Giới thiệu

Bộ môn Chính trị - Thể chất thuộc Khoa Khoa học Cơ bản được thành lập từ tháng 9 năm 2018 (tiền thân là bộ môn Lý luận Chính trị và Bộ môn Giáo dục thể chất) Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Bộ môn gồm có 11 giảng viên cơ hữu. Tất cả các giảng viên đều tích cực học tập nâng cao trình độ, trong đó, có 03 tiến sỹ, 01 giảng viên đang là nghiên cứu sinh, 07 giảng viên là thạc sỹ. Hoạt động nghiên cứu khoa học được tất cả các cán bộ giảng viên trong Bộ môn thực hiện thường xuyên qua các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, các bài báo được gửi đăng trên các tạp chí chuyên ngành, tạp chí cấp Đại học và các Hội thảo nghiên cứu khoa học trong Đại học Thái Nguyên. Mặc dù tuổi đời còn ít, nhưng với tinh thần ham học hỏi, các giảng viên của Bộ môn đều tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt chuyên môn như chủ động tiến hành biên soạn, chỉnh sửa giáo án, bài giảng, sách bài tập phục vụ cho việc giảng dạy ngày càng tốt hơn. Hoạt động seminar chuyên môn được các giảng viên tham gia tích cực, chủ động; việc tổ chức được tiến hành với sự tham gia của các chuyên gia trong chuyên môn từ các trường đại học khác trong Đại học. Tất cả các giảng viên đều tích cực tham gia thao giảng và dự giờ học hỏi lẫn nhau, làm cho bài giảng của các giảng viên ngày càng nâng cao chất lượng. 100 % các giảng viên đều đạt chuẩn tin học IC3 và chuẩn tiếng Anh quốc tế, Các giảng viên bộ môn Chính trị - Thể chất luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao và những phong trào khác do Đoàn Thanh niên, Công đoàn Trường và Khoa phát động.

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các phong trào khác, các cán bộ giảng viên của Bộ môn đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở nhiều năm liền, Bằng khen của Hội thể thao và Đại học chuyên nghiệp Việt Nam, Bằng khen của Hội sinh viên Việt Nam, Bằng khen của Trung Ương Đoàn, Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Giấy khen của Công đoàn trường Đại học Khoa học, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học và Đại học Thái Nguyên.

Bộ môn có chức năng tư vấn giúp Nhà trường tiến hành công tác GDTC và hoạt động thể dục thể thao cho cán bộ, sinh viên toàn trường, đồng thời có nhiệm vụ giảng dạy chính khoá và phối hợp với phòng Tổ chức chính trị và các tổ chức đoàn thể của nhà trường tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ngoài giờ học, tổ chức và chỉ đạo phong trào thể thao quần chúng, bồi dưỡng và đào tạo nâng cao thành tích thể thao của các đội tuyển tham gia thi đấu các giải của ngành, giải thể dục thể thao các trường chuyên nghiệp, giải tỉnh, giải toàn quốc. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu và Ban Chủ nhiệm Khoa Khoa học Cơ bản, Bộ môn là hạt nhân của phong trào thể dục thể thao trong Nhà trường và Đại học Thái Nguyên, phối hợp các đoàn thể tổ chức các cuộc thi đấu thể thao nội bộ, tổ chức các câu lạc bộ thể dục thể thao cho cán bộ giáo viên và sinh viên trong và ngoài trường.


Lên đầu trang

Nhân sự

STT

Họ và tên

Học vị học hàm

Chức vụ

Trang cá nhân

1

Trịnh Thị Nghĩa

TS

Trưởng BM

nghiatt@tnus.edu.vn

2

Đỗ Thái Phong

ThS

P.Trưởng BM

phongdt@tnus.edu.vn

3

Lê Thị Quỳnh Liu

ThS

GV

liultq@tnus.edu.vn

4

Trương Thị Thảo Nguyên

TS

GV

nguyenttt@tnus.edu.vn

5

Đinh Thị Hiển

ThS

GV

hiendt@tnus.edu.vn

6

Lê Thị Sự

TS

GV

sult@tnus.edu.vn

7

Lý Thị Thu Huyền

ThS

GV

huyenltt@tnus.edu.vn

8

Lê Trung Kiên

TS

GV

kienlt@tnus.edu.vn

9

Dương Minh Cường

ThS

GV

cuongdm@tnus.edu.vn

10

Nguyễn Đức Toàn

ThS

GV

toannd@tnus.edu.vn

11

PhạmThị Bích Thảo

ThS

GV

thaopt@tnus.edu.vn


Lên đầu trang

Đào tạo

Là một trong các bộ môn giảng dạy các môn khoa học cơ bản, Bộ môn Chính trị - Thể chất hiện đảm nhận nghiên cứu khoa học và giảng dạy các học phần chung cho chương trình Đại học chính quy và học phần Triết học cho chương trình Cao học. Nhờ tích cực sử dụng các phương pháp dạy học tích cực như phương pháp thảo luận, trao đổi, phát vấn, các bài giảng của các giảng viên đều nhận được những phản hồi tích cực của sinh viên trong trường; đảm bảo được nội dung khoa học của môn học và tính cấp thiết của việc giảng dạy các môn lý luận chính trị nhằm củng cố niềm tin, lý tưởng, trang bị thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng cho sinh viên Trường Đại học Khoa học hiện nay. Với điều kiện sân bãi, dụng cụ còn thiếu thốn của nhà trường trong bối cảnh hiện tại, bộ muôn luôn cố gắng tổ chức giảng dạy các học phần thể chất một cách phù hợp và hiệu quả.

Lên đầu trang

Nghiên cứu khoa học

Ngoài việc giảng dạy, các cán bộ giảng viên Bộ môn Chính trị-Thể chất còn tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu khoa học với các đề tài, công trình khoa học đạt kết quả cao đã được nghiệm thu và các bài báo được đăng tải tại các tạp chí chuyên ngành và Đại học Thái Nguyên, bao gồm:

- 03 đề tài NCKH cấp cơ sở.

- 30 bài báo cấp Quốc gia và ĐHTN

- 03 sách tham khảo, chuyên khảo.

Ngoài ra, các cán bộ giảng viên giảng dạy GDTC còn tham gia thi đấu giải Cầu lông, Tennis, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền do Tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học và Khoa Khoa học Cơ bản tổ chức và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Từ năm 2008 đến nay, các giảng viên GDTC đã giành nhiều huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng, riêng với giải Cầu Lông và Quần vợtNgười Giáo viên nhân dân toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Giảng viên của bộ môn cũng đăng được 06 bài báo trên các tạp chí nghiên cứu khoa học. Các cán bộ giảng viên thường xuyên tham gia các buổi tập huấn trọng tài do Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Sở VHTT&DL Thái Nguyên tổ chức giúp các cán bộ giảng dạy trong bộ môn có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu hiện tại và trao đổi những kinh nghiệm quý báu, phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của mỗi giảng viên.


Lên đầu trang

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 27