ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC NHIỆM KỲ 2012 – 2015
[ 17/09/2012 09:44 AM | Lượt xem: 1015 ]

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC NHIỆM KỲ 2012 – 2015

Đại hội đại biểu Công đoàn trường Đại học Khoa học được tổ chức long trọng hồi 7h30 ngày 16/09/2012, tại Hội trường A - trường ĐHKH.

Đến dự với đại hội có đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn ĐHTN – Trần Thanh Vân, chủ tịch công đoàn trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, đồng chí chủ tịch Công đoàn Khoa Ngoại ngữ.

Về phía Đảng ủy trường Đại học Khoa học có NGƯT. PGS. TS Nông Quốc Chinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Nguyễn Đức Lạng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học; PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học cùng trên 100 công đoàn viên xuất sắc đại diện cho 284 công đoàn viên đến từ 15 công đoàn bộ phận trực thuộc trường Đại học Khoa học. Trong đó, Khoa Khoa học Cơ bản có 09 công đoàn viên tham dự, gồm:

1. Đ/c Cao Duy Trinh

2. Đ/c Đinh Thị Hiển

3. Đ/c Phan Thị Hòa

4. Đ/c Dương Thị Thảo

5. Đ/c Phạm Thị Bích Thảo

6. Đ/c Nguyễn Đức Toàn

7. Đ/c Trương Thị Thảo Nguyên

8. Đ/c Lê Thị Sự

9. Đ/c Cao Thị Phương Nhung

Sau khi Chào cờ, tuyên bố lý do,giới thiệu đại biểu, đại hội thông qua Đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, quy chế đại hội và chương trình Đại hội. Đại hội đã được nghe Đoàn chủ tịch trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2012 và tóm tắt một số định hướng hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ mới 2012 – 2015.

Trong suốt nhiệm kỳ 2010 – 2012, đứng trước nhiều khó khăn, thử thách nhưng Công đoàn trường ĐHKH đã nỗ lực hết mình và đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi. Tiêu biểu như:

Về công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ công đoàn viên: Khuyến khích các công đoàn viên học tập với số NCS tăng 2.5 lần, Học Cao học tăng 1.8 lần, PGS tăng 01, Tiến sĩ tăng 09. Các công đoàn viên đã thực hiện hàng trăm đề tài NCKH các cấp, gần 200 bài báo được đăng trên tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.

Về bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống nhà giáo và lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo, phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước: Đã chi hàng trăm triệu đồng nhằm thăm hỏi, động viên kịp thời các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, việc hiếu, hỷ; khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giảng viên; tổ chức các giải đấu thể thao, văn nghệ, nữ công gia chánh cho các công đoàn viên.

Về vận động tổ chức công đoàn viên tham gia các phong trào quần chúng và các cuộc vận động mang tính xã hội nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành: Tiêu biểu như các phong trào “Hai không”, “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai giỏi”,... Ở nội dung phụ nữ “Hai giỏi” trường ĐHKH vinh dự có công đoàn viên Lê Thị Thanh Nhàn – phó hiệu trưởng nhà trường được nhận giải thưởng Kovalefskaia.

Về xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng phát triển Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh: Trường không có trường hợp nào có đơn thư tố cáo đề nghị Công đoàn giải quyết, giới thiệu 69 CĐV học cảm tình Đảng và 30 CĐV được kết nạp Đảng.

Với những thành tích đạt được, Công đoàn trường đã nhận được nhiều giấy khen và bằng khen do Liên đoàn LĐ tỉnh Thái Nguyên, Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam,.. tặng.

Đại hội còn được nghe các bản tham luận đầy tâm huyết của các đồng chí đến từ các công đoàn bộ phận về: Công tác NCKH, CGCN, đào tạo, bồi dưỡng, công tác xã hội, văn thể.

Sau khi nghe các bản báo cáo và tham luận, đại hội đã thảo luận sôi nổi và đi đến thống nhất một số nội dung cơ bản trong phương hướng họat động của công đoàn trường ĐHKH nhiệm kỳ 2012 – 2015 tới. Trong đó phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động hạng Ba.

Đ/c Trần Thanh Vân – Phó chủ tịch Công đoàn ĐHTN thay mặt Công đoàn ĐHTN đánh giá cao những thành tích mà công đoàn trường ĐHKH đã đạt được, đồng thời khuyến khích công đoàn trường ĐHKH đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua học tập, NCKH, CTXH, văn thể để có nhiều hơn nữa các thành tích trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nông Quốc Chinh – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy khen ngợi những kết quả mà BCH cũng như các công đoàn viên trường ĐHKH đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 – 2012. Đồng thời giải trình những thắc mắc, nguyện vọng, đề xuất do các công đoàn bộ phận gửi tới đại hội. Cuối cùng đồng chí mong mỏi các công đoàn viên phấn đấu hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển biền vững của trường ĐHKH.

Đại hội diễn ra thành công và kết thúc tốt đẹp hồi 11h30 cùng ngày sau khi đã bầu ra BCH Công đoàn trường ĐHKH nhiệm kỳ 2012 – 2015 gồm 13 đồng chí và 13 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn ĐHTN sắp tới, trong đó Khoa KHCB có đ/c Đinh Thị Hiển trúng cử BCH Công đoàn trường ĐHKH.

Cao Thị Phương Nhung