Lễ phát động "Chiến dịch những giọt máu hồng" hè năm 2014
[ 27/05/2014 16:32 PM | Lượt xem: 985 ]

Sáng ngày 24/5 tại Hội trường A Đại học Khoa học diễn ra Lễ phát động “Chiến dịch những giọt máu hồng  hè năm 2014” do Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên kết hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Đại học Khoa học tổ chức.

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Ma Thị Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đồng chí Phan Bá Đào – Phó Giám Đốc bệnh viện Đa Khoa, Th.s Nguyễn Đức Lạng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học, các đồng chí đại diện cho Ban Tuyên giáo Tỉnh, Hội chữ thập đỏ Tỉnh, Liên đoàn Lao động và Hội liên hiệp Thanh niên Tỉnh Thái Nguyên cùng với sự tham gia của hơn 500 sinh viên của trường Đại học Khoa học.

Đồng chí Ma Thị Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Trong buổi lễ, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia hiến máu nhân đạo ngay tại hội trường. Những giọt máu hồng thật ý nghĩa đã được các bạn sinh viên hiến tặng.

Các đồng chí lãnh đạo quan tâmđộng viên các bạn tham gia hiến máu nhân đạo

Cũng tại buổi lễ, Ban vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh đã trao tặng bằng khen và tuyên dương 5 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, sinh viên Đại học Khoa học đã cùng nhau thắp sáng lên ngọn đuốc từ lòng nhân ái và đã hiến tặng được 245 đơn vị máu.

Kết thúc buổi lễ, bạn Sầm Hoàng Dũng – sinh viên ngành Cử nhân Địa k10, Đại học Khoa học với 9 lần hiến máu chia sẻ : “Hôm nay mình rất vui vì được tham gia buổi lễ ý nghĩa này. Đây là lần thứ 9 mình đi hiến máu nhân đạo và mình tìm được hạnh phúc từ những việc làm bé nhỏ đó. Hy vọng các bạn sinh viên khác cũng sẽ tham gia nhiệt tình những hoạt động bổ ích và ý nghĩa này.

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động truyền thống, thường niên của ĐVTN nhà trường trong việc góp phần nhỏ bé vào việc cứu sống người bệnh trong cả nước.

Sưu tầm: Thái Sơn