[ 26/05/2014 08:31 AM | Lượt xem: 972 ]

Ngày 14/5/2014, tại hội trường Trung tâm Học liệu, Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2014-2019, đến dự có PGS. TS Phạm Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Đặng Kim Vui- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, các đồng chí là Phó Giám đốc và lãnh đạo các ban chức năng của Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên, các đối tác liên kết đào tạo và nhiều đơn vị trên địa bàn sở tại, Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh- Truyền hình Thái Nguyên đã tới dự và chúc mừng.

Tại buổi lễ, GS.TS Đặng Kim Vui đã chúc mừng những thành công mà tập thể CB,VC,SV nhà trường đã đạt được trong 5 năm qua đồng thời khẳng định, với những tiền đề đã có, PGS.TS Nông Quốc Chinh sẽ tiếp tục lãnh đạo đưa trường Đại học Khoa học ngày càng phát triển ổn định, bền vững, thực hiện tốt sứ mạng và nhiệm vụ chính trị được giao.

GS.TS Đặng Kim Vui trao quyết định, tặng hoa

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS. TS Phạm Mạnh Hùng đã chúc mừng PGS.TS Nông Quốc Chinh nói riêng và tập thể trường Đại học Khoa học nói chung. PGS.TS Nông Quốc Chinh là một trong số Hiệu trưởng trường đại học đầu tiên do Giám đốc Đại học vùng ký Quyết định bổ nhiệm kể từ khi Thông tư 08/2014/TT-BGDĐT ngày 20/3/2014 ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng và các cơ sở giáo dục đại học thành viên có hiệu lực từ 05/5/2014.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng phát biểu ý kiến

PGS.TS Nông Quốc Chinh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc vì quan tâm chỉ đạo, sát sao của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy Thái Nguyên và Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên, sự đồng lòng, thống nhất của Ban Giám hiệu và sự đoàn kết, tín nhiệm của tập thể CB,VC, SV nhà trường trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Cá nhân PGS.TS Nông Quốc Chinh sẽ tiếp tục làm tốt vai trò người đứng đầu của đơn vị, phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy để lãnh đạo Trường không ngừng phát triển về mọi mặt, hoàn thành thắng lợi kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2014-2019 đã đề ra.

Thay mặt toàn thể CB,VC,SV nhà trường, ThS. Nguyễn Đức Lạng- Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, ThS. Đinh Trung Thực – Chủ tịch Công đoàn, ThS. Phí Đình Khương – Bí thư Đoàn Thanh niên đại diện cho các tổ chức đoàn thể và sinh viên nhà trường đã tặng hoa chúc mừng Hiệu trưởng.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Cách đây 5 năm, ngày 15/3/2009, Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập trường Đại học Khoa học và bổ nhiệm PGS.TS Nông làm Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2009-2013. Thời điểm đó, trường Đại học Khoa học có hơn 200 CB,VC, gồm 160 CBGD, 03 PGS, 09 TS, 73 ThS, tuyển sinh, đào tạo 14 ngành cử nhân khoa học, 3 chuyên ngành ThS, 01 chuyên ngành TS với quy mô gần 3000 SV. Sau 01 nhiệm kỳ, dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Nông Quốc Chinh, trường Đại học Khoa học đã có những bước phát triển vượt bậc, hiện nay Trường có 08 khoa, 01 bộ môn, 07 phòng chức năng, 05 trung tâm; trên 300 CB,VC, trong đó có 224 CBGD, 09 PGS, 23 TS, 152 ThS, (trình độ từ ThS trở lên là 82%), 63 CB đang là NCS. Trường đào tạo 20 ngành đào tạo bậc ĐH, 05 chuyên ngành ThS, 02 chuyên ngành TS. Quy mô HSSV hiện nay là 6727 SV chính quy, VLVH, hệ ThS, TS.