Nghẹn ngào phút giây tiễn biệt Đại tướng
[ 16/10/2013 14:03 PM | Lượt xem: 836 ]

Trong niềm tiếc thương vô hạn, tối 13/10, khoa Văn – Xã hội, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức buổi lễ “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim Việt Bắc” dâng lên Người nén tâm nhang thiêng liêng để bày tỏ lòng thành kính, tri ân.

Tại buổi lễ, Thượng tá Phạm Văn Mai- Phó Trưởng phòng Tuyên huấn, Bộ chỉ huy quân sự Quân khu I bùi ngùi, xúc động: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng Tư lệnh đầu tiên, người anh cả của QĐND Việt Nam ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. 103 năm qua, từ thuở thiếu thời cho đến phút cuối cùng, Đại tướng đã cống hiến trọn đời mình cho Đảng, cho nhân dân, cho Quân đội, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và dựng xây CNXH. Những tư tưởng quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là cơ sở quan trọng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục phát huy xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong mọi tình huống”.

Sau khi nghe tóm tắt tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp; đại diện các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đơn vị cùng toàn thể giảng viên, sinh viên đã tiến hành phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ vị Tổng tư lệnh toàn tài, toàn đức trong không khí trang nghiêm. Cảm xúc rưng rưng, những dòng nước mắt dâng trào trong toàn thể hội trường, cùng hòa vào niềm đau chung nhân dân cả nước.

Th.S Nguyễn Đức Lạng – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt giảng viên, sinh viên dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong giây phút thiêng liêng đó, TS. Hoàng Bích Ngọc, Nguyên Trưởng khoa Môi trường và Trái đất, hội viên Hội Cựu chiến binh trường ĐH Khoa học bộc bạch: “Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình cách mạng, ba tôi và bác Giáp là anh em, là đồng chí nên tôi có nhiều dịp được tiếp xúc với Người. Ấn tượng đặc biệt mãi khắc ghi trong tâm trí tôi là sự bình dị, cao quý trong cuộc sống đời thường của Người”.

Qua những câu chuyện của khách mời giao lưu trong buổi lễ là bác Nguyễn Đức Chính nguyên Trưởng đài vô tuyến điện 15W tại Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện ông là Trưởng ban liên lạc Chiến sĩ Điện Biên huyện Đồng Hỷ về sự tài ba, xuất chúng với nghệ thuật nghi binh bằng sóng vô tuyến điện và sự nhân từ, cao thượng với kẻ địch của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ là là những bài học lịch sử giá trị cho các thế hệ sinh viên trường Đại học Khoa học để thêm tự hào mỗi khi nhớ về Đại tướng.

Bạn Dương Thu Trang, sinh viên lớp Cử nhân Văn – K8 xúc động: “Dù chưa một lần được gặp Đại tướng, nhưng qua sách sử, Đại tướng thật sự là vị tướng của nhân dân. Sự ra đi của Người là một mất mát quá lớn không chỉ với cá nhân em mà với toàn thể dân tộc Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ ngày hôm nay, cũng như toàn thể các bạn sinh viên, em xin bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, sự tri ân và tự hào trước anh linh của đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Thành kính, tri ân trước anh linh Đại tướng

Thượng tá Phạm Văn Mai- Phó Trưởng phòng Tuyên huấn, Bộ chỉ huy quân sự Quân khu I dâng hương tưởng niệm

Giảng viên khoa Văn – Xã hội dâng hương tưởng niệm

Giây phút dâng trào xúc động

Nước mắt rơi trong nghẹn ngào, tiếc thương

Khách mời giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đông đảo sinh viên đã tới tham gia buổi lễ

Khoa Văn – Xã hội thành kính nghiêng mình trước anh linh Đại tướng

Sưu tầm: Thái Sơn