, nhưng mùa hè năm nay không giống như 3 mùa hè trước. Bởi lẽ, với sinh viên khóa 9 chúng em thì đây là những ngày tháng cuối cùng của chặng đường 4 năm học tập, phấn đấu và rèn luyện không mệt mỏi trên ghế nhà trường. Bốn năm học trôi qua hệt như một giấc mơ. Còn nhớ, mùa thu năm 2011, tất cả chúng em từ mọi miền của Tổ quốc đã tụ họp về đây mang trong mình một niềm vui hân hoan của một tân sinh viên. Vậy mà giờ đây, chúng em - những người con của mái trường đại học Khoa học đã trở thành những tân Cử nhân. Đâu đó, xen lẫn niềm vui ấy là những cảm xúc bùi ngùi, lưu luyến khi phải nói lời chia tay bạn bè, thầy cô và mái trường nơi này.

          Bốn năm học – là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm khó phai mờ, thành yêu thương và gắn bó. Bốn năm học – chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô. Và bốn năm học cũng đủ để chúng em có được những thành quả nhất định: đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào cuộc sống mới. Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của bản thân thì một phần rất lớn đó là sự quan tâm, động viên của các thầy cô đã giúp chúng em vượt qua những thiếu thốn về tình cảm khi sống cảnh xa nhà, với những thách thức, khó khăn của cuộc đời sinh viên. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương thầy cô đã trao cho chúng em qua từng trang sách, qua những lời dạy bảo mà chúng em sẽ không bao giờ quên. Hơn thế, trong suốt 4 năm qua với hơn 55 môn học từ đại cương đến chuyên ngành, chúng em đã học hỏi được những kiến thức, những kinh nghiệm quý báu và những điều hết sức tốt đẹp từ các thầy cô trong khoa Văn – Xã hội, đó sẽ mãi là hành trang vững chắc nhất để chúng em vững tin bước đi trên con đường tương lai, thực hiện những ước mơ của mình. Thật sự, giờ đây khi mà cuộc hành trình đã đến hồi kết thúc những điều còn đọng lại trong mỗi sinh viên chúng em là lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp, với sinh viên của các thầy cô. Nhân đây, em xin bày tỏ những tình cảm chân thành và sự biết ơn sâu sắc đến tất cả các thầy cô về những việc làm đầy ý nghĩa và tình cảm mà thầy cô đã dành cho chúng em.

(Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, tạm biệt những chuyến thực tế, thực tập tận Mường Bi xa xôi, tạm biệt mùa thi với những đêm dài thức trắng. Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, xin hãy giữ cho nhau những gì là đẹp nhất, để rồi mai sau trong tim mỗi chúng ta sẽ luôn có một phần ký ức đẹp về nhau. Xin tạm biệt thầy cô- những người lái đò cần mẫn đã luôn yêu thương, dạy dỗ chúng em nên người, chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn to lớn ấy. Mong thầy cô cũng luôn nhớ đến chúng em, nhớ đến tập thể Văn K9 niên khóa 2011 – 2015 với bao kỷ niệm đẹp.

Ngày mai khi rời xa mái trường, chúng em sẽ đi khắp mọi miền của đất nước. Chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống, cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước để không phụ lòng mong đợi của các thầy cô, công lao dưỡng dục của cha mẹ, để xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

Một lần nữa xin được cảm ơn các thầy cô đã luôn đồng hành, sát cánh để chúng em đạt được kết quả như ngày hôm nay. Mong thầy cô thật nhiều sức khỏe để đưa được nhiều những chuyến đò sang sông. Xin chúc cho trường chúng ta ngày càng phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy, là nơi tạo dựng tương lai cho thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một lần nữa xin tạm biệt mái trường, tạm biệt các thầy cô yêu dấu!

                                                                                                                               Sưu tầm: Thái Sơn

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 22