Trường Đại học Khoa học tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức nhân dịp đầu xuân mới Ất Mùi 2015
[ 09/03/2015 07:00 AM | Lượt xem: 705 ]

Cán bộ chủ chốt của nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Trong không khí rộn ràng đón chào năm mới, sáng ngày 28/02/2015 (tức mùng 10 Tết), trường Đại học Khoa học đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống cán bộ, viên chức đầu xuân Ất Mùi.

PGS.TS. Nông Quốc Chinh - Hiệu trưởng mở sampanh khai xuân

Đến dự và chia vui với cán bộ, viên chức Nhà trường có PGS. TS. Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Đặng Văn Minh- Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Thạc sỹ Nguyễn Khắc Hùng- Trưởng ban CSVC và Dự án phát triển Đại học Thái Nguyên, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học; PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng khoa Quốc tế Đại học Thái Nguyên và đông đủ cán bộ viên chức, hợp đồng lao động của Trường.

Đại biểu và Ban Giám hiệu Nhà trường nâng ly chúc mừng năm mới

Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho Ban Giám hiệu, PGS.TS Nông Quốc Chinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên đạt được trong năm 2014 qua 10 sự kiện tiêu biểu. Đồng thời khẳng định, 2015 sẽ là năm trường Đại học Khoa học tiếp tục đổi mới, hoàn thiện và thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng đã đề ra.

PGS.TS. Nông Quốc Chinh - Hiệu trưởng phát biểu

Buổi gặp mặt cán bộ, viên chức nhân dịp đầu xuân đã trở thành một thông lệ tốt đẹp của trường Đại học Khoa học. Đây là dịp để tập thể cán bộ, viên chức trong trường cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được, tăng cường tình đoàn kết và cầu chúc một năm mới nhiều thắng lợi mới. Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường, đồng chí Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn trường đã mừng tuổi - “phát lộc” may mắn đầu năm đến cán bộ, viên chức như một lời chúc với ý nghĩa: chúc sức khoẻ, may mắn và nhiều niềm vui, hạnh phúc đến với mọi người.

Niềm hân hoan của cán bộ, viên chức trường ĐHKH trong ngày gặp mặt đầu xuân

10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TRONG NĂM 2014

1. Tháng 1/2014, bộ máy hành chính của trường Đại học Khoa học chuyển sang làm việc tại cơ sở mới khang trang, hiện đại.

2. Triển khai công tác bổ nhiệm lại, bổ nhiệm mới nhiệm kỳ 2014 - 2019 bộ máy lãnh đạo: Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, các Phòng chức năng, Trung tâm CNTT-TV và một số khoa chuyên môn.

Công bố Slogan, Logo và bộ nhận diện thương hiệu mới.

3. Năm học 2013 - 2014 trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được UBND Tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ thi đua; 01 cán bộ giảng dạy được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 01 cán bộ được tặng Huân chương lao động hạng 3.

4. Trường đã tổ chức thành công 2 đợt thi đua (Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập ĐHTN, 70 năm thành lập QĐNDVN)

5. Triển khai quyết liệt việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ giảng dạy và chuyên viên, trước hết là trình độ tiếng Anh & chuẩn Tin học IC3.

Triển khai thực hiện triệt để yêu cầu mỗi giảng viên trước khi lên lớp có đầy đủ “5 loại tài liệu giảng dạy”.

Năm 2014, 17,8% cán bộ, viên chức nhà trường có trình độ Tiến sĩ trở lên; 88,9% cán bộ, viên chức có trình độ Thạc sĩ trở lên.

6. Trong công tác đào tạo: Mở 2 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ, tuyển sinh chính quy đạt gần 90%, hệ phi chính quy 100%, hệ sau đại học 130%.

7. Triển khai triệt để về chuẩn đầu ra về trình độ Ngoại ngữ và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp (khóa 8). Thực hiện đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp cho 2 ngành và đánh giá 2 chương trình đào tạo.

8. Cán bộ giảng dạy của nhà trường đã công bố hàng trăm bài báo khoa học trong và ngoài nước; trong đó có 25 bài thuộc danh mục ISI; triển khai 03 đề tài nghiên cứu cơ bản của quỹ Nafosted; 05 đề tài khoa học cấp Bộ, đặc biệt: có 1 đề tài chuyển giao công nghệ, 02 giải Nhì Giải thưởng “Tài năng nghiên cứu khoa học trẻ toàn quốc” của giảng viên trẻ và sinh viên.

9. Đổi mới toàn diện công tác quản lý HSSV.

Tổ chức thành công chương trình Chào tân sinh viên K12

Tổ chức thành công đại hội Đoàn trường và đại hội 13 chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường.

Thành lập Câu lạc bộ Bóng bàn và Bóng đá cán bộ, viên chức Nhà trường.

10. Đầu tư kinh phí từ nguồn thu của Trường để đối ứng công trình xây dựng: Giảng đường 3B (4 tỉ đồng), xây dựng sân, vườn hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cổng, hàng rào…Tạo khuôn viên cảnh quan khang trang, sạch đẹp của Trường.

phòng HCTC

Sưu tầm : Thái Sơn