Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Khoa học Cơ bản năm học 2011 - 2012
[ 15/03/2012 14:00 PM | Lượt xem: 4536 ]
 
Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Khoa học Cơ bản năm học 2011 - 2012

Ngày 30/ 12/ 2011 tại phòng họp trường ĐHKH, Khoa KHCB đã tổ chức hội nghị cán bộ viên chức năm 2011. Đây là cơ hội để các giảng viên cùng nhìn lại những thành công và hạn chế của Khoa trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới. Tới dự với Hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Tuất – Phó phòng HC-TC, đồng chí Hoàng Lâm- Phó Trưởng phòng ĐT–KH&QHQT, đồng chí Nguyễn Tô Giang - Phó Trưởng phòng TTKT&ĐBCLGD, đồng chí Lưu Thái Bình – Trưởng phòng KH-TC, đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Trưởng bộ môn Vật lý cùng toàn thể các CB,VC của khoa.

Thay mặt cho Chủ tịch đoàn, đồng chí Cao Duy Trinh đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 - 2011 và phương hướng công tác năm học 2011 – 2012 của khoa.

Bản báo cáo đã nêu lên những thành tựu nổi bật của khoa năm học 2010 – 2011, bao gồm:

Công tác tuyên truyền, rèn luyện: Khoa đã tuyên truyền, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi tới từng cán bộ, giáo viên. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để động viên các cán bộ viên chức tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo đúng các quy chế của Bộ GD & ĐT, của ĐHTN và của nhà trường.

Công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học: Hoàn thành tốt công tác giảng dạy, 100% CB giảng viên giảng dạy đầy đủ học phần được phân công, theo đúng nội dung, chương trình đào tạo, không có cán bộ vi phạm quy chế coi chấm thi, kiểm tra; 100% CBGV đảm bảo việc lên lớp đúng giờ, không bỏ giờ; 100% các học phần giảng dạy đều có ngân hàng đề…,đặc biệt khoa đã hoàn thành 03 bộ đề thi trắc nghiệm trên máy cho Học phần Tiếng Anh cơ sở I, II, III; 100% các CBGV đều cam kết thực hiên việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực hoá tri thức của người học và sử dụng các công cụ hỗ trợ; Tham gia thảo luận chuyên môn - seminar; Năm học 2010-2011, khoa có 03 đề tài NCKH cấp cơ sở được nghiệm thu đúng tiến độ và đánh giá có chất lượng tốt. 01 đề tài cấp bộ, 01 đề tài NCKH cấp cơ sở đang được triển khai và dự kiến nghiệm thu vào năm 2012; 02 CB đang học NCS; 05 đ/c đang theo học các khoá đào tạo Thạc sỹ trong nước và liên kết với nước ngoài.

Chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của CBVC: Khoa KHCB đã cùng với Công đoàn khoa, Đoàn TNCSHCM khoa thực hiện tốt công tác chăm lo, ổn định và cải thiện đời sống CBVC như: Thực hiện tốt công tác thăm hỏi những trường hợp ốm đau, thai sản của cán bộ VC cũng như người thân của cán bộ trong khoa; Phối hợp với Công đoàn tổ chức thăm hỏi động viên con em CBVC…

Công tác xây dựng khoa và công tác phát triển Đảng: Khoa KHCB đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển Đảng. Trong năm 2011, 02 đồng chí đã hoàn thành các thủ tục và chờ xét công nhận là Đảng viên chính thức; 02 đồng chí đoàn viên công đoàn xuất sắc đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; 01 đ/c chuyển sinh hoạt Đảng chính thức; 05 quần chúng ưu tú được giới thiệu là đối tượng kết nạp Đảng. Công đoàn khoa luôn tạo điều kiện để quần chúng có cơ hội phấn đấu, phát huy hết khả năng của mình, để từ đó giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng những quần chúng ưu tú nhất, tiêu biểu nhất nhằm xây dựng chi bộ Đảng cũng như Đảng bộ ngày càng phát triển vững mạnh.

Phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT: Trong năm học 2010-2011, Khoa luôn quan tâm tới các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Khoa cũng đã tham gia có hiệu quả và đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động văn nghệ, thể thao do các cấp tổ chức, phát động: Tổ chức thành công đêm dạ hội Chào năm mới 2011 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem; tham gia Giải Quần vợt Nhà giáo nhân dân, Giải Quần vợt tỉnh Thái Nguyên…

Công tác tài chính: Khoa đã vận động CBGV xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, nhằm tạo sự đồng thuận trong khoa về ý thức gây quỹ và sử dụng quỹ cho các hoạt động thường xuyên và đột xuất. Việc chi tiêu và cơ chế sử dụng quỹ rõ ràng, minh bạch, hợp tình hợp lý nên đã được CBGV hết sức ủng hộ. Nhờ vậy, Khoa đã vượt qua được những hạn hẹp về tài chính và hoạt động có hiệu quả.

Phương hướng hoạt động cơ bản năm học 2011 – 2012 tập trung vào các nội dung sau:

Công tác xây dựng đội ngũ & phát triển Đảng: Năm 2012, Khoa tiếp tục cử 04 giảng viên đi tham gia học Thạc sỹ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới của ĐHKH: toàn bộ giảng viên có trình độ thạc sỹ.

Kết nạp chính thức cho 04 đảng viên dự bị và kết nạp mới cho 02 quần chúng ưu tú trong năm 2012.

Công tác chuyên môn & nghiên cứu khoa học: Khoa tiếp tục duy trì chế độ dự giờ, thăm lớp hàng năm và các hoạt động seminar. Các giảng viên tiếp tục hoàn thành các đề tài NCKH. Có ít nhất 02 bài báo được đăng trên tạp chí cấp đại học hoặc quốc gia.

Hoạt động ngoại khóa, phong trào: Các cán bộ, giảng viên trong khoa tổ chức và tham gia nhiệt tình có hiệu quả các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao do trường ĐHKH, ĐHTN tổ chức.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp vào 11h 30 phút cùng ngày sau khi giới thiệu danh sách đề cử 11 đồng chí tham gia Hội nghị CB,VC cấp trường được tổ chức vào ngày 14/ 01/ 2012.
 
< Th.S Cao Duy Trinh; Th.S Cao Thị Phương Nhung: Khoa KHCB >

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 31