Tân tiến sĩ Lê Trung Kiên – Giảng viên khoa Khoa học Cơ bản nhận bằng tốt nghiệp tại Trung Quốc
[ 19/11/2013 10:11 AM | Lượt xem: 1124 ]

Tân tiến sĩ Lê Trung Kiên –

Giảng viên khoa Khoa học Cơ bản nhận bằng tốt nghiệp tại Trung Quốc

Ngày 20/06/2013, tại Học viện thể thao Thượng Hải – Trung Quốc, nghiên cứu sinh Lê Trung Kiên - cán bộ giảng dạy Bộ môn Giáo dục Thể chất – khoa Khoa học Cơ bản – trường Đại học Khoa học – ĐHTN đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu duy trì và phát triển cầu Lông thi đấu tại Việt Nam”, chuyên ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao tại Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Học viện do GS.TS Ngu Trọng Can (nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Nhân văn - Thể thao, nguyên Phó viện trưởng Học viện Thể thao Thượng Hải) hướng dẫn khoa học với kết quả đánh giá: luận án xuất sắc.

Ngày 08/11/2013, NCS Lê Trung Kiên đã chính thức được công nhận học vị tiến sĩ và nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao tại Học viện Thể thao Thượng Hải, Trung Quốc.

Luận án “Nghiên cứu duy trì và phát triển cầu Lông thi đấu tại Việt Nam” của NCS Lê Trung Kiên đã được hội đồng khoa học đánh giá rất cao. Được xếp vào là một trong những luận án xuất sắc nhất năm 2013 của lưu học sinh tại học viện, là luận án có chất lượng ngang tầm với những luận án ưu tú của người bản xứ. Trong quá trình học tập, NCS Lê Trung Kiên đã đạt nhiều giải thưởng và bằng khen như: Giải thưởng sáng tạo trong cuộc thi tiếng Hán (Đại hội Hán ngữ), Cúp Vô địch Giải cầu Lông tại Đại hội thể thao Hội lưu học sinh Việt Nam tại Thượng Hải, Huy chương Vàng Giải đồng đội các Câu lạc bộ cầu Lông thành phố Thượng Hải – Trung Quốc,...

Đạt được kết quả cao trong học tập như trên tân tiến sĩ Lê Trung Kiên cho rằng đó là do: phía cơ quan công tác Khoa Khoa học Cơ bản - ĐHKH, trường Đại học Khoa học đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho mình yên tâm học tập; Học viện Thượng Hải – Trung Quốc đã hết sức giúp đỡ đồng chí nhanh chóng làm quen, hòa nhập trong cuộc sống cũng như trong học tập, nghiên cứu chuyên môn với các lưu học sinh đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới và người bản xứ. Tân tiến sĩ cũng không quên nhắc tới sự trợ giúp, động viên kịp thời của thầy hướng dẫn, các thầy cô giáo khác, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp là động lực cho đồng chí phấn đấu, học tập. Những hậu thuẫn vững chắc này cũng sự nỗ lực không ngừng của bản thân cuối cùng đã được đền đáp: NCS Lê Trung Kiên đã chính thức được công nhận học vị Tiến sĩ – tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao đầu tiên của Bộ môn Giáo dục Thể chất – Khoa KHCB – trường ĐHKH. Trường ĐHKH từ đây có thêm một tiến sĩ trẻ tuổi, tài năng - tiến sĩ Lê Trung Kiên – 31 tuổi.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp của tân tiến sĩ Lê Trung Kiên:

Tin: Phương Nhung (KHCB)