SINH VIÊN K12 THƯ VIỆN - NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẦU ĐỜI QUA ĐỢT THỰC HÀNH VỚI SÁCH
[ 15/12/2014 07:00 AM | Lượt xem: 637 ]

SINH VIÊN K12 THƯ VIỆN - NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẦU ĐỜI

QUA ĐỢT THỰC HÀNH VỚI SÁCH

Đầu năm học, trong không khí khẩn trương và tấp nập với những hoạt động của đoàn thanh niên,hoạt động giảng dạy của giảng viên và tinh thần học tập của sinh viên trường Đại học Khoa học thì những tân sinh chuyên nghành thư viện khoa KHCB trường Đại Học Khoa Học, Đại học Thái Nguyên cũng bắt đầu tiếp cận với nghành nghề của mình, tiếp cận với công việc giữ gìn văn hóa tri thức được lưu truyền trong những cuốn sách. Được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo nghành Khoa học Thư viện, trong các ngày từ 03 đến 07/12/2014,các bạn tân sinh viên của chúng ta đã chính thức được thực tập và tìm hiểu kỹ hơn về công việc tương lai của mình.


                                                                   Sinh viên Thư viện với sách

Ngày 3/12/2014,các bạn sinh viên Thư viện đã tập trung tại thư viện trườngđể thực hiện kiểm kê sách. Vì mới tiếp xúc với công việc, các bạn còn nhiều bỡ ngỡ, chưa thạo. Tuy nhiên, với niềm đam mê công việc,tinh thần ham học hỏi và sự giúp đỡ của cô Hiền,cô Linh,cô Nghĩa ,thầy Huy - những chuyên viên thư viện - các bạn đã nhanh chóng bắt kịp nhịp độ làm việc.Các bạn hăng say giống như những thực tập sinh chuyên nghiệp,họ làm việc hết mình,giở từng trang sách,đếm số lượng,tìm tên tác giả,nhà xuất bản,năm xuất bản,trường DDC…,thực hiện kiểm kê và ghi só lượng sách rồi nộp lại cho các thầy cô. Với sốsách tương đối lớn,số lượng sinh viên ít nhưng họ đã hoàn thành việc kiểm kê chỉ trong vòng ba ngày.

Khi công việc kiểm kê đã hoàn tất, các bạn lại được tiếp xúc với một khâu mới:công tác thống kê.Họ chăm chỉ ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ,đánh máy liên tục quên cả mệt mỏi, làm việc với niềm đam mê và tinh thần nhiệt huyết.Trong những ngày làm thực tập sinh ấy, các bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,nhiều bạn đã làm việc rất hưng phấn.Họ thể hiện tinh thần đoàn kết của đồng đội,tinh thần làm việc nhóm, thực sự phát huy khả năng sáng tạo trong công việc.

Các cán bộ nhân viên thư viện, những người đam mê công việc, hết mực yêu nghề đã hết truyền lửa nhiệt tình cho các tân sinh viên.Các thầy cô luôn chu đáo,ân cần giúp đỡ sinh viên hoành thành tốt nhiệm vụ.Một số cô được nghỉnhưng vì niềm đam mê công việc, đã không ở nhà mà vẫn tiếp tục đến thư viện cùng các bạn vào ngày chủ nhật. Đôi lúc không khí căng thẳng vì áp lực công việc xong thầy trò vẫn tìm thấy niềm vui cho bản thân mình,khi được là người lưu giữ những cuốn sách mang giá trị tri thức mà chỉ những người làm thư viện mới thấu hiểu.


                              Làm sách ở Trung tâm Học liệu, Đại học Thái nguyên


Hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông đại chúng cung cấp thông tin nhưng sách đối với cuộc sống là một kho tàng tri thức không thể thiếu. Các tân sinh viên thư viện sau một thời gian tìm hiểu công việc,được thực tập nghề, họ cảm thấy cuốn sách đúng là người bạn đồng hành cùng chặng  đường đời  của mình.Các bạn cũng mong muốn gửi thông điệp đến nhiều bạn trẻ ngày nay: “Hãy biết trân trọng,yêu quý sách”.

Bài và ảnh: La Tý – K12 Khoa học Thư viện

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 24