HỘI THI OLYMPIC TOÀN QUỐC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC-LÊ NIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH: “ ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG”
[ 05/05/2015 07:00 AM | Lượt xem: 591 ]

Trường Đại học Khoa Học và các bạn sịnh viên ngành Khoa học Thư viện đã tham gia hội thi một cách nhiệt tình, tuy có ít thành viên trong một lớp nhưng sự học hỏi cọ xát của các bạn rất cao, hoàn thành tốt bài dự thi của mình. Hầu hết sinh viên đều cảm thấy "khó thở" với triết học, vốn rất khó hiểu và trừu tượng. Với phương pháp học và luyện thi trực tuyến, bộ môn này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. “Sức hút” của cuộc thi phần nào xua tan những băn khoăn bấy lâu của các thầy cô giáo và xã hội về sự quan tâm, hứng thú của sinh viên, của thế hệ trẻ đối với các môn học về Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thường được xem là khô khan, kinh điển, trừu tượng trong các nhà trường

Hơn một tháng qua, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. do Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Trò chơi giáo dục trực tuyến-Egame phối hợp tổ chức bằng hình thức thi qua internet với tên gọi “Ánh sáng soi đường”, đã thực sự trở thành “sân chơi” trí tuệ hấp dẫn, bổ ích, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước tham gia.

Tham gia vào ánh sáng soi đường sinh viên được trực tiếp ôn lại các kiến thức về Triết học, Lịch sử, Tư tưởng Hồ Chí Minh với hình thức những câu hỏi trắc nghiệm được đơn giản hóa và dễ hiểu, câu hỏi đa dạng phong phú sinh động khiến ta dễ ghi nhớ và hệ thống lại kiến thức lâu hơn và không mất nhiều thời gian học thuộc lòng vất vả. Nội dung thi tìm hiểu cũng được lồng ghép nhuần nhuyễn giữa kiến thức về triết học, kinh tế chính trị, chủ nghĩa xã hội khoa học, tư tưởng Hồ Chí Minh với kiến thức về lịch sử, văn hóa, âm nhạc, hội họa, điện ảnh. Bên cạnh đó, thông qua các hình thức thi trên cũng giúp cho các sinh viên có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập. Khi bước vào cánh cửa đại học sinh viên chúng ta cần tự học và nghiên cứu một cách khoa học các vấn đề chuyên ngành cũng như vấn đề xã hội. tận dụng cách làm bài tập như cuộc thi “Ánh sáng soi đường” chúng ta hoàn toàn có đủ sức nắm trọn trong tay ta kiến thức Triết học mà không nản trí trước những chồng sách vở dày cộp.

Trong tác phẩm "Biện chứng của tự nhiên", Ph.Ăng-ghen nhấn mạnh: "Một dân tộc muốn đứng vững trên đỉnh cao của khoa học thì không thể không có tư duy lý luận”. Tuy nhiên, để tư duy lý luận thấm vào từng con người trong xã hội, cùng với việc tự học, tự rèn của mỗi cá nhân, cần phải tổ chức giáo dục một cách bài bản, khoa học. Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng vững chắc của Đảng ta. Để sinh viên có tình yêu chân thành sự đam mê về môn học này cần có những trò chơi bổ ích kích thích tính tư duy logic vận dụng thấu đáo, cặn kẽ những vấn đề có tính khách quan, biện chứng, đúng đắn của Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên có một thế giới quan, phương pháp luận khoa học, nâng cao nhận thức chính trị, bồi đắp nhân cách, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng đồng thời tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh không khoan nhượng với những âm mưu, thủ đoạn chống phá, xuyên tạc Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh của các thế lực thù địch, phản động.

                                                  Sưu tầm và biên soạn: Lô Triệu Bình, lớp KHTV K12

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 3