Đại Hội Liên Chi Đoàn và Chương trình Chào Tân Sinh Viên K12, Ngành Khoa Học Thư Viện, Khoa Khoa học Cơ bản
[ 30/10/2014 07:00 AM | Lượt xem: 1127 ]


Nhằm tổng kết công tác Đoàn, Hội Sinh viên và Phong trào Thanh niên của Liên chi đoàn Khoa Khoa học Cơ bản (KHCB) năm học 2013-2014, đề ra nhiệm vụ phương hướng công tác cho năm học mới 2014-2015 cũng như kiện toàn tổ chức cho Liên chi Đoàn và Hội Sinh viên của Khoa nhiệm kỳ 2014-2016, hồi 18h45’ ngày 26/10/2014 khoa KHCB đã long trọng tổ chức Đại hội Liên chi Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2014-2016 tại Hội trường 505, nhà Hiệu Bộ của Trường ĐHKH.

Đến tham dự với đại hội cóBan Giám hiệu trường ĐHKH, Ban chủ nhiệm khoa KHCB và đại diện Ban chấp hành Liên chi khoa Khoa học Sự Sống và Bộ môn Lịch Sử cùng toàn thể giáo viên khoa KHCB và các sinh viên ngành Khoa học Thư viện khóa 9, 11 và các tân sinh viên K12. Các vị đại biểu như TS Nguyễn Văn Đăng - phó hiệu trưởng trường ĐHKH, PGS.TS Trịnh Thanh Hải - Trưởng phòng đào tạo trường ĐHKH;TS Cao Duy Trinh- Trưởng khoa KHCB đều là những người bấy lâu đã gắn bó, quan tâm xây dựng, chia sẻ và trực tiếp chỉ đạo khoa KHCB thông qua các hoạt động tuyển sinh, đào tạo, chuyên môn và phong trào.

Đồng chí Đỗ Thái Phong thay mặt đoàn chủ tịch đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn, công tác Hội khoa KHCB nhiệm kỳ 2011-2014.Bản báo cáo đã chỉ ra những kết quả đạt được của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng nêu rõ những mặt hạn chế còn tồn tại trong công tác tổ chức và hoạt động.Các đoàn viên là sinh viên cũng đạt được kết quả đáng khích lệ trong học tập (35% xếp loại học lực giỏi và 45% xếp loại học lực khá).

Đồng chí Đỗ Thái Phong đã thông qua dự thảo phương hướng hoạt động  Ban chấp hành liên chi khoa KHCB nhiệm kỳ 2014-2016.Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Hạnh- lớp phó học tập chi Đoàn Thư Viện-TBTHK9 đã đọc bản tham luận về học tập trước đại hội.Đồng chí Hồ Thu Thủy đọc tham luận về các hoạt động phong trào.Đồng chí Nguyễn Thái Sơn đã thay mặt Ban chấp hành cũ đọc Bản kiểm điểm kết thúc nhiệm kỳ, chỉ ra những điểm còn chưa làm được, những điểm mạnh cần phát huy của Ban chấp hành liên chi KHCB.

TS Cao Duy Trinh đã có những phát biểu, những đóng góp sâu sắc và quý báu. Thầy đã định hướng cho Ban chấp hành những phương hướng mới, những kế hoạch cụ thể và những điều cần bổ sung hay sửa đổi trong bản phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới. Là một nhà lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm, thầy đã nhấn mạnh về vai trò của Đoàn cũng như của công tác Hội, đặc biệt là vai trò đưa hoạt động của Khoa đi lên, vững mạnh và phát triển hơn. PGS.TS Trịnh Thanh Hải đã đến với đại hội bằng những chia sẻ tâm huyết nhất, những ý kiến đóng góp có giá trị nhất. Thầy đã đưa ra những minh họa các hoạt động học tập, hoạt động Đoàn-Hội để ban chấp hành cũng như tập thể giảng viên, sinh viên khoa KHCB có thể nhận thức được vai trò của các hoạt động đó. Bằng cả sự quan tâm và ân cần, thầy đã truyền thụ cho toàn đại hội sự nhận thức về ý chí vươn lên cũng như tinh thần tự lực của chính bản thân.

Qua bầu cử, ban chấp hành mới được bầu chọn bao gồm các đồng chí đoàn viên ưu tú, có uy tín trong liên chi: Đỗ Thái Phong, Nguyễn Thái Sơn, Vũ Việt Anh, Hồ Thu Thủy, vàĐỗ Phương Đông. Qua hiệp thương, ban chấp hành mới của Hội sinh viên cũng ra đời, bao gồm các đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Đinh Thị Hoài, Hồ Thu Thủy và Vũ Việt Anh.

Nối tiếp ngay sau chương trình đại hội Liên chi, khoa Khoa Học Cơ Bản đã tổ chức một chương trình chào mừng các bạn sinh viên khóa 12 mới nhập học. Thông qua chương trình này các bạn sinh viên k12 đã được tìm hiểu về quá trình thành lập cũng như phát triển của khoa KHCB. TS Nguyễn Văn Đang và TS Cao Duy Trinhđã gửi tới tân sinh viên cũng như toàn thể đội ngũ cán bộ giảng viên, tập thể sinh viên của khoa những chia sẻ gần gũi, những lời động viên an ủi rất đỗi ân cần. Các thầy đã nhắc nhở toàn khoa phải biết phát huy hơn nữa những thế mạnh, khắc phục những điểm hạn chế còn tồn tại; các thầy còn định hướng cho những ai còn chưa thức tỉnh được ý thức và tình yêu đối với ngành nghề mình theo học-đây là một chia sẻ xương máu sinh viên của khoa. Sự gần gũi của các thầy đối với sinh viên giúp cho không khí thêm đầm ấm tựa một gia đình.

Dù cho số lượng sinh viên K12 là không đông nhưng chương trình vẫn diễn ra rất long trọng.Tất cả mọi người đều háo hức, hân hoan để chào đón những thành viên mới đến với gia đình KHCB.Chương trình cũng có phần trao các giấy khen cho các tập thể và cá nhân của Khoa đã có thành tích trong học tập và công tác Đoàn trong năm học vừa qua.Khoa cũng đã dành những phần thưởng nhỏ, động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập và những sinh viên có điểm thi đầu vào cao.Đại diện sinh viên K9 đã chia sẻ những kinh nghiệm về học tập và cuộc sống ở trường đại học. Đại diện K12 đã hứa sẽ cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đáp lại lòng tin của cha mẹ, thầy cô, bè bạn và các lớp anh chị đi trước. Tất cả sinh viên có mặt trong buổi gặp gỡ đã cảm nhận về một sự gắn kết và sức mạnh để chung tay xây dựng khoa KHCB ngày một lớn mạnh hơn. 

     Tin bài: Đinh Hoài - TVTBTH K9

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 26