TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỔ CHỨC “NGÀY HỘI TƯ VẤN VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM NĂM 2016”
[ 17/05/2016 07:00 AM | Lượt xem: 874 ]

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỔ CHỨC “NGÀY HỘI

TƯ VẤN VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM NĂM 2016”

Chương trình “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2016” diễn ra tại trường Đại học Khoa học

Trong giai đoạn hiện nay, “việc làm” luôn là một vấn đề làm nhức nhối suy nghĩ của nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên sắp ra trường. Cơ hội việc làm đối với mỗi người ngày càng thu hẹp do nhiều điều kiện, nhiều yếu tố khác nhau như năng lực, kinh tế hay nhu cầu tuyển dụng… của các đơn vị doanh nghiệp. Để lựa chọn được một công việc phù hợp với mỗi người là việc khó. Có thể nói yếu tố “việc làm” hiện nay đang được các bạn trẻ hết sức quan tâm và lo lắng. Chính vì vậy, vừa qua, tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, một chương trình mang tên “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2016” đã được tổ chức rất quy mô nhằm mang đến cho các bạn sinh viên những định hướng, những cơ hội việc làm thiết thực nhất. Chương trình đã diễn ra thành công và để lại nhiều ý nghĩa lớn lao trong lòng các bạn sinh viên tham gia.

“Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2016” được tổ chức vào ngày 15/05/2016, bắt đầu từ 7h00’ đến 11h00’ cùng ngày. Đến góp mặt với chương trình, rất vinh dự cho nhà trường được đón tiếp sự có mặt của các vị đại biểu cùng các đơn vị tham gia. Về phía nhà trường gồm có: PGS.TS Nông Quốc Chinh – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Lê Thị Thanh Nhàn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường; PGS.TS. Trịnh Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Đinh Trung Thực – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường; ThS. Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường; ThS. Bùi Trọng Tài – Chủ tịch Hội sinh viên cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Trưởng các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm trực thuộc nhà trường. Về phía các đơn vị tham gia bao gồm đại diện các công ty: Tổng công ty truyền hình Cáp Việt Nam – chi nhánh Thái Nguyên (VTV Cab Thái Nguyên), Công ty cổ phần truyền thông Kim Cương, Doanh nghiệp Khách sạn Hoàng Mấm (Minh Cầu), Công ty đào tạo và phát triển nhân lực SVN, Công ty Xi măng Quang Sơn, Công ty TNHH phát triển năng lực ngoại ngữ Thành Lộc, Công ty TNHH một thành viên Quế Lâm – Phương Bắc, công ty Cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong, Công ty Bảo hiểm quân đội Thái Nguyên MIC và Nhà phân phối Uân Nga. Đặc biệt hơn cả là sự tham gia của hơn 700 sinh viên các ngành chuẩn bị tốt nghiệp của Nhà trường và 1000 sinh viên năm thứ 3 đã đến tham dự Ngày hội. Chương trình được tổ chức nhằm tạo lập môi trường để các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực do nhà trường đã và đang đào tạo, qua đó có thể trao đổi thông tin và ký kết hợp đồng ghi nhớ tuyển dụng hoặc trực tiếp tuyển dụng lao động. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tiếp nhận và trao đổi các thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó giúp các bạn có được sự định hướng, sự chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

 Khung cảnh chương trình “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2016”

Chương trình mở màn với những tiết mục văn nghệ do sinh viên Nhà trường biểu diễn, sân khấu dường như đã thu hút ngày càng nhiều các bạn sinh viên đến tham gia hơn.


Những tiết mục văn nghệ mở đầu cho chương trình

Sau màn giới thiệu đại biểu và các đơn vị tham gia, TS.Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã lên phát biểu và khai mạc chương trình.

TS. Nguyễn Văn Đăng phát biểu khai mạc chương trình

Ngay sau đó là lời phát biểu của bà Nguyễn Ngọc Ánh – Giám đốc công ty đào tạo và phát triển nhân lực SVN.

 Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Giám đốc công ty đào tạo và phát triển nhân lực SVN

Để ghi nhận cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các đơn vị tham gia cùng “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm Trường Đại Học Khoa học năm 2016”, Ban tổ chức đã dành tặng cho các đơn vị tham gia Ngày hội những món quà ý nghĩa nhất gồm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận tham gia. Các đơn vị đã bước lên sân khấu và nhận món quà từ ThS. Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn thanh niên CSHCM Nhà trường vàThS. Bùi Trọng Tài – Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường.

ThS. Ngô Ngọc Linh và ThS. Bùi Trọng Tài trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia

Ngay sau đó, TS. Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường cũng xin được thay mặt cho Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất cùng với những bó hoa và trao tặng giấy chứng nhận cho các đơn vị, tổ chức tài trợ cho chương trình.

