RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ “CHÀO TÂN SINH VIÊN K13, NGÀNH KHOA HỌC THƯ VIỆN” CỦA KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC
[ 28/10/2015 07:00 AM | Lượt xem: 767 ]

 Khoa Khoa học cơ bản: Đoàn kết, vững vàng, hạnh phúc, thành côngNếu như mùa hè là mùa chia tay của những bạn học sinh, sinh viên năm cuối thì mỗi khi thu sang lại là thời điểm tất cả các ngôi trường trên cả nước đón chào những học sinh, sinh viên mới. 19h30 tối ngày 22/10/2015, tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, khoa Khoa học cơ bản (KHCB) đã tổ chức chương trình “Chào Tân Sinh viên K13, ngành: Khoa học thư viện (KHTV) với mong muốn tạo sự giao lưu, gặp gỡ giữa các sinh viên mới với các thầy cô trong khoa, với các anh chị sinh viên khóa trước và cùng giới thiệu, chia sẻ cảm xúc, kinh nghiệm với các em về chuyên ngành các em theo học. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tạo động lực vững chắc cho tất cả sinh viên trong ngành nói chung và những “Tân sinh viênnói riêng, giúp sinh viên có một niềm tin, một ý chí quyết tâm cao trong quá trình học tập.

Từ 18h, Hội trường tầng 5 khu nhà Hiệu bộ trường Đại học Khoa học đã rộn ràng với sân khấu, âm nhạc, bóng bay,... và nhiều sắc áo.

Chương trình vinh dự được đón các đại biểu: TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Trịnh Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Cao Duy Trinh – Trưởng khoa KHCB cùng toàn thể các thầy, cô giáo trong khoa và 52 sinh viên ngành KHTV đến từ các khóa 11, 12 và 13. Chương trình còn có sự góp mặt của MC - thầy giáo Nguyễn Thái Sơn, một người đã gắn bó nhiều năm với Khoa KHCB.

Tuy số lượng sinh viên còn hạn chế với 24 sinh viên K11, 15 sinh viên K12 và năm nay là 13 sinh viên K13 nhưng sự nhiệt tình với sinh viên, sự tận tụy trong công việc của các thầy cô khoa KHCB không bao giờ là thiếu.

Để tổ chức Chào Tân Sinh viên K13, các thầy cô giáo trong khoa đã lên kế hoạch, chuẩn bị rất kĩ lưỡng và chu đáo cho những nội dung của chương trình.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu là phần phát biểu của các vị đại biểu.

Mở đầu chương trình là chia sẻ của TS. Cao Duy Trinh, người luôn “đứng mũi chịu sào”, dìu dắt khoa KHCB đi lên.

TS. Cao Duy Trinh - Trưởng khoa chia sẻ cùng sinh viên.

Bằng giọng nói ấm áp, truyền cảm và đặc biệt là với phong thái ung dung, tạo sự gần gũi, thân quen với sinh viên, thầy đã chia sẻ những kết quả học tập, rèn luyện, thành tích văn hóa – văn nghệ - thể thao, những việc đã làm được, những việc chưa làm được của thầy và trò trong năm học trước. Thầy thấu hiểu và đồng cảm với sinh viên mới bước ra ngoài xã hội, mới bắt đầu tập cách sống xa nhà nên đã chia sẻ, động viên sinh viên K13 với vai trò như 1 người cha, 1 người thân quen trong gia đình. Bên cạnh đó thầy còn đưa ra những định hướng, những kế hoạch mới cho năm học 2015 – 2016 nhằm hỗ trợ tích cực cho sinh viên cũng như sự phát triển vững mạnh của khoa.

Đến với chương trình “Chào Tân Sinh viên K13, khoa KHCB cũng rất vinh dự với sự góp mặt của thầy Phó Bí thư Đảng ủy, PHiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Văn Đăng.

 TS. Nguyễn Văn Đăng - Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến.

Là một thầy giáo tâm huyết với nghề, luôn trăn trở với công tác học sinh – sinh viên của Nhà trường, thầy đã đưa ra những ý kiến riêng, những chia sẻ vô cùng thiết thực và gần gũi, giúp cho sinh viên của ngành KHTV nói chung và sinh viên K13 nói riêng hiểu và nắm bắt được những điều mình nên và không nên làm khi theo học tại trường.

Luôn sát cánh với quá trình học tập của sinh viên chính là phòng Đào tạo. Đại diện cho Phòng Đào tạo, PGS. TS. Trịnh Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo đã đến tham dự.


