Giảng viên Tiếng Anh – Khoa KHCB tham gia hội thảo Quốc tế
[ 21/05/2012 14:00 PM | Lượt xem: 1872 ]

Giảng viên Tiếng Anh – Khoa KHCB tham gia hội thảo Quốc tế "Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh thông qua nghiên cứu hành động và các thực hành đổi mới"

Ngày 12/5, tại Trung tâm học liệu (Đại học Thái Nguyên), Đại học Thái Nguyên phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tổ chức Hội thảo Quốc tế: “Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh thông qua nghiên cứu hành động và các thực hành đổi mới”.

Dự Hội thảo có các đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; Đại sứ quán Hoa Kỳ- ông Damon Anderson -Trưởng đại diện Văn phòng Tiếng Anh; Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng Trưởng bộ phận Thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội); Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Nguyên- ông Bùi Đức Cường - Giám đốc; Đại học Thái Nguyên - PGS.TS - Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và lãnh đạo các Ban chức năng, các chuyên gia Anh ngữ đến từ Mỹ cùng trên 200 đại biểu, chủ yếu là giảng viên và sinh viên tiếng Anh của các trường Đại học thuộc Đại học Thái Nguyên, và đại diện giáo viên Tiếng Anh các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn tỉnh. Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Đại học Khoa học có 06 giảng viên tham dự. Gồm: Ths. Cao Duy Trinh, ths. Nguyễn Thị Quế, Ths. Nguyễn Thị Tuyết, Ths. Vũ Thị Thanh Thúy, Ths. Phan Thị Hòa và Ths. Dương Thị Thảo.

Trong phiên họp buổi chiều, có 4 phiên họp song song với 12 báo cáo khoa học do các chuyên gia nước ngoài và giảng viên tiếng Anh trình bày. Các đại biểu có cơ hội được lựa chọn tìm hiểu và thảo luận các vấn đề mà mình quan tâm. Các báo cáo có nội dung giới thiệu về việc phát triển năng lực giảng dạy Tiếng Anh thông qua trao đổi về cách thực hành đổi mới; phương pháp tiến hành nghiên cứu hành động nhằm ứng dụng vào thực hành giảng dạy; nâng cao sự tự tin của sinh viên khi nói tiếng Anh; củng cố kỹ năng đọc qua việc sử dụng các nguồn tài liệu có sẵn; ứng dụng phương pháp học tập qua các đề án tại Khoa Ngoại ngữ (Đại học Thái Nguyên) v.v. Thông qua hội thảo, các chuyên gia Anh ngữ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cựu lưu học sinh chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh đã học tập tại Hoa Kỳ, các giảng viên Tiếng Anh của Đại học Thái Nguyên có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trong dạy và học tiếng Anh, đặc biệt là dạy học tiếng Anh theo hướng đổi mới toàn diện như đề xuất của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Hội thảo được coi là sự kiện nghiên cứu khoa học khởi đầu trong việc thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, phát triển giáo dục giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam với Đại Học Thái Nguyên. Với nhiệm vụ là 1 trong 4 trung tâm phát triển nguồn lực ngoại ngữ vùng có chức năng chuyên sâu phát triển nghiên cứu khoa học để nâng cao năng lực dạy và học Tiếng Anh, Đại học Thái Nguyên đã và đang khẳng định được sự nỗ lực và quyết tâm lớn của mình trong việc nâng cao năng lực dạy học Tiếng Anh của Đại học Thái Nguyên cũng như vùng Trung du miền múi phía Bắc và giảng viên Tiếng Anh – Khoa KHCB cũng không đứng ngoài quyết tâm đó.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:


Vũ Thị Thanh Thúy- Khoa Khoa KHCB

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 29