Thầy và trò khoa Khoa học Cơ bản gấp rút chuẩn bị chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao hướng tới kỷ niệm 05 năm thành lập Khoa (2008 – 2013)
[ 09/04/2013 08:33 AM | Lượt xem: 1765 ]

Khoa Khoa học Cơ bản , trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên – tiền thân là Bộ môn Khoa học Cơ bản được thành lập tháng 03/2008, đến năm 2010 bộ môn Khoa học Cơ bản trở thành Khoa Khoa học Cơ bản theo quyết định số 922/QĐ-ĐHTN ngày 20 tháng 7 năm 2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Khoa Khoa học Cơ bản được giao sứ mạng là tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học các môn giáo dục đại cương trong toàn trường, tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tham gia học tập các môn chuyên ngành. Khoa Khoa học Cơ bản được thành lập và hoạt động trong sự phát triển mạnh mẽ về quy mô và không ngừng nâng cao chất lượng của nhà trường góp phần thực hiện mục tiêu đưa Trường Đại học Khoa học trở thành một trong các trường đại học hàng đầu của khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Trong 05 qua Khoa KHCB đã không ngừng phấn đấu phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên, đóng góp không nhỏ công sức cho sự trưởng thành, lớn mạnh của trường Đại học Khoa học. Nhằm ghi dấu những thành tích mà khoa KHCB đã đạt được trong 05 năm qua, nhìn lại chặng đường đã qua để vạch chương trình hành động cho thời gian tới, khoa KHCB lên kế hoạch thực hiện nhiều chương trình, phong trào, cuộc thi hấp dẫn, sôi động, trong đó đáng chú ý nhất là 02 hoạt động “Giải bóng đá khoa KHCB mở rộng” và cuộc thi “Đi tìm Văn hóa học”.

“Giải bóng đá khoa KHCB mở rộng” dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 13/04/2013 đến 14/04/2013 tại Sân bóng - Trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên nhằm mục đích mở rộng giao lưu với các đơn vị bạn, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các các bộ, giảng viên khoa KHCB với các bộ, giảng viên các khoa, bộ môn, phòng ban bạn trong trường giúp các cán bộ, giảng viên, chuyên viên phối hợp với nhau tốt hơn trong công việc, hữu ái trong cuộc sống. Hiện nay các đội bóng đã và đang tập luyện tích cực. Tất cả đều hồi hộp chờ đợi ngày trái bóng chính thức lăn trên sân cỏ.

Điểm nhấn quan trọng nhất trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 05 năm thành lập khoa KHCB là cuộc thi “Đi tìm Văn hóa đọc”, dự kiến tổ chức tại Hội trường A vào 7h00 ngày 23/04/2013 – ngày đọc sách Thế giới. Đây là một sân chơi bổ ích học mà chơi – chơi mà học giành cho các em sinh viên ngành Thư viện – Thiết bị trường học do khoa KHCB quản lý. Cuộc thi là sự tranh tài của 03 đội chơi, mỗi đội gồm 07 thành viên là sinh viên ngành Thư viện - Thiết bị trường học khóa 8,9 trong 04 phần chơi: Chào hỏi, hiểu biết, ghép logo và hùng biện. Trong quá trình diễn ra cuộc thi sẽ lồng ghép các màn trình diễn hát múa bằng tiếng Anh (do bộ môn Tiếng Anh phụ trách) hay phần thi dành cho khán giả (do bộ môn Lý luận Chính trị phụ trách). Với sự chuẩn bị công phu, hoành tráng, chu đáo cuộc thi “Đi tìm Văn hóa đọc” chắc chắn sẽ mang đến cho các em sinh viên cũng như các đồng nghiệp những giây phút vui vẻ, thoải mái và bổ ích.

Hiện nay các đội thi đang gấp rút luyện tập, ai ai cũng háo hức, hồi hộp chờ đợi tới ngày cuộc thi diễn ra. Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực cố gắng của mỗi cá nhân, sự đoàn kết thống nhất trong toàn khoa thì chuỗi hoạt động kỷ niệm 05 năm thành lập khoa KHCB sẽ thành công tốt đẹp để lại những ấn tượng khó phai trong lòng bạn bè đồng nghiệp, các em sinh viên và cả mỗi cán bộ, giảng viên khoa KHCB để rồi mỗi người sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho sự lớn mạnh của khoa KHCB nói riêng, trường Đại học Khoa học nói chung trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh luyện tập của các đội tham gia cuộc thi “Đi tìm Văn hóa đọc”:

Tin: Phương Nhung (KHCB), ảnh: Trịnh Nghĩa (KHCB)

 

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 41