Truyện hay - Gương sáng: Ôn lại nhân mùa tuyển sinh. CHIA SẺ MỘT VÀI SUY NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN NGÀNH KHOA HỌC THƯ VIỆN
[ 08/06/2016 00:00 AM | Lượt xem: 1074 ]

CHIA SẺ MỘT VÀI SUY NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN NGÀNH

KHOA HỌC THƯ VIỆN

Trở thành sinh viên đại học không chỉ là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu của riêng em mà còn của biết bao bạn trẻ khác. Trong suốt những năm tháng còn là học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, em đã luôn ấp ủ một mơ ước sẽ trở thành một cử nhân khoa học Thư viện, để có thể đưa tri thức đến với mọi vùng quê. Điều đó đã trở thành động lực thôi thúc em cố gắng học tập nâng cao kiến thức làm hành trang bước vào môi trường học tập mới.

            Để có thể biến ước mơ thành hiện thực, em đã quyết định lựa chọn trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên là nơi giúp em trang bị những kiến thức chuyên môn. Đây là một ngôi trường được biết đến với bề dày kinh nghiệm và truyền thống, vì vậy em luôn tin tưởng vào sự dạy dỗ tận tình, ân cần của thầy cô. Đặc biệt, em và các bạn tân sinh viên ngành Khoa học Thư viện được sự quan tâm của các thầy cô trong khoa Khoa học cơ bản đã tạo điều kiện để có được cơ hội học tập và rèn luyện tốt nhất.

Môi trường học tập ở trường Đại học sẽ là nơi giúp em tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống sau này. Và đây cũng là nơi mà e tu dưỡng bản thân phấn đấu trở thành người công dân có ích cho đất nước. Trong những ngày đầy tiên của cuộc đời sinh viên cũng như bao các bạn khác trong sự bỡ ngỡ trước khi bước vào trường với bao cảm xúc đan xen khó tả là sự háo hức về tương lai mới và sự lo lắng về môi trường sống và học tập khi rời xa gia đình. Trong cuộc sống có rất nhiều giai đoạn khó khăn mà mỗi chúng em cần phải vượt qua. Rời xa gia đình rời xa vòng tay của bố mẹ bắt đầu một cuộc sống mới tự lập là khó khăn, là bước đầu tiên để em va chạm với xã hội. Nếu như bản thân không đủ lý trí trước những cám dỗ xung quanh thì sẽ rất dễ lạc hướng bởi vì khi không có sự quản lý của gia đình bản thân sẽ được tự do được làm mọi điều thỏa thích và tất nhiên khi cái tư duy đó trở nên quá đà hậu quả sẽ là bản thân không thể kiển soát được dẫn đến: Chơi khuya, nghiện game, bỏ bê học tập,…Không chỉ có thế mà khi lên đại học các mối quan hệ xung quanh cũng trở nên phức tạp hơn rất nhiều, nếu không biết “chọn bạn mà chơi” thì rất dễ bị rụ rỗ, lôi kéo vào những việc làm xấu, những tệ nạn xã hội như: hút chích, lô đề cờ bạc, bán hàng đa câp, cho vạy nặng lãi….

Trước những khó khăn đó bản thân em sẽ cố gắng phấn đấu tránh xa những tệ nạn xã hội, có tinh thần cảnh giác, cố gắng tìm tòi học tập để xứng đáng với sự yêu thượng kỳ vọng của bố mẹ, sự tận tâm giúp đỡ của thầy cô.

Bằng sự tôn trọng kính yêu thầy cô, bằng sự say mê và có ý thức trách nhiệm, em thầm hứa với bản thân trong suốt quá trình học tập sẽ phấn đấu học tập thật tốt để tự hào rằng chúng em là sinh viên của trường ĐHKH – ĐHTN và không phụ công ơn dạy dỗ, chỉ bảo của thầy cô. Bằng sự cần mẫn năng động của thế hệ mới, bắt nhịp với sự phát triển của thời đại mới, em sẽ nỗ lực hết sức mình không chỉ vì bản thân mà còn vì Khoa, vì Nhà trường, vì sự nghiệp của đất nước 

                                                     Đưa tin: Hồ Thủy – Lê Quyên (KHCB)

 

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 27