ĐỘI BÓNG ĐÁ NỮ KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN – ĐỘI BÓNG CỦA NIỀM TIN
[ 04/11/2015 07:00 AM | Lượt xem: 552 ]

Phát huy truyền thống văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Giải Bóng đá truyền thống lần thứ 13-2015 của Trường Đại học Khoa học diễn ra trong không khí mát mẻ của mùa thu, tạo thi đua giữa các Chi đoàn, Liên Chi đoàn với nhau.

Đội bóng đá nữ của Khoa Khoa học cơ bản (KHCB) được tuyển chọn từ ba Chi đoàn Khoa học Thư viện K11, K12 và K13 với 13 thành viên, tham gia đá vòng bảng gồm 3 đội (Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Lịch sử và Khoa Vật lý và Công nghệ).

Trước khi Giải đấu diễn ra, đội bóng đá nữ của Khoa đã có một thời gian tập luyện đầy hăng say, nhiệt tình, dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Dương Minh Cường – Giảng viên giảng dạy Giáo dục thể chất của Khoa.

Trong quá trình tập luyện, thầy Cường chỉ dẫn đội bóng tập luyện với những bước cơ bản như: cách sút bóng, cách giao bóng, cách đỡ bóng, khống chế bóng,... Ngoài ra thầy cũng hướng dẫn kỹ thuật cũng như chiến thuật cho đội bóng để tăng khí thế của đội. Các thành viên trong đội hăng say luyện tập, cứ có thời gian rảnh rỗi thầy và đội bóng cùng nhau luyện tập. Bên cạnh đó cũng cần kể đến sự giúp đỡ nhiệt tình của các nam sinh viên của Khoa đến cùng tập luyện với đội bóng. Mặc dù buổi tập đầu tiên hơi khó khăn nhưng các “cầu thủ không chuyên” luôn cố gắng tập luyện. Mỗi khi nghỉ giải lao thì mọi người tụ tập nói chuyện vui đùa, không khí càng thêm vui, tinh thần đoàn kết ngày càng bền chặt hơn. Huấn luyện viên Dương Minh Cường còn cho đội bóng đá giao lưu với các đội trước giải để cọ sát với sân bóng, chuẩn bị sẵn sàng cho mùa Giải.

Trận đầu tiên Khoa KHCB tham gia là đấu với đội bóng đá nữ của Khoa Vật lý và Công nghệ tại sân bóng nhân tạo trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông vào sáng ngày 18/10/2015. Đội tuyển Khoa KHCB mặc áo đỏ MU, đội tuyển Khoa bạn cũng áo đỏ.

Đội tuyển KHCB được quyền giao bóng trước, trọng tài vừa thổi còi báo hiệu trận đấu bắt đầu. Trận đầu sôi động ngay từ phút đầu tiên. Cả hai đội tham gia thi đấu đều tỏ ra ngang sức, ngang tài. Kết thúc hiệp một, cả hai đội tuyển chưa ghi được bàn thắng nào. Sang hiệp 2, chỉ sau 20 phút, đội Vật lý và Công nghệ ghi bàn 1 quả. Mặc dù bị dẫn trước 1 quả nhưng các cầu thủ KHCB đã ăn ý với nhau, lấy lại được tinh thần. Không bao lâu, đội tuyển Khoa KHCB đã san bằng tỉ số, sân ầm vang những tiếng reo hồ cổ vũ. Không khí trong sân thật náo nhiệt. Các cổ động viên của Khoa reo hò cổ vũ và cũng hồi hộp mong đội tuyển mình duy trì được tỉ số. Nhưng, tuyển nữ Khoa Vật lý và Công nghệ là một đội khá mạnh, có kỹ thuật và chiến thuật khá tốt. Mặc dù tuyển nữ Khoa KHCB đã cố gắng hết mình, song do lỗi kỹ thuật của một cầu thủ của ta, Khoa Vật lý đã có cơ hội nâng tỉ số lên 2 -1 vào những phút cuối của trận đấu bằng một quả penalty.

Tỷ số của trận đấu làm cầu thủ và cổ động viên có nhiều tiếc nuối. Song các cầu thủ đều xác định sẽ cố gắng cho trận đấu tiếp theo với Khoa Lịch sử.

Chiều ngày 24/10/2015, cũng tại sân bóng đá nhân tạo của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, diễn ra trận đấu giữa 2 khoa là Khoa KHCB với màu áo đỏ và Khoa Lịch sử với màu áo xanh.

Trước giờ thi đấu với Khoa Lịch sử

Khoa KHCB ra sân với tinh thần thoải mái “giao lưu học hỏi là chính”.

Trước khi vào trận đấu chính thức Khoa khoa học cơ bản và Khoa Lịch sử cũng đã có trận giao hữu với nhau tại sân cỏ Đại học Nông Lâm. Trận đấu diễn ra rất quyết liệt không phân thắng bại.

Bước vào ngày thi đấu chính thức với tinh thần đồng đội cao, yêu bóng đá Khoa KHCB đã thi đấu hăng say, hết mình.

Đội bóng nữ của Khoa Lịch Sử được đánh giá là đội bóng đá khá tốt, kĩ thuật đi bóng cũng khá ổn với những cú sút xa mạnh bạo. So với Khoa KHCB thì khá là “lệch”.

Với đội hình khá đẹp, đội bóng đá nữ Khoa KHCB cũng đã có những chiến thuật hợp lí nhằm đưa bóng về khung thành của đội bạn. Ngay từ những phút đầu tiên của hiệp đấu khoa Lịch sử đã áp đảo nhưng không làm cho ta nao núng, cầu thủ của ta đã có những pha cản bóng ngoạn mục. Tuy nhiên đội ta vẫn chưa may mắn lắm, kết thúc hiệp 1 với tỉ số là 1- 0 nghiêng về đội bạn. Nghỉ giải lao với sự động viên tinh thần của thầy giáo Đỗ Thái Phong - Bí thư Đoàn Trường- Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất của Khoa và cô giáo Hà Thị Thu Hiếu - giáo viên chủ nhiệm lớp Thư viện và thiết bị dạy học K11 và toàn thể các cổ động viên bên ngoài sân cỏ, các cầu thủ của Khoa KHCB vẫn vui vẻ, tự tin rằng hiệp 2 chúng ta sẽ lật ngược được tình thế.


Rút kinh nghiệm


Nghỉ giải lao

Bước vào hiệp 2, đội ta lần lượt cản được nhiều pha bóng dữ dội của đội bạn vào phía khung thành của ta. Đến phút thứ 40 của hiệp đấu 2, hậu vệ của ta sa sào những pha lách bóng khá chuyên nghiệp của đội bạn, làm chủ thủ môn của ta cũng khó mà kịp trở tay.

Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Kết quả 0 - 2 với sự tiếc nuối của cả 2 đội. Khoa KHCB cũng không hề bị mất phong độ, giao lưu với đội bạn thoải mái, vui vẻ chấp nhận kết quả.

Đá bóng luôn có kẻ thắng người thua, vì vậy có thắng hay thua thì đội cũng đá góp phần cho giải đấu thêm ấn tượng, gay cấn hơn hơn. Quan trọng hơn hết là tuyển nữ Khoa KHCB đã rất có tinh thần tập luyện, tinh thần đoàn kết, tham gia mùa Giải với tâm thế fair-play. Đó là những điều cần thiết cho môn thể thao vua này.

Với tinh thần yêu thể thao, tuyển nữ Khoa KHCB tin tưởng rằng, những mùa Giải sau sẽ là những pha ghi bàn, những chiến thắng.

Bài, ảnh: Trịnh Hằng – Hoàng Châm


Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 18