 PGS. TS. Trịnh Thanh Hải với câu hỏi đố vui.

Đối với sinh viên KHTV, thầy Hải không chỉ là một cán bộ quản lý của Nhà trường mà còn là một giảng viên trực tiếp lên lớp giảng dạy học phần Truyền thông đa phương tiện. Khi chưa được tiếp xúc với các thầy cô giáo trong các phòng ban nói chung, sinh viên thường nghĩ các thầy cô rất nghiêm khắc, khó tính. Khi được gặp, giao lưu và được thầy Hải truyền đạt thông tin qua mỗi bài giảng, sinh viên đã thay đổi suy nghĩ, nhận thấy một thầy giáo vô cùng thân thiện, hài hước và nhiệt tình giúp đỡ sinh viên. Trong buổi gặp gỡ tân sinh viên, thầy đã đến giao lưu với khoa, mang lại cho sinh viên những tiếng cười rất thú vị và những lời khuyên vô cùng hữu ích.

Để mang lại không khí sôi nổi, náo nhiệt cho chương trình, các tiết mục văn nghệ lần lượt được biểu diễn, tô thêm màu sắc và giai điệu cho khung cảnh đầm ấm, sum vầy buổi gặp mặt.

 Song ca “Người thầy”, BD: Sinh viên K11


 Flashmod “Việt Nam ơi” của sinh viên K13

Nối tiếp chương trình là phần phát biểu của sinh viên. Đại diện cho thế hệ sinh viên “già dặn nhất của ngành hiện nay, bạn Nông Thị Ngân lớp thư viện K11 đã gửi đến các thầy cô cũng như các em sinh viên khóa sau bài chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân mình .

 Sinh viên Nông Thị Ngân K11 chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Giờ đây, khi đã trở thành những “búp măng non của khoa KHCB, chắc hẳn các em sinh viên K13 còn có nhiều bỡ ngỡ, gặp nhiều khó khăn. Thay mặt cho 13 sinh viên ngành Khoa học Thư viện K13, em Nguyễn Thị An đã chia sẻ cảm xúc của mình.

 Sinh viên Nguyễn Thị An K13 phát biểu cảm xúc.

Lời muốn nói thì vô cùng nhiều và có lẽ sẽ chẳng bao giờ nói hết được nhưng những tình cảm của thầy cô dành cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên thư viện thì luôn luôn và sẽ mãi được thể hiện trong từng câu nói, từng bài giảng.

Khép lại những lời tâm sự của thầy cô cũng như các bạn sinh viên các khóa là phần trao thưởng cho 6 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập, đó là: Sùng Minh Hồ và Trần Thị Như (K11), Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Thị Châm (K12), Vũ Thị Mai và Trần Thị Liếp (K13).TS. Cao Duy Trinh trao thưởng cho
sinh viên.

Tuy giá trị vật chất của phần thưởng không lớn nhưng đây chính là món quà mang lại giá trị tinh thần cũng như niềm động viên, khích lệ các bạn sinh viên cố gắng hơn nữa trong học tập.

Những câu chuyện, những lời tâm sự còn rất nhiều nhưng thời gian thì đã không cho phép. Kết thúc chương trình là những tiết mục văn nghệ đến từ các lớp và một trò chơi nhỏ làm cho không khí trong phòng trở nên sôi nổi hơn, gắn kết tình anh em giữa 3 khóa.

Thầy cô.


Tam ca “Sắc màu tuổi thơ”, BD: Sinh viên K11.

 Tốp ca “Người bạn mới”, BD: Sinh viên K12.

 Cặp đôi chiến thắng.

Mỗi khi một năm học mới bắt đầu là bao cảm xúc lại ùa về trong lòng các thầy cô và đặc biệt là các bạn sinh viên. Chương trình “Chào Tân Sinh viên K13, ngành: Khoa học Thư viện” của khoa KHCB đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình đã mang lại nhiều niềm vui, nhiều điều chia sẻ bổ ích cho các bạn sinh viên, nhất là các sinh viên mới bước vào trường. Chúng ta cùng hy vọng trong những năm học tiếp theo, các bạn sinh viên sẽ đạt nhiều thành tích cao trong học tập và Khoa sẽ được chào đón thêm nhiều tân sinh viên nữa.

Bài: Kiều Như - KHTV K11, Ảnh: TS. Cao Duy Trinh


Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 17