Đại học Khoa học mang không gian văn hoá Nhật Bản đến với Chương trình Sinh viên Đại học Thái Nguyên chủ động hội nhập quốc tế
[ 01/04/2015 07:39 AM | Lượt xem: 525 ]

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi, tạo sân chơi cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình Sinh viên Đại học Thái Nguyên chủ động hội nhập quốc tế với tinh thần hữu nghị và kết đoàn thân ái.

Ngày hội có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên của 10 trường thành viên, trong đó Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học đã mang đến không gian văn hoá Nhật. Tất cả đã góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú trong mỗi hoạt động tại ngày hội.

Gian trại văn hoá Nhật Bản của trường Đại học Khoa học thu hút với những món ăn nổi tiếng như cơm cuộn, bánh rán… Các cô gái trong trang phục Kimono hướng dẫn cách làm cũng như thưởng thức theo đúng phong cách của đất nước xứ sở hoa anh đào. Thưởng thức ẩm thực xong, những “thực khách” tiếp tục với trà đạo Nhật Bản, cùng trò chuyện, ngắm nhìn những búp bê vải dễ thương, viết những điều ước lên giấy hoặc thử cảm giác được cầm vào những thanh kiếm của những hiệp sĩ samurai.

Cao trào của sự sôi nổi trong ngày hội chính là Đêm văn hoá quốc tế. Sinh viên Đại học Khoa học “hoá mình” thành những chàng trai, cô gái đất nước được xem là cường quốc của Châu Á. Những trang phục ngày thường, trang phục lễ hội, võ phục lần lượt được biểu diễn trên sân khấu của chương trình.

Không chỉ có thế, các chàng trai cô gái đáng yêu của Khoa học còn tái hiện lại các nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng Đô-rê-mon đầy ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bên cạnh không gian văn hoá Nhật Bản mà sinh viên Đại học Thái Nguyên mang đến, không gian văn hoá Lào, Phipipin, Hàn Quốc… cũng được thể hiện qua các gian trại của trường bạn.

Ngày hội Văn hoá Quốc tế kết thúc trong những cái nắm tay quyến luyến của sinh viên tham gia. Chương trình đã đem lại không gian của kết nối và hội nhập, đây không chỉ là cơ hội để sinh viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm mà còn là dịp để sinh viên Đại học Thái Nguyên thể hiện đúng trách nhiệm của một công dân Việt Nam trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh tươi đẹp, thân thiện của nước nhà đến với bạn bè quốc tế.

Cùng xem lại một số hình ảnh của Ngày hội:

Ẩm thực Nhật Bản

Không gian Văn hoá Nhật được mang đến bởi sinh viên Đại học Thái Nguyên

Thưởng trà

Sinh viên Đại học Khoa học “hoá thân” thành những chàng trai, cô gái xứ sở hoa Anh đào

Những nhân vật đáng yêu trong bộ truyện tranh Đô-rê-mon được tái hiện lại


                                                                    Sưu tầm : Thái Sơn

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 14