Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Hồ Chí Minh – Hát mãi tên Người”
[ 20/05/2015 07:00 AM | Lượt xem: 611 ]

Tối 19-5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hồ Chí Minh – Hát mãi tên Người”. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2015).

Đến dự chương trình có các đồng chí: PGS, TS. Lê Thị Thanh Nhàn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học; TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học; TS. Nguyễn Đình Yên – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên; Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên và đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên.


Chương trình “Hồ Chí Minh – Hát mãi tên Người” được dàn dựng công phu, nhiều hình ảnh tư liệu quí giá về chặng đường của Bác từ người chí sĩ yêu nước trở thành vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Với 9 tiết mục dự thi đến từ các Liên Chi đoàn trong nhà trường cùng các tiết mục giao lưu của nghệ sĩ khách mời và các đơn vị bạn với các ca khúc như: Bài ca Hồ Chí Minh, Những bông hoa trong vườn Bác, ATK nhớ mãi tên người, Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó, Người về thăm quê, Lời ca dâng Bác…đã làm dâng trào trong tim mỗi ca sĩ, nghệ sĩ, sinh viên và các khán giả tham gia chương trình những tình cảm tự hào, kính trọng và mến yêu vô cùng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh – Hát mãi tên Người” (Ảnh Huyên Nguyễn)

Kết thúc chương trình, BTC đã trao giải Nhất cho Liên Chi đoàn Khoa Văn  - Xã hội với ca khúc “Bài ca Hồ Chí Minh” qua phần thể hiện của Hồng Hạnh – Sinh viên lớp Cử nhân Văn K11 và tốp múa. Giải Nhì được trao cho tiết mục của Liên Chi đoàn Khoa Luật và Quản lý xã hội với ca khúc “Ca ngợi Hồ Chí Minh” và Liên Chi đoàn Khoa Môi trường và Trái đất với ca khúc “Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó".

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã tổ chức cuộc thi ảnh “Hồ Chí Minh – Những chặng đường lịch sử”. Tham gia dự thi có 10 Liên Chi đoàn của Nhà trường với 10 bức ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh theo các chủ đề khác nhau như: Nơi bác hồ ở, làm việc, thăm hỏi đồng báo, chiến sĩ, Bác Hồ với thiếu nhi…Mỗi bức ảnh đều được các Liên Chi đoàn thuyết trình về nội dung, ý nghĩa lịch sử.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra đợt sinh hoạt tư tưởng, chính trị rộng rãi trong sinh viên toàn trường. Đồng thời cổ vũ, động viên, khích lệ đoàn viên, sinh viên tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 


Sưu tầm: Thái Sơn


Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 22