Cán bộ, sinh viên Khoa KHCB Trường Đại học Khoa học tham gia chương trình nghệ thuật quần chúng “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”
[ 27/05/2013 00:00 AM | Lượt xem: 4243 ]

Cán bộ, sinh viên trường Đại học Khoa học

tham gia chương trình nghệ thuật quần chúng

“Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

Thực hiện kế hoạch số 43 – Kh/TU ngày 15.03/2013 của Thành uỷ Thái Nguyên về việc sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2013); thực hiện Chương trình số 01/CTr – UBND ngày 02/01/2013 của UBND thành phố về công tác năm 2013 của UBND thành phố Thái Nguyên; UBND thành phố Thái Nguyên đã tổ chức chương trình nghệ thuật quần chúng  với chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Chương trình là hoạt động văn nghệ quần chúng cấp thành phố được tổ chức nhằm mục đích Sơ kết 02 năm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2013); chào mừng Đại hội thể dục thể thao thành phố Thái Nguyên lần thứ VI năm 2013. Thể hiện niềm tự hào về thành phố Thái Nguyên anh hùng, văn minh, giàu đẹp. Chương trình diễn ra vào 19h30 ngày 18/05/2013 tại Quảng trường 20/8 thành phố Thái Nguyên. Đây là một chương trình nghệ thuật do cán bộ, viên chức, công chức của các cơ quan, đơn vị đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá năm 2013 và các cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá trên địa bàn thành phố Thái Nguyên biểu diễn. Tổng cộng có 17 đoàn trong đó có trường Đại học Khoa học.

Trường Đại học Khoa học xây dựng tuy mới hơn 10 năm (2002 – 2013) nhưng từ khi thành lập đến nay đã đạt được rất nhiều các thành tích được thành phố Thái Nguyên ghi nhận và tặng Giấy khen. Năm 2013 trường cũng đã đăng ký là “cơ quan, đơn vị văn hoá” của thành phố. Tham gia chương trình nghệ thuật quần chúng “Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên người” lần này, trường Đại học Khoa học mang đến tiết mục hát – múa đặc sắc: Nắng ấm về trên quê hương, sáng tác: Trần Khánh với phần hát đơn ca do đồng chí Nguyễn Thái Sơn thể hiện.

Chương trình nghệ thuật diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự ủng hộ, yêu mến của đông đảo khán giả là nhân dân tỉnh Thái Nguyên và khách mời cũng như du khách có mặt cổ vũ cho chương trình. Chương trình nghệ thuật không chỉ giúp mỗi người dân Thái Nguyên nói riêng, người dân Việt Nam nói chung thêm tự hào, yêu mến, kính phục vị chủ tịch vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hoá lớn. Mà còn là lời nhắc nhủ mỗi người con đất Việt hãy luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Người. Chương trình cũng giúp mở rộng giao lưu, trao đỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan, đơn vị văn hoá, góp phần tạo không khí phấn khởi, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá và đạt chuẩn văn hoá, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2013 và những năm tiếp theo.

Chương trình nghệ thuật quần chúng “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” đã được đưa tin rộng rãi trên Đài phát thanh - truyền hình tỉnh Thái Nguyên.

Tin và ảnh: Thái Sơn – Phương Nhung (KHCB)