CÔ QUYÊN
[ 26/11/2014 07:00 AM | Lượt xem: 757 ]

 

    Cánh cổng trường đại học chào đón tôi và  bao nhiêu bạn trẻ khác.Tôi là một tân sinh viên của khoa Khoa học Cơ bản, trường Đi Học Khoa Học, Đại Học Thái Nguyên.Tôi vốn là một người có tâm hồn lãng mạn,thích đọc sách nên tôi đã chọn cho mình nghành học để theo đuổi niềm đam mê đọc sách của mình,đó là nghànhKhoa học Thư viện.Khi chính thức trở thành sinh viên củaTrường, tôi rất ấn tượng với nghành mình đã chọn bởi số lượng sinh viên có hạn nhưng thành tích học tập thì không hề“có hạn”.Điều gây ấn tượng nhất với tôi chính là cô giáo chủ nhiệm.

Cô Quyên còn rất trẻ,mới chỉ 24 tuổi đời và là một người phụ nữ rất duyên dáng,nhẹ nhàng và hấp dẫn.Lần đầu tiên tôi nhận được tin nhắn của một cô giáo,tôi e dè nhắn tin trả lời lại cô. Lúc đó, đầu óc tôi đã cố mường tượng về cô,một cô giáo sinh năm 1990,thật khó tin đối với  tôi,khiến tôi thực sự tò mò và háo hức mong sớm được gặp cô. Cuối cùng thì chúng tôi đã họp lớp và tôi đã được thỏa chí tò mò. Lần đầu tiên họp lớp, tât cả chúng tôi giới thiệu về bản thân , giới thiệu về đặc sắc nơi miền quê chúng tôi. Rồi cô cũng tự giới thiệu về mình. Ai nấy đều im lặng nghe cô giới thiệu bản thân.Buổi đầu tiên ai cũng đều có cảm giác xa lạ. Tuy nhiên, sau vài lần họp lớp, chúng tôi dường như quen thuộc với cô hơn .Trong những lần họp lớp ấy, cô luôn mang đến cho chúng tôi những bài học rất thiết thực. Cô chính là người đã  giúp đỡ chúng tôi từ cái ngày đầu tiên chúng tôi chập chững bước vào Trường, như người trồng cây khéo léo đôi tay nâng đỡ những thân cây yếu ớt. Cô chủ nhiệm không hề dạy chúng tôi một môn học nào, nhưng cô là một người luôn truyền cảm hứng ,động lực để chúng tôi học tập.Cô không dạy chúng tôi những gì chúng tôi phải suy nghĩ mà cô cho biết cáchchúng tôi suy nghĩ như thế nào. Cô không phải là người thầy dạy chữ mà đối với chúng tôi cô là người thầy đạo đức. Dù còn rất trẻ nhưng cô là một người thực sự hiểu biết. Dù bận rộn với công việc học tập, công viêc gia đình của một người mới về làm dâu nhưng cô vẫn dành đủ thời gian quan tâm đến từng người trong lớp .

Usinxki từng viết: "Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh ,sức mạnh đó  không thể thay thế bằng bất cứ cuốn sách giáo khoa nào,bất kỳ châm ngôn đạo đức ,bất kỳ một hệ thông khen thưởng hay trách phạt khác". Vâng, cô là một người thực sự tâm huyết với nghề, với người, với chúng tôi. Cũng bởi lẽ : "sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển của  tâm hồn non trẻ mà không gì thay thế được"(Usinxki ). Cô là một người thầy ,một người chị dìu dắt chúng tôi nâng đỡ đôi chân của chúng tôi, hứa hẹn đưa chúng tôi tới bến bờ hạnh phúc . Chúng tôi thật may mắn khi là học trò của cô. Xin cảm ơn cô vì đã hết lòng với chúng em. Em hứa sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng cô.

La Tý – K12 Khoa học Thư Viện

 

Khoa Khoa học cơ bản

(0208).3648.433

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 3757896
Trong ngày:
Đang online: 43