NHẬT KÝ ẢNH: CẢM NHẬN CỦA VĂN THIÊN VÀ CÁC BẠN TRONG CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI VĂN HÓA GIỮA ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ ĐẠI HỌC TRƯỜNG VINH – ĐÀI LOAN 7/2019
[ 24/07/2019 00:00 AM | Lượt xem: 727 ]

Từ ngày 07/07/2019 đến 19/09/2019 tôi cùng các bạn sinh viên trường Đại Học Khoa Học Thái Nguyên và các bạn sinh viên khác trong cụm Đại Học Thái Nguyên đã rất may mắn có cơ hội được tham dự chương trình trao đổi sinh viên Cross Cultural Exchange 2019 của Đại Học Trường Vinh, Đài Loan.

Sau đây là 12 ngày gói gọn những cảm xúc của tôi và các bạn tại trường Đại học Trường Vinh, Đài Loan:

07/07/2019: Tôi cùng các bạn các ngành Tiếng Anh du lịch, Quản lý Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Luật xuất phát từ Nội Bài - Hà Nội đi Đài Trung - Đài Loan. Trải nghiệm lần đầu đi máy bay ra nước ngoài tuyệt vời thú vị.

Hạ cánh ở Đài Trung, chúng tôi được các chị và các bạn trường Đại học Trường Vinh đón tại sân bay và đưa về trường.

08/07/2019: Tôi và các bạn đã cùng tham gia những tiết học đầu tiên tại trường Đại học Trường Vinh. Sau đó các bạn sinh viên trường Đại học Trường Vinh dẫn chúng tôi tham quan ngôi trường xinh đẹp của họ.

09/07/2019: Ngày thứ 3 tại Đài Loan, chúng tôi được tham gia buổi học tiếng Trung đầu tiên với cô giáo Zhào xinh đẹp. Đối với tôi tiếng Trung của Đài loan vẫn luôn là một sự thử thách cần sự kiên trì và đam mê.

Buổi chiều chúng tôi có tiết học giao lưu văn hóa với thầy Andy Hoàng. Thầy chính là giảng viên trường Đại học Khoa học đang có mặt và làm việc tại đây. Những tiết học như vậy giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về truyền thống của Đài Loan, về mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Đài Loan.

10/07/2019: Khi tham gia một buổi thực hành ngoại khóa tôi mới nhận ra người Đài Loan sáng tạo và hiện đại như nào. Và sản phẩm của chúng tôi là đây:

11/07/2019 : Chúng tôi được tham quan các danh lam thắng cảnh ở Đài Chung. Một trong những địa điểm tôi thích nhất là Bảo Tàng Lịch sử Quốc gia Đài Loan. Tại đây chúng tôi được tìm hiểu kĩ càng về lịch sử hình thành của quốc đảo này và phong tục, truyền thống của cư dân tại đây qua các thời kỳ khác nhau. Từ đó tình cảm của tôi với đất nước này ngày càng lớn hơn.

Buổi tối chúng tôi quyết định cùng nhau khám phá chợ đêm Đài Loan. Điểm đến của chúng tôi là khu chợ đêm Hoa Viên - một chợ đêm nổi tiếng và lớn nhất Đài Nam. Tại đây tôi và các bạn có cơ hội được thử các món ăn nổi tiếng của Đài Loan như Đậu phụ thối, Bánh mì Quan tài, Trà sữa, Tiểu Long Bao và rất nhiều món ăn khác.

12/07/2019: Theo khung chương trình thì chúng tôi sẽ có một chuyến tham quan Đài Trung trong 2 ngày 12/7 và 13/7. Trên đường đến Đài Trung, tôi và các bạn được tham quan những địa điểm nổi tiếng trên đường đi như Dounan Township, Xưởng trà 3:15 p.m và thưởng thức những tách trà đậm chất Đài Loan.

13/07/2019: Hôm nay đoàn chúng tôi có cơ hội được tham quan một địa điểm nức danh ở Đài Chung, Đài Loan: hồ Nhật Nguyệt. Tôi và các bạn cùng đi thuyền xung quanh hồ cũng như được nghe thuyết trình về địa điểm nổi tiếng này.

15/07/2019: Một tour đến Cao Hùng giúp tôi thêm mến quốc đảo này hơn. Tại Cao Hùng chúng tôi được được tham quan công ty công nghệ I-Ride và trải nghiệm những chuyến đi thực tế ảo thú vị.

16/07/2019: Đoàn chúng tôi hôm nay sẽ tham quan thêm một bảo tàng lớn nữa ở Đài Nam: Chimei Museum. Bảo tàng Chimei mang lối kiến trúc châu Âu, đậm nét với bộ sưu tập đồ sộ về nghệ thuật phương Tây, nhạc cụ, vũ khí và lịch sử tự nhiên. Bảo tàng được biết đến với một trong những bộ sưu tập Violin lớn nhất trên thế giới, cũng như các bộ sưu tập vũ khí cổ xưa và các tác phẩm điêu khắc của phương Tây.

18/07/2019: Mười ngày ở Đài Loan đã trôi qua. Ngày hôm nay chúng tôi có một buổi làm việc nhóm để chia sẻ cảm nhận của bản thân mình về những gì chúng tôi đã trải nghiệm tại đây. Mỗi người một ý tưởng chắc chắn chúng tôi đều yêu mến ngôi trường CJCU và cả Đài Loan nữa.

19/07/2019: Hôm nay là ngày cuối cùng chúng tôi ở Đài Loan, 12 ngày thoáng qua thật nhanh. Các bạn sinh viên trường đại học Trường Vinh tiễn chúng tôi ra sân bay quốc tế Đài Trung. Có lẽ nỗi buồn đã lấn át mọi cảm xúc lúc này: những giọt nước mắt đã rơi.

Vô cùng yêu quý các bạn sinh viên Đài Loan. Cảm ơn các thầy cô giáo trường Đại học Trường Vinh. Cảm ơn trường Đại học Khoa học và ngành Tiếng Anh Du Lịch đã cho tôi và các bạn cơ hội vươn ra khỏi dải đất hình chữ S, tiếp xúc với những điều mới mẻ ở quốc đảo Đài Loan.

Đài Loan ơi, hẹn gặp lại một ngày không xa nhé!

Ma Văn Thiên – Lớp Tiếng Anh Du Lịch K15,

Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên


Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 15