Hội thi nấu ăn Trường Đại học Khoa học nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3
[ 13/03/2014 15:02 PM | Lượt xem: 1196 ]

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, trường Đại học Khoa học đã tổ chức Hội thi nấu ăn ngon cho các chi đoàn sinh viên, liên chi đoàn cán bộ, để các bạn sinh viên cũng như các thầy cô giáo thể hiện tài năng nấu ăn của mình.

Tham dự Hội thi có tất cả hơn 60 đội tham dự! Sáng ngày 8/3 mặc dù trời vẫn còn mưa nhỏ nhưng cũng không hề ảnh hưởng đến tinh thần của các đội tham gia. Hội thi nấu ăn ngon năm nay khác với các năm trước các đội chỉ nấu các món ăn không tham gia phần thi cắm hoa, có lẽ vì vậy mà các món ăn được chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ hơn. Đúng 8h cả sân khu nhà hiệu bộ của trường đã rất náo nhiệt, các đội thi đã tập hợp nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ để thực hiện các món ăn của mình.

Các món ăn năm nay được chuẩn bị rất chu đáo và vô cùng đa dạng, từ các món của các tỉnh vùng cao với vị cay nồng của ớt, hạt tiêu, các loại gia vị đặc trưng như hạt dổi... đến các món ăn hải sản đều đã xuất hiện tại hội thi. Các chi đoàn sinh viên với sự hăng say cũng như sự khéo tay của mình đã tạo ra được rất nhiều món ăn ngon và lạ mắt,thu hút sự chú ý của người xem và nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo.

Chi đoàn sinh viên của khoa KHCB cũng tham gia hội thi với những món ăn khá tinh tế. Các bạn chế biến những món ăn đặc sản vùng miền như món khâu nhục, hay món nem cuốn với hình dáng rất đẹp và đặc trưng của Tuyên Quang. Cách thức trình bày của các em cũng rất tinh tế và đẹp mắt mang lại sự thích thú cho ban giám khảo.

Các chi đoàn cán bộ cũng tham gia rất nhiệt tình ở hội thi năm nay, với những món ăn khá cầu kỳ và được trình bày hết sức đẹp mắt. Không chỉ cầu kỳ, đẹp mắt mà chất lượng của các món ăn cũng được đánh giá rất cao, thể hiện được tài năng của các cán bộ. Đặc biệt có nhiều đơn vị tất cả các món ăn đều do các bạn nam thực hiện để dành tặng cho các bạn nữ nhân ngày lễ đặc biệt này.

Có thể nói Hội thi năm nay đã mang đến một không khí vô cùng sôi động, gắn kết các đơn vị với nhau. Không khí của hội thi đã xua tan đi sự ảm đạm của thời tiết. Thiết nghĩ đây là hoạt động cần được tổ chức thường xuyên hơn nữa, và có sự tham gia đông đảo, nhiệt tình hơn của các đơn vị sinh viên cũng như cán bộ giảng viên.

Sau đây là một vài hình ảnh đẹp tại Hội thi năm nay/.