Lịch sử hình thành

Khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyênđang từng bước trưởng thành cùng với sự phát triển mạnh mẽ về quy mô và chất lượng của Nhà trường. Tiền thâncủa Khoalà Bộ môn Khoa học cơ bản,được thành lậpngày 20tháng03 năm 2008, theo quyết định số 144/QĐ-TCCB của Trưởng Khoa Khoa Khoa học Tự nhiên và Xã hội.Bộ môn trở thành Khoa theo quyết định số 922/QĐ-TCCB ngày 20 tháng 7 năm 2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Trải qua hơn 10 năm gây dựng và phát triển, với sự đồng lòng của đội ngũ cán bộ, giảng viên đầy nhiệt tình và tâm huyết, Khoa Khoa học cơ bản đã dần khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong Nhà trường cũng như trong toàn Đại học Thái Nguyên.

Sứ mệnh

Khoa Khoa học cơ bản- Trường Đại học Khoa học có nhiệm vụnghiên cứu khoa học và giảng dạy các môn giáo dục đại cương trong toàn trường, tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tham gia học tập các môn chuyên ngành. Ngoài ra,Khoacòn đào tạo 02 ngành cử nhân Khoa học Thư viện và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh du lịch),góp phần thực hiện mục tiêu đưa Trường Đại học Khoa học trở thành một trong các trường đại học hàng đầu của khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

Tầm nhìn

Khoa Khoa học cơ bản thuộc trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên sẽ trở thành một khoa đào tạo và nghiên cứu đa lĩnh vực, chất lượng cao, có vị thế trong hệ thống các viện nghiên cứu Ngôn ngữ, hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và quốc tế.

Cơ cấu tổ chức và đội ngũ

Khoa Khoa học Cơ bản gồm có 2 bộ môn là Tiếng Anh –Thư viện, Chính trị - Thể chất. Hiện nay, Khoa có 26 cán bộ, giảng viên cơ hữu và 06 giảng viên kiêm nhiệm với cơ cấu tổ chức gồm 1 trưởng khoa và 2 phó trưởng khoa. Đội ngũ cán bộ giảng dạy tại khoa là những giảng viên có kinh nghiệm, nhiệt huyết, nghiệp vụ chuyên môn tốt, đáp ứng tốt yêu cầu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo. Khoa hiện có 6 tiến sĩ, 02 Nghiên cứu sinh, 23 thạc sĩ và 01 cử nhân (là chuyên viên).

Các chương trình đào tạo đang triển khai

Đào tạo trình độ Đại học

Ngành Thư viện Thời gian đào tạo 4 năm; hệ chính quy; bằng tốt nghiệp "Cử nhân khoa học ngành Thư viện chuyên ngành Thư viện – Thiết bị trường học". Chương trình đào tạo ngành Khoa học thư viện trình độ cử nhân nhằm trang bị cho sinh viên phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thư viện – thiết bị trường học, có kỹ năng công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực thư viện và thiết bị trường học.

Ngành Tiếng Anh Du lịch Thời gian đào tạo 4 năm; hệ chính quy; bằng tốt nghiệp "Cử nhân khoa học ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh Du lịch”. Chương trình đào tạo ngành tiếng Anh Du lịch nhằm mục đích đào tạo những cử nhân có kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt (tối thiểu là trình độ C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương), có kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong và sức khoẻ tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn như: quản lý, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tiếp tân, nhân viên làm công tác dịch vụ du lịch và lữ hành v.v. đáp ứng được yêu cầu phát triển ngành Du lịch của xã hội nói chung và của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nói riêng. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc khác nhau trong các cơ quan hành chính sự nghiệp như Sở văn hóa và du lịch, Đài phát thanh truyền hình; các doanh nghiệp trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Anh; có khả năng tham gia nghiên cứu, bảo tồn và quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra thế giới, đóng góp vào quá trình hội nhập của đất nước.


Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 2405870
Trong ngày: 188
Đang online: 28