KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN HÁT MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2014
[ 26/11/2014 07:00 AM | Lượt xem: 682 ]

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN HÁT MỪNG

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2014

 

Trong màn khói lửa mịt mù, tiếng súng đạn chói tai, ánh chớp liên tục chói sáng, tiểu đội trưởng dẫn đầu đoàn quân, miệng thổi còi, tay cầm súng và ném lựu đạn rồi lại băng mình tiến về đồn địch ở phía trước. Tiểu đội theo sau vừa bắn quét yểm hộ, vừa quăng lựu đạn tiến công. Chiến sĩ cầm cờ theo sau tiểu đội trưởng đột nhiên trúng đạn và gục xuống. Một chiến sĩ khác băng lên, nhận lấy lá cờ của đồng đội, tiếp tục xung phong. Tất cả lao mình về phía đồn thù. Khi tiếng súng tạnh, người tiểu đội trưởng thổi còi triệu tập. Cả tiểu đội xếp thành một hàng dọc, hành quân. Rồi tiếng hát hùng tráng, tự hào cất lên: “Đêm nay trên đường hành quân ra mặt trận, trùng trùng đoàn quân tiến bước theo con đường của Bác… Bác kính yêu đang cùng chúng cháu hành quân.” - bài hát “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”, của Huy Thục. Lúc anh em chiến sĩ chụm đầu đọc thư từ hậu phương, đồng chí tiểu đội trưởngbước lên, cất giọng trầm tha thiết:


“Bác sống như trời đất của ta

Yêu từng ngọn lúa, mỗi cành hoa

Tự do cho mỗi đời nô lệ

Sữa để em thơ, lụa tặng già.

 

Bác nhớ Miền Nam, nỗi nhớ nhà

Miền Nam mong Bác, nỗi mong cha

Bác nghe từng bước trên tiền tuyến

Lắng mỗi tin mừng, tiếng súng xa.

 


Trích đoạn trong bài “Bác ơi” của nhà thơ Tố Hữu mang đến hình ảnh thân thương của Bác Hồ, tình cảm của Bác với miền Nam, miền Nam với Bác. Đi theo lý tưởng của Bác, theo tiếng gọi của Miền Nam ruột thịt - đó là điểm xuất phát của những đêm hành quân giải phóng Miền Nam, chống đế quốc Mỹ xâm lược của quân và dân Miền Bắc. Đó là sức mạnh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam. Bài hát quyện với bài thơ, như muốn nhắc nhở các thế hệ về Bác, về một thời hy sinh, máu lửa của dân tộc.

 

Đây chính là phần dự thi của các cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học cơ bản tại Hội diễn văn nghệ cán bộ viên chức lần thứ III năm 2014 được tổ chức vào tối ngày 18 tháng 11 năm 2014 tại Hội trường A, trường ĐH Khoa học.Tiết mục đã đạt giải Ba toàn trường với sự cỗ gắng, nỗ lực, hăng say luyện tập của các cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học cơ bản. Không chỉ miệt mài, tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cán bộ giảng viên Khoa KHCB cũng thể hiện sự đam mê và yêu thích âm nhạc, sự nhiệt tình trong các hoạt động của Nhà trường.

 

Qua những tiết mục được dàn dựng công phu và mang giá trị nghệ thuật cao, chúng ta thấy được các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức trường Đại học Khoa học không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy mà còn là những ca sĩ, diễn viên không chuyên tuyệt vời. Đằng sau sự thành công rực rỡ của Hội diễn chính là sự cố gắng không mệt mỏi, chuẩn bị kĩ lưỡng, nỗ lực, miệt mài tập luyện để đem đến những tiết mục hoành tráng nhất, đặc sắc nhất cống hiến hết mình cho đêm diễn của toàn thể cán bộ giảng viên trong trường.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của Khoa KHCB tại Hội diễn:                                                                Bài và ảnh: Hải Quỳnh – Khoa KHCB

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 25