Sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đạt giải Nhì cuộc thi “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” năm 2013
[ 31/10/2013 15:32 PM | Lượt xem: 853 ]

Thực hiện Quyết định số 3588/QĐ-BGDĐT ngày 11/9/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thể lệ Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên trong các trường đại học, học viện, ngày 23/10/2013 tại địa chỉ 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội,  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triệu tập họp các Hội đồng đánh giá và xét giải vòng 2 để xét chọn đề tài đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc mỗi nhóm ngành.

Sinh viên Hứa Thị Kiều Oanh (Lớp Văn học K8 - trường Đại học Khoa học Thái Nguyên) tự tin trình bày kết quả nghiên cứu đề tài trước Hội đồng xét chọn giải thưởng "Tài năng Khoa học Trẻ" năm 2013.

Cả nước có tổng số 43 đề tài (thuộc các nhóm ngành: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Nông nghiệp,  Y Dược,  Khoa học Kỹ thuật,  Kinh tế và Kinh doanh,  Khoa học Giáo dục,  Khoa học Xã hội,  Khoa học Nhân văn) được tham gia xét chọn.  Nhóm ngành Khoa học Nhân văn có 4 đề tài được xét giải (trong đó có 1 đề tài của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1 đề tài của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, 1 đề tài của trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên và 1 đề tài của sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Dưới sự hướng dẫn khoa học của TS Phạm Thị Phương Thái, Trưởng khoa Văn -Xã hội, sinh viên Hứa Thị Kiều Oanh, dân tộc Nùng, Cử nhân Văn học K8, trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã tham gia dự thi với đề tài: Văn hóa rượu của người Nùng An – Cao Bằng. Kết quả đạt giải Nhì, đây cũng là đề tài duy nhất của Đại học Thái Nguyên được vào dự chung kết.

Với kết quả dự thi trên, đây là lần thứ 2 sinh viên trường Đại học Khoa học- Đại học Thái Nguyên giành giải cao cuộc thi “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam”.  Năm 2012, nhóm sinh viên của nhà trường cũng đã đạt giải nhất với đề tài Nghi lễ tang ma của người Sán Dìu ở huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Hy vọng, những thành tích ban đầu đáng khích lệ trên sẽ là hạt nhân để nhân lên tinh thần tự tin, say mê, nhiệt tình nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Khoa học nói riêng và sinh viên toàn Đại học Thái Nguyên nói chung.

Sưu tầm: Thái Sơn
Tin đã đăng: