Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh niên khóa 2007-2011
[ 15/03/2012 10:03 AM | Lượt xem: 6165 ]

Thực hiện chương trình kế hoạch đào tạo của Trường Đại học Khoa học năm học 2010 - 2011, ngày 08/05/2011, Khoa học Cơ bản đã tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho các lớp sinh viên Khóa 5 chuyên ngành Tiếng Anh. Đây là khóa sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh đầu tiên và cũng là duy nhất kể từ khi nhà trường được thành lập. Trong suốt 4 năm qua, cùng với sự nỗ lực của các thầy cô giáo, vượt qua những khó khăn của Nhà trường trong giai đoạn mới thành lập, các sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh đã phấn đấu học tốt và giờ đây đã bước sang giai đoạn “trồng cây sắp đến ngày hái quả”. 15 sinh viên được báo cáo tại buổi lễ là những gương mặt tiêu biểu nhất.


Buổi lễ bảo vệ khóa luận diễn ra thành công và để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng thầy và trò. Tại các hội đồng, các em đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu của mình với những nội dung khoa học phong phú bao hàm nhiều lĩnh vực: ngôn ngữ, văn hóa, phương pháp giảng dạy, thực hành phiên dịch… Theo đánh giá của các Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp của Khoa, hầu hết các khóa luận đều có chất lượng cao, chứa đựng nội dung mang ý nghĩa thời sự và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Điều đó thể hiện ý thức học tập, sự nỗ lực không ngừng và tinh thần hăng say nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên, trong đó phải kể đến khóa luận “Nghiên cứu về nhận thức của sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên về việc học Tiếng Anh thông qua kịch” của em Nguyễn Hải Quỳnh, khóa luận “So sánh cách thể hiện niềm vui qua giao tiếp phi ngôn ngữ giữa Việt Nam và các nước nói Tiếng Anh trên bình diện giao thoa văn hóa” của em Bùi Thị Thu Hương, Khóa luận “Khó khăn trong việc dịch tin tức Anh- Việt của sinh viên chuyên ngành dịch, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên” của em Phạm Quang Thắng, khóa luận “Sử dụng kỹ thuật tốc ký thích hợp để cải thiện chất lượng dịch đuổi cho sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Tiếng Anh của trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên” của em Nguyễn Hạnh Trâm, khóa luận “Chính sách ngôn ngữ: Nghiên cứu trường hợp Tiếng Anh ở Việt Nam của em Khuất Thị Thanh Nga, khóa luận “Tính giá trị và giáo dục Mỹ thể hiện trong phim hoạt hình Mỹ” của em Phạm Ngọc Thu…và nhiều khóa luận khác.


Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, chất lượng, Hội đồng chấm Khóa luận đã thống nhất và đưa ra kết quả các đề tài. Những điểm 10; 9,5; 9; 8,5 là những thành quả đáng khích lệ đối với các bạn sinh viên, trong đó em Nguyễn Hải Quỳnh đạt số điểm cao nhất là 10 điểm. Đây cũng là niềm tự hào của các thầy cô về công lao dạy dỗ, sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình đối với các em trong suốt những năm học qua. Đồng thời cũng là tiền đề vững chắc, một sự trải nghiệm quý báu trong công tác nghiên cứu khoa học, là hành trang để các em có đủ tự tin hội nhập cuộc sống mới sau khi ra trường.


Sự thành công của buổi lễ bảo vệ khóa luận, những kết quả đáng khích lệ của các em sinh viên đã góp phần khẳng định sự trưởng thành của khoa Khoa học cơ bản nói riêng cũng như của trường Đại học Khoa học nói chung trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học vốn được coi là mục tiêu phát triển, thế mạnh của Nhà trường.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
< Khoa KHCB >

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 37