Chào đón tân sinh viên K11 Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
[ 06/09/2013 00:00 AM | Lượt xem: 1185 ]

Chào đón tân sinh viên K11

Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Mỗi mùa hè đi qua, thêm một thế hệ  sinh viên nhà trường đã trưởng thành sau 4 năm gắn bó với giảng đường, lưu luyến bịn rịn với mái trường nhưng họ đã mang sức trẻ đến khắp mọi miền để xây dựng Tổ quốc để hôm nay khi vào thu. Trường Đại học Khoa học lại nô nức chào đón những tân sinh viên K11 mang theo ước mơ hoài bão và giấc mơ bước vào giảng đường Đại học

Sân trường hôm nay đông hơn mọi ngày, do đón chào một khoá sinh viên mới đến nhập trường, với sự lạ lẫm, tò mò nhưng không thể giấu nổi được niềm vui, hạnh phúc. Khắp sân trường, khuôn viên ghế đá đã có đông đảo các bạn tân sinh viên và các bác phụ huynh đến chờ làm thủ tục nhập trường. Những khuôn mặt ngây thơ non nớt nhưng cũng rất tự hào khi được trở thành sinh viên.

Đây là bước nhảy vọt đối với các em, những cô cậu học trò ngày nào ngồi trên ghế nhà trường phổ thông và giờ không giấu nổi niềm vui mừng khi cầm tờ giấy báo nhập học "tân sinh viên". Đứng giữa không khí náo nhiệt kèm theo đó là những nụ cười của những gương mặt còn nhiều bỡ ngỡ của các bạn tân sinh viên, lòng ai cũng lặng lại như để nhớ, nhớ lại cái cảm giác rụt rè, bỡ ngỡ của mình trong buổi đầu nhập học.

Hình ảnh của những bậc phụ huynh cũng để lại cảm giác thật lạ, những người làm cha làm mẹ của những tân sinh viên cũng thấp thỏm lo âu, có nhiều gia đình đến từ nhiều huyện miền núi xa xôi, dù mệt nhưng cũng thấy được ở họ hiện lên niềm vui, niềm hãnh diện và ánh lên niềm hy vọng đối với những người con của mình. Bác Minh phụ huynh của “ Tân sinh viên” Nguyễn Thị Liên vừa nói vừa lau những giọt nước mưa còn đọng trên khuôn mặt gầy guộc “ Bác và em phải lên xe từ sớm gần 150 cây số mới đến được đây để cho em nhập học đúng thời gian

Tôi nghĩ thầm niềm vui của bác sẽ được nhân lên khi đến nhập học tai trường khi nhìn thấy không khí rộn ràng ngày nhập học.

Hội trường Trung tâm học liệu là nơi đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho sinh viên mới. Từ 7h sáng, các bạn sinh viên tình nguyện đã có mặt và chuẩn bị xong cơ sở vật chất, kê bàn ghế và  hướng dẫn các em làm thủ tục.

Một tân sinh viên tâm sự ‘’ Bố em đi tìm nhà trọ suốt từ sáng tới giờ vẫn chưa đươc, may nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên tình nguyện, em đã được ở trong kí túc xá Trường Đại học Khoa học. 1 căn phòng rộng rãi và đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc sinh hoạt và học tâp của chúng em”

Tâm trạng chung của các tân sinh viên là mong đợi những ngày học tập trên giảng đường, háo hức muốn hòa mình vào nhiều hoạt động phong trào của Nhà trường để cảm nhận sức nóng của sinh viên, nhưng cũng không ít bạn nghẹn lại trong cảm giác bâng khâng nỗi nhớ nhà, những giọt nước mắt lăn nhẹ trên hàng mi, xa sự đùm bọc trong vòng tay bố mẹ, nhưng con đường vẫn còn ở phía trước và các bạn sẽ nỗ lực để vượt qua nó.

Giảng đường đã rộng mở, ở đó có nhiều điều mới mẻ lạ lẫm đang chờ con người khám phá nhưng đó sẽ là những điều thật bổ ích, là hành trang cho cuộc sống của bạn, hãy học tập và trau dồi kiến thức để 4 năm trôi qua ta tích lũy được nhiều kiến thức, có nhiều kỉ niệm và ngày tựu trường mãi là kỉ niệm đáng nhớ nhất, gần gũi nhất. Bao sinh viên lại hân hoan tới trường, đôi vai của cha lại thêm nặng, khuôn mặt của mẹ lại hằn lên những nếp nhăn. Mùa thu bắt đầu bằng những cơn gió nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi hoa sữa. Hàng nghìn tân sinh viên mới của Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên lại  bắt đầu một hành trang mới. Một năm học với đã bắt đầu, chúc cho các “ Tân sinh viên” sẽ có những tháng ngày học tập thật bổ ích tại ngôi Trường mang tên Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Tin và ảnh: Thái Sơn – Minh Nguyệt