NHỮNG CẢM NHẬN ĐẦU TIÊN Ở ĐẠI HỌC KHOA HỌC
[ 26/08/2019 00:00 AM | Lượt xem: 173 ]

Cũng như nhiều bạn trẻ, trở thành tân sinh viên của một trường đại học mà mình luôn mơ ước trong suốt những năm tháng học sinh là mục tiêu phấn đấu của tôi. Ước mơ ấy đã trở thành hiện thực khi cánh cổng của trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã mở ra, chào đón tôi vào ngày 29/7/2019. Tôi biết rằng nơi đây sẽ gắn bó với thanh xuân của tôi trong suốt bốn năm học tới đây, nơi sẽ nuôi dưỡng bao ước mơ, hoài bão đời tôi.

Một cảm giác ngỡ ngàng, xa lạ xen lẫn bâng khuân, tự hào dâng lên trong lòng tôi. Tôi đã nhận được sự chào đón, sự quan tâm của thầy Trịnh Thanh Hải - Trưởng phòng Đào tạo và vinh dự được chụp ảnh với thầy. Có lẽ đó là bức ảnh đẹp nhất trong lòng tôi - bức ảnh đầu tiên ở một trường đại học.

Các thầy ân cần đón chúng tôi

Tôi còn được sự quan tâm giúp đỡ của cô Nguyễn Thị Quế - Trưởng Bộ môn Tiếng anh và cô Phạm Phương Hoa trong việc hoàn thành các thủ tục, giấy tờ. Thầy Nguyễn Thái Sơn và các anh chị Đoàn viên thanh niên của nhà trường cũng giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc hoàn thành hồ sơ, để việc nhập học của tôi trở nên thuận lợi nhất. Tôi cảm nhận được tình cảm ấm áp, sự quan tâm và tình yêu thương mà các thầy cô và các anh chị nơi đây dành cho tôi, khiến tôi cảm tưởng như thầy cô giáo và tôi đã thân thuộc từ lâu vậy. Đó sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp đẽ trong ngày đầu tiên tôi đến với trường Đại học Khoa học.

Những ngày tiếp theo tại ngôi trường thân yêu này, tôi lại có thêm rất nhiều niềm vui, có cơ hội gặp được nhiều thầy cô giáo trong khoa, những người bạn cùng lớp sẽ đi cùng tôi trên chặng đường dài học tập và sinh hoạt tập thể. Hai buổi họp mặt và sinh hoạt lớp với những thầy cô trong khoa và các bạn cùng lớp thật ấn tượng. Chúng tôi có cơ hội được gặp mặt thầy Cao Duy Trinh, Trưởng khoa và cô Phan Thị Hòa, Phó khoa Khoa học Cơ bản. Trong buổi họp các thầy cô đã dành sự quan tâm đặc biệt cho chúng tôi. Thầy cô đã hỏi thăm về gia đình, về cuộc sống, việc ổn định cuộc sống tại kí túc xá và hơn nữa là sự quan tâm về những nguyện vọng của chúng tôi khi theo học tập ngành Ngôn ngữ Anh tại trường để từ đó các thầy cô sẽ có những điều chỉnh phù hợp với chúng tôi. Thầy cô giáo chia sẻ cho chúng tôi rất nhiều những kinh nghiệm, phương pháp học ngoại ngữ và những cơ được đi thực tập, làm việc trong nước và quốc tế khi theo học tại Khoa, tại Trường. Đó là những thông tin bổ ích, thiết thực và lý thú cho những tân sinh viên như chúng tôi khi lần đầu học tập tại giảng đường đại học.

Các thầy cô trò truyện, truyền lửa nghề nghiệp

Không chỉ là những những lời động viên, hỏi thăm và những khích lệ về lòng đam mê nghề nghiệp của các thầy cô, chúng tôi còn được nghe nhiều câu chuyện về những anh chị khóa trước đã theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường. Các anh chị hiện đã và đang thành đạt trong các nhà trường, các tổ chức, công ty trên nhiều lĩnh vực khắp cả nước. Tại buổi sinh hoạt hôm đó, chúng tôi đã tận mặt chứng kiến và trò chuyện với chị Nguyễn Vân Anh, sinh viên Phiên dịch K5 khóa học 2007 -2011. Chị kể cho chúng tôi nghe về chặng đường quyết tâm và những thành công nhất định của mình. Chị cho biết các anh chị dù ở đâu, trên cương vị nào cũng luôn hướng về trường Đại học Khoa học, luôn biết ơn những thầy cô giỏi giang, tận tụy hết lòng vì học trò nơi đây. Nhân dịp đầu năm học, chị Vân Anh gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến các tân sinh viên K17 chúng tôi, hy vọng chúng tôi sẽ tiếp bước các anh chị, phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường về nghiên cứu khoa học và lập nghiệp. Đặc biệt, với vai trò là Giám đốc khu vực, chị đã thay mặt của công ty đa quốc gia Wizlink Consulting trao suất học bổng thực tập một tháng tại Singapore cho anh Ma Văn Thiên hiện là sinh viên lớp Tiếng Anh Du Lịch k14.

Chị Vân Anh trao suất học bổng thực tập thiết thực cho anh Văn Thiên lớp TADL K14

Những câu chuyện đó, đã tạo cho chúng tôi động lực rất lớn và cả sự yên tâm khi học tập tại đây dưới sự dẫn dắt của những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng với tình yêu thương học trò và sự tâm huyết với nghề. Buổi họp lớp hôm đó đã thực sự để lại cho chúng tôi rất nhiều ấn tượng sâu sắc, khó phai.

Thầy trò chúng tôi đã chung mái nhà KHCB

Bước vào cuộc sống sinh viên nhiều bỡ ngỡ, xa lạ và khó khăn nhưng chúng tôi cũng thấy rất vui và tự hào về cuộc sống mới này, chắc những ai từng trải qua đời sinh viên đều hiểu và chia sẻ với chúng tôi. Và chúng tôi càng thêm hãnh diện khi trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Khoa hoc - Đại học Thái Nguyên, ngôi nhà chung của chúng tôi trong bốn năm phía trước.


Mái nhà Đại học Khoa học của chúng tôi

Tôi hiểu rằng con đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách, nhưng bằng sự quan tâm, giúp đỡ và tình yêu trò hết mực của các thầy cô, chúng tôi, lứa sinh viên K17 tin tưởng sẽ về đích thành công, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và lập thân, lập nghiệp trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Tôi chỉ muốn nói to lên rằng: “Tôi yêu TNUS, tin yêu các thầy cô lắm lắm!”

Trần Ngọc Huế, Lớp Ngôn Ngữ Anh K17


Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 2466895
Trong ngày: 716
Đang online: 30