Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác sinh viên năm học 2015 - 2016
[ 25/09/2015 09:28 AM | Lượt xem: 680 ]

Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015; ngày 13/9/2015, nhà trường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Công tác sinh viên với mục đích tổng kết công tác sinh viên năm học 2014-2015 và phương hướng năm học 2015-2016. Đồng thời, chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế, rút kinh nhiệm, đề xuất và thống nhất các biện pháp để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học tới. Hội nghị tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

1.Tổng kết năm học 2014-2015, phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016

2.Kế hoạch đào tạo và công tác cố vấn học tập

3.Hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách cho sinh viên

Đến dự  và chỉ trì buổi hội nghị có TS Nguyễn Văn Đăng, phó Bí thư đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường; tại hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban, khoa/bộ môn, cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm, trợ lý công tác sinh viên cùng đến dự.

Hội nghị cũng nhất trí cao về bản tổng kết năm học 2014-2015, phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 do TS Phí Đình Khương trình bày. Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã phát biểu ý kiến tham luận, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sinh vên và tiến hành khen thưởng cho các cán bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác sinh viên năm học 2014-2015.

Cuối cùng, đ/c Nguyễn Văn Đăng đã thay mặt ban tổ chức nêu ra một số kết luận tại hội nghị, trong đó mục tiêu chủ yếu của năm học tới cần giải quyết các mặt còn tồn tại sau:

- Thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

- Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong điều hành, xử lý công việc.

- Tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm.

Để đạt được các mục tiêu đó cần thực hiện một số công việc sau:

- Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, nề nếp kỷ cương của sinh viên và chuyên viên, kiểm tra sự phối hợp giữa phòng chức năng và hệ thống giáo viên chủ nhiệm.

- Hoàn thiện cổng thông tin về công tác HSSV.

- Xây dựng quy chế phối hợp giữa các phòng, các khoa, đoàn TN, hội SV.

- Thành lập trung tâm tư vấn hỗ trợ sinh viên.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

GVCN thảo luận

PGS.TS Trịnh Thanh Hải, trưởng phòng Đào tạo, báo cáo về công tác cố vấn học tập

Trao giấy khen cho các cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác SV

TS Phí Đình Khương, trưởng phòng Công tác HSSV, báo cáo tổng kết năm học 2014-2015, phương hướng năm học 2015-2016

TS. Nguyễn Văn Đăng, phó Bí thư đảng ủy, phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến tại hội nghị

Nguồn: tnus.edu.vn