Đại học Khoa học - Tự hào ngày Hội Sinh viên Việt Nam
[ 15/01/2015 10:24 AM | Lượt xem: 732 ]

65 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Hoà chung trong niềm vui đó, Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học đã có những hành động thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015).

**Sinh viên Khoa học vinh dự nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng

Ngày 7/01, tại Hà Nội Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng và Sinh viên năm tốt cấp Trung ương năm 2014. Trần Văn Hoàn – sinh viên lớp Sử K9 vinh dự là một trong 100 bạn sinh viên nhận giải. Được biết, Hoàn là UV BCH Hội Sinh viên trường, là lớp trưởng, một chi hội trưởng có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc (học tập 3.60; rèn luyện 90), tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Trần Văn Hoàn (thứ 5 từ phải sang) nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng  (Ảnh dantri.com)

Sao tháng Giêng là Giải thưởng nhằm tôn vinh những gương mặt sinh viên tiêu biểu với thành tích học tập xuất sắc và đều là những Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng chi hội sinh viên, lớp trưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Hội và phong trào sinh viên. Nhiều năm qua, Nhà trường luôn có những sinh viên nhận được giải thưởng này.

** Lễ kỷ niệm và tuyên dương Sinh viên 5 tốt

Ngày 9-1, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015) và Tuyên dương Sinh viên 5 tốt.

Trường Đại học Khoa học xuất sắc có 03 hội viên được Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt là Trần Văn Hoàn (Sử K9), Trần Xuân Mạnh (Du lịch K9), Tạ Thị Oanh (Du lịch K9)

Các sinh viên Trần Văn Hoàn (Sử K9), Trần Xuân Mạnh (Du lịch K9), Tạ Thị Oanh (Du lịch K9) nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh

Đại học Thái Nguyên cũng đã trao Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học cho 06 sinh viên. Ngoài 03 sinh viên đã nhận danh hiệu cấp Tỉnh, có 03 sinh viên khác là: Đàm Thị Nam (Văn học K10), Nguyễn Huyền Thương (Hoá học K11) và Ngô Ngọc Linh (Khoa học môi trường K9).

** Giải bóng chuyền sinh viên Đại học Thái Nguyên

Từ ngày 05 đến 07/1/2015, tại Trường Đại học Sư phạm, đội tuyển bóng chuyền nam Đại học Khoa học đã tham dự Giải bóng chuyền sinh viên Đại học Thái Nguyên năm 2015. Giải năm nay có 8 đội nam và 4 đội nữ là sinh viên các trường, khoa thành viên Đại học Thái Nguyên với trên 200 vận động viên tham gia. Các đội nam chia 2 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn 2 đội nhất, nhì bảng tiếp tục thi đấu vòng sau. Các đội nữ thi đấu vòng tròn tính điểm.

Đội tuyển chụp ảnh lưu niệm tại giải đấu

Sau ba ngày thi đấu sôi nổi, mặc dù rất cố gắng nhưng đội tuyển trường đành dừng chân trước vòng bán kết.

** Cuộc thi “Tìm hiểu chủ quyền biển, đảo Việt Nam”

Tối 8-1, tại Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu chủ quyền biển, đảo Việt Nam”. Đội tuyển trường Đại học Khoa học đã tham gia nhiệt tình và để lại ấn tượng với Ban giám khảo và đông đảo khán giả.

Tiết mục thi văn nghệ gây cảm động của sinh viên Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Bằng hình thức thi năng khiếu và kiến thức sân khấu hóa, các đội thi đã tham gia 3 nội dung: biểu diễn nghệ thuật với chủ đề biển, đảo; thi trắc nghiệm; biểu diễn hoạt cảnh, tiểu phẩm. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những chủ đề sinh hoạt chính trị, văn hóa trong sinh viên Đại học Khoa học do tổ chức Hội phát động từ đầu năm 2014.

                                              Sưu tầm: Thái Sơn

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 30