Đêm giao lưu tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường Đại học Khoa học
[ 23/09/2013 14:34 PM | Lượt xem: 895 ]

Đêm giao lưu tuyên truyền về an toàn giao thông tại

trường Đại học Khoa học

Đêm giao lưu bắt đầu vào lúc 19h30’, các bạn sinh viên rất háo hức với chương trình tuyên truyền giao thông này. Ngay từ sáng các biển báo, các biển chỉ dẫn về tuyên truyền an toàn giao thông đã được đưa đến sân trường và thu hút được rất nhiều sự chú ý của các cán bộ giảng viên cũng như các em sinh viên.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc với nội dung hướng về tuyên truyền an toàn giao thông của các em sinh viên và các cán bộ trong trường cũng như các tiết mục của phòng Văn hóa thông tin. Với những đoạn phim tư liệu của phòng cảnh sát giao thông tỉnh Thái Nguyên về ý thức tham gia giao thông của người dân, các hành vi như lượn lách đánh võng, uống rượu bia trước khi tham gia giao thông, đi sai phần đường quy định, không tuân thủ các tín hiệu, biển báo giao thông... đã gây ra những vụ tai nạn với nhiều những cấp độ khác nhau, có rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm, mà hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng, gây thiệt hại cả về người và của. Từng đoạn phim được đưa lên đã tác động sâu sắc tới tất cả mọi người tham dự trong đêm tuyên truyền. Những con số biết nói, những hình ảnh thương tâm – hậu quả của những lần không tuân thủ luật giao thông dường như đã làm các em sinh viên nhận thức được rất nhiều vấn đề. Từ những thước phim rất thực tế đó các em có thể nhìn nhận lại ý thức tham gia của chính bản thân mình, để từ đó có trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông.

Các tình huống giao thông được các tuyên truyền viên của phòng văn hóa thông tin nêu ra với hình thức là các hoạt cảnh rất sâu sắc, ý nghĩa mà không kém phần hài hước dí dỏm. Cùng với đó là hệ thống các câu hỏi về các luật, các quy định cần tuân thủ khi tham gia giao thông mà chương trình dành cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên rất nhiệt tình tham gia vào trả lời các câu hỏi của ban tổ chức, bầu không khí đêm giao lưu tuyên truyền về an toàn giao thông vì thế mà vô cùng sôi nổi, hấp dẫn.

Chương trình đã kết thúc với giai điệu quen thuộc của bài hát “Từ một ngã tư đường phố” của các bạn đoàn viên thanh niên trường Đại học Khoa học. Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa,và bổ ích không chỉ với các bạn sinh viên mà còn cả các cán bộ giảng viên, cũng như tất cả mọi công dân khi tham gia giao thông.

Tin và ảnh: Minh Nguyệt – Thái Sơn