KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TÔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2015 – 2016
[ 28/09/2015 07:00 AM | Lượt xem: 670 ]

Sáng 22/9, khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2015-2016 dưới sự chủ trì của TS. Cao Duy Trinh - trưởng khoa, Th.s Đinh Thị Hiển - Chủ tịch Công đoàn. Tham dự Hội nghị có đại diện ban giám hiệu, nhiều lãnh đạo khoa, phòng ban cùng toàn thể cán bộ, viên chức khoa Khoa học cơ bản.

Mở đầu phần Báo cáo chính trị, đồng chí Cao Duy Trinh đã trình bàyTổng kết công tác, Đối chiếu việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 -2015, làm rõ những nhiệm vụ đạt và vượt kế hoạch cũng như phân tích đầy đủ nguyên nhân của những nhiệm vụ chưa được hoàn thành. Từ đó đồng chí khẳng định, năm học 2015 – 2016 là năm học mà khoa có nhiều thuận lợi: giảng viên ở các bộ môn được tăng cường, nhiều giảng viên đã dành thời gian đi học Nghiên cứu sinh; nội bộ Khoa đoàn kết, dần ổn định cả về tổ chức và chuyên môn; cơ sở vật chất được cải thiện nhiều… Tuy vậy, khoa cùng phải đối mặt với nhiều khó khăn như lương thấp, đời sống cán bộ và giảng viên còn nhiều khó khăn; số lượng bài báo khoa học còn ít, chất lượng thấp; không nhiều giảng viên có trình độ tiến sĩ so với các đơn vị trong trường; ngoài Bộ môn tiếng Anh, ít giảng viên đạt chuẩn Tiếng Anh B1; tuyển sinh ngành khoa học thư viện khó khăn nên ít sinh viên chính quy, chất lượng đầu vào thấp; còn ít giáo trình, sách tham khảo tự soạn; còn có giảng viên chưa làm tốt nhiệm vụ được giao… Bản dự thảo Phương hướng hoạt động năm học 2015 - 2016 được đồng chí xây dựng gắn liền với việc phát huy tối đa các ưu thế, từng bước khắc phục những hạn chế còn tồn tại của Khoa.

Trong hội nghị lần này cả 3 đồng chí lãnh đạo khoa cùng có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo trên các mặt: công tác học sinh sinh viên, phong trào thể dục thể thao - văn hóa văn nghệ (đồng chí Lê Trung Kiên); công tác thanh tra khảo thí đảm bảo chất lượng, công tác công đoàn, nữ công, văn phòng, sinh hoạt chuyên môn, hoạt động ngoại khóa(đồng chí Phan Thị Hòa); công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học - hợp tác quốc tế, xây dựng đội ngũ (đồng chí Cao Duy Trinh).

Cuối phần Báo cáo chính trị, thay mặt toàn thể CBVC khoa khoa học cơ bản, đồng chí Nguyễn Thị Quế trình bày Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến các mặt công tác của Nhà trường.

Sự chuẩn bị hội nghị chu đáo và phần báo cáo chính trị của khoa đã nhận được đánh giá cao từ phía lãnh đạo nhà trường và các đơn vị bạn. Đồng chí Nguyễn Văn Đăng – phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đinh Trung Thực – trưởng phòng HCTC, đồng chí Lê Hải Bằng – trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – trưởng phòng Quản trị phục vụ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – trưởng phòng KHTC, đồng chí Nguyễn Minh Tân – phó phòng Đào tạo… đều nhất trí với nội dung các báo cáo đưa ra: KHCB đã có sự cố gắng trong công tác chuyên môn; có nhiều giải, hoạt động, thành tích trong hoạt động thể thao, văn nghệ. Các đại biểu tham gia góp ý cho Phương hướng năm học 2015 – 2016 và nhấn mạnh yêu cầu khoa tiếp tục tăng cường xây dựng hình ảnh của khoa và quảng bá thương hiệu của Trường, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn ngoại khóa như thực hiện cuộc thi Olympic Tiếng Anh hay Lý luận Chính trị. Đặc biệt Khoa KHCB chủ yếu dạy các môn đại cương, là các môn học được bố trí vào năm đầu cho sinh viên toàn trường nên cần góp phần xây dựng hình ảnh của Nhà trường với sinh viên mới.

Trong phần thảo luận, tham luận của đồng chí Lê Thị Sự lấy chủ đề Xây dựng và phát triển Khoa Khoa học Cơ bản trở thành Tập thể vững mạnh đã làm nóng không khí hội nghị với những ý kiến cá nhân thẳng thắn và tâm huyết. Các cán bộ viên chức tranh luận sôi nổi nhằm tìm ra giải pháp tối ưu đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học cũng như tạo tiền đề vững chắc đến năm 2018 khoa chính thức tròn 10 năm tuổi.

Cuối hội nghị, CBVC khoa KHCB đã bầu được 5 đại biểu (cùng với 3 đại biểu đương nhiên là trưởng, phó khoa) tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của khoa tham dự Hội nghị Cán bộ viên chức trường Đại học Khoa học năm học 2015 – 2016.

Cũng tại hội nghị, Khoa khoa học cơ bản trang trọng tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Thái Sơn cũng như đón chào các cán bộ mới về công tác tại khoa Khoa học cơ bản từ tháng 08/2015.

Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Khoa học cơ bản kết thúc tốt đẹp sau 4 giờ làm việc liên tục. Dưới đây là một số hình ảnh hội nghị, trân trọng kính mời độc giả cùng theo dõi:

Toàn cảnh Hội Nghị CBVC Khoa KHCB ngày 22/09/ 2015.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị.

Những gương mặt trẻ tham dự Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Lê Hải Bằng – Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế đóng góp ý kiến với Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Minh Tân – Phó trưởng phòng Đào tạo chia sẻ với Hội nghị.

Đ/c Đinh Thị Hiển thay mặt Công đoàn Trường trao giấy khen và cảm ơn từ biệt đ/c Thái Sơn đi nhận hiệm vụ mới tại Văn phòng Đoàn TNCS HCM của Trường.

Bài: Đinh Hiển, ảnh: Thái Sơn - Thái Phong