“Xu hướng phát triển của thư viện Đại học và thư viện công cộng tại Hoa Kỳ gợi mở cho Việt Nam” - Buổi tọa đàm hữu ích dành cho cán bộ, sinh viên ngành Thư viện
[ 27/11/2013 07:00 AM | Lượt xem: 1260 ]

Buổi tọa đàm “Xu hướng phát triển của thư viện Đại học và thư viện công cộng tại Hoa Kỳ gợi mở cho Việt Nam” được tổ chức tại Trung tâm Học liệu Đại học Thái Nguyên là cơ hội hữu ích cho các cán bộ làm công tác thư viện, giảng viên và các em sinh viên ngành Khoa học Thư viện của Đại học Thái Nguyên. Tại buổi tọa đàm, người nghe đã có dịp trao đổi trực tiếp với các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực thư viện, đồng thời cập nhật được các thông tin về xu hướng phát triển của ngành để cùng nhau chung tay xây dựng hệ thống thư viện đại học ngày càng vững mạnh, xứng đáng là “Trái tim của trường đại học”.

Tham gia buổi tọa đàm là các chuyên gia Thư viện ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới: Bà Patricia G.Oyler- Trường đào tạo sau đại học ngành Thông tin Thư viện- Đại học Simmons- Hoa Kỳ, Bà Kathleel Wibel- Nguyên là Giám đốc nhân sự và phát triển Thư viện Chicago và Bà Quản Mai Bình- Giám đốc trung tâm Hoa kỳ- Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đại diện Ban Giám đốc ĐHTN, Giám đốc Trung tâm Học liệu và toàn thể cán bộ Thư viện các đơn vị thành viên, giảng viên, sinh viên ngành Thông tin Thư viện Trường Đại học Khoa học- Đại học Thái Nguyên.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

GS.Patricia G.Oyler thuyết trình về xu hướng phát triển Thư viện đại học và nghiên cứu

ThS.Quản Mai Bình – Giám đốc Trung Tâm Hoa Kỳ- Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hướng dẫn truy cập và sử dụng một số CSDL miễn phí của Đại sứ Quán Hoa Kỳ

Cán bộ Trường Đại học Khoa Học tham gia thảo luận về xu hướng phát triển Thư viện Đại Học

Bài và ảnh: Thu Hiền