BÀI CA ĐI CÙNG NĂM THÁNG
[ 24/11/2015 07:00 AM | Lượt xem: 635 ]

BÀI CA ĐI CÙNG NĂM THÁNG

Hòa chung với chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, trong đó có Hội diễn Văn nghệ Trường lần thứ VII năm 2015, Khoa Khoa học Cơ bản đã góp mặt với Hội diễn tiết mục “Bài ca người giáo viên nhân dân” – sáng tác: Hoàng Vân.


Từ ngàn xưa, "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của người Việt. Người xưa có câu "Muốn sang thì bắt cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Thầy cô là những người đáng kính, là những kỹ sư tâm hồn suốt một đời tận tụy với học sinh.Nói vệ sự học, về đạo thầy trò, dân gian cũng có câu “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” (Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy). Và cũng đã từ lâu rồi, cứ vào dịp tháng 11, Ngày Nhà giáo Việt Nam, người ta lại nghĩ nhiều hơn về người thầy với tất cả tấm lòng tri ân sâu sắc. Việc tập luyện và thể hiện ca khúc “Bài ca người giáo viên nhân dân” chính là tấm lòng tri ân sâu sắc của thầy và trò Khoa Khoa học Cơ bản đối với các thế hệ thầy cô giáo của mình.

Việc lựa chọn thể hiện bài hát “Bài ca người giáo viên nhân dân” là sự lựa chọn phù hợp của Chủ tịch công đoàn Khoa với chủ đề của Hội diễn.


Thời gian tập luyện không nhiều, các cô giáo trẻ của Khoa đã cố gắng sắp xếp thời gian trong quỹ thời gian hạn hẹp của từng cá nhân để có thể phối hợp thể hiện thành công lời bài hát.

Phần múa phụ họa là cả một nỗ lực không ngừng nghỉ của các em sinh viên. “Diễn viên múa” được lựa chọn từ ba lớp Khoa học Thư viện K11, K12 và K13. Thời gian này, các em đang phải gấp rút ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Điều đó không làm ảnh hưởng tới sự nhiệt tình của các em trong suốt quá trình tập luyện.


Kết quả chung cuộc, “Bài ca người giáo viên nhân dân” – bài ca đi cùng năm tháng với sự thể hiện của đội văn nghệ không chuyên Khoa Khoa học Cơ bản đạt giải ba.

Giải ba không phải là giải cao nhất của Hội diễn mà Khoa dành được, song đó là sự ghi nhận những nỗ lực hết mình của đội văn nghệ. Và hơn hết, đó là tấm lòng tri ân sâu sắc của thầy và trò Khoa Khoa học cơ bản với tất cả các thế hệ thầy giáo, cô giáo.

Bài: Trịnh Hiên, Ảnh: Tư liệu

 

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 8