Không chỉ mang lại cho sinh viên những lời tư vấn, những cơ hội việc làm rộng mở, đến với chương trình ngày hội, các đơn vị, tổ chức cũng có những suất học bổng trao tặng cho sinh viên Nhà trường. Đó là 10 suất học bổng đến từ Công ty đào tạo và phát triển nhân lực SVN, 10 suất học bổng đến từ Công ty TNHH Hoàng Mấm, 01 suất học bổng của Công ty cổ phần truyền thông Kim Cương và 01 suất học bổng đến từ Công ty xi măng Quang Sơn.

 Sinh viên nhà trường nhận học bổng từ các đơn vị tài trợ

Mỗi đơn vị tham gia đều có một gian hàng để có thể tư vấn cho các bạn sinh viên những lời khuyên bổ ích cũng như mang lại cho các bạn những cơ hội việc làm thiết thực nhất.

Khung cảnh các bạn sinh viên đến tham gia tư vấn tại các gian hàng

Mỗi bạn sinh viên đều lựa chọn cho mình những gian hàng – nơi có thể mang lại cho các bạn những định hướng về công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng và niềm đam mê của mình để có thể được tư vấn một cách tốt nhất.

 Sự góp mặt của các bạn sinh viên tại các gian hàng

Bên cạnh sự tham gia của các đơn vị, tổ chức thì các khoa bộ môn trong nhà trường cũng tổ chức cho mình những gian hàng để có thể tư vấn cho các bạn sinh viên thuộc các chuyên ngành khác nhau. Các gian hàng được các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình bằng những câu hỏi, những thắc mắc về công việc mà chính những gian hàng đó có thể tư vấn.

Chương trình tư vấn đến từ gian hàng các Khoa/ Bộ môn

Tham gia “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2016” của trường ĐHKH, khoa Khoa học Cơ bản – Khoa với những thành tích đáng kể, đã tổ chức một gian hàng riêng. Mặc dù năm nay không có sinh viên K10 ngành Khoa học Thư viện tốt nghiệp, Khoa đã thành lập tổ tư vấn gồm các thầy, cô giáo trong Khoa. Ngay từ sáng sớm, các thầy cô trong tổ tư vấn và đông đủ các bạn sinh viên đã có mặt. Tại gian hàng của Khoa, các bạn sinh viên đã được các thầy cô tư vấn và giới thiệu những kỹ năng cần thiết khi trả lời phỏng vấn xin việc: kiến thức và kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ; kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin và truyền thông, năng lực quản lý điều hành và cơ hội việc làm bằng một số địa chỉ, thông tin tuyển dụng lao động. Các bạn sinh viên ngành Khoa học Thư viện của cả ba khóa K11, 12 và 13 đều phấn khởi. Với nỗ lực học tập, “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2016” đã giúp các bạn sinh viên ngành Khoa học Thư viện thêm tự tin với ngành học mà mình lựa chọn, yêu hơn nghề mà mình xác định gắn bó lâu dài.Tư vấn và giới thiệu việc làm tại Khoa Khoa học Cơ bản

Để góp thêm không khí cho ngày hội, sinh viên trong trường còn tổ chức những tiết mục văn nghệ, những trò chơi dân gian để mang lại niềm vui tinh thần cho mọi người.

Các bạn sinh viên cùng nhau nhảy sạp

Thông qua chương trình này, nhằm đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và các đơn vị tuyển dụng, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên có điều kiện về việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, TS. Nguyễn Văn Đăng đã thay mặt cho BGH nhà trường lên sân khấu kí kết biên bản hợp tác cùng các đơn vị doanh ngiệp tham gia.


 Lễ kí kết biên bản hợp tác giữa Nhà trường cùng các đơn vị tham gia

Trong giây phút long trọng, hân hoan kí kết biên bản cùng những niềm vui đến từ phía Nhà trường và các đơn vị tham gia, tất cả các thành viên đến tham dự “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2016”, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối đều cảm thấy phấn khởi và vui vẻ. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, có một tầm ảnh hưởng tương đối lớn với suy nghĩ và định hướng việc làm của sinh viên Nhà trường.

“Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2016” do trường Đại học Khoa học phối hợp cùng các đơn vị doanh nghiệp tổ chức đã diễn ra thành công. Có thể nói, chương trình chính là một nhịp cầu đưa các bạn sinh viên đến với những nơi tuyển dụng, giúp các bạn định hướng tốt hơn cho công việc sau này của mình. Trong tương lai, Nhà trường sẽ cố gắng tổ chức nhiều chương trình tương đương như thế này nữa để giúp cho sinh viên Nhà trường có được một công việc tốt nhất sau khi ra trường.

Bài, ảnh: Trần Như, Hồ Thủy  – KHTV K11


Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